Huawei ra mắt một loạt các sản phẩm và giải pháp F5G-A hàng đầu nhằm hỗ trợ cho lĩnh vực trí tuệ công nghiệp tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương

Huawei
2024-05-07 11:19 1105

BANGKOK, 7/5/2024 /PRNewswire/ -- Gần đây, Hội nghị thượng đỉnh quang học toàn cầu (Global Optical Summit - GOS) — Châu Á Thái Bình Dương đầu tiên của Huawei đã được tổ chức tại Bangkok, với chủ đề "F5G-A, Nền tảng cho trí tuệ công nghiệp". Hơn 300 khách hàng và đối tác đến từ nhiều quốc gia khác nhau bao gồm Singapore, Thái Lan, PhilippinesMalaysia đã tham dự sự kiện này. Tại hội nghị thượng đỉnh, Huawei đã ra mắt một loạt sản phẩm và giải pháp F5G Advanced (F5G-A) cho khu vực Châu Á Thái Bình Dương, đồng thời phát động sự kiện chiêu mộ thành viên Câu lạc bộ OptiX trên toàn thế giới, tạo điều kiện phát triển cho lĩnh vực trí tuệ công nghiệp ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Trong bài phát biểu khai mạc, ông Bob Chen cho biết: "Kết nối quang học và cảm biến là các công nghệ nền tảng phục vụ cho quá trình chuyển đổi ngành công nghiệp thông minh. Trí thông minh công nghiệp mang lại ba xu hướng cho ngành quang học: Fiber-in Copper-out, fgOTN-in SDH-out, và Optical-Sensing-in Hard-Work-out. Huawei đã tham gia sâu vào ngành này và liên tục khám phá các công nghệ quang học tiên tiến nhất để hỗ trợ cho lĩnh vực trí tuệ công nghiệp."

Huawei Launches a Series of F5G-A Products and Solutions

Tại hội nghị thượng đỉnh, ông Gavin Gu, Chủ tịch Lĩnh vực kinh doanh quang học doanh nghiệp của Huawei, cho biết "Trí tuệ công nghiệp mang đến ba xu hướng hoàn toàn mới cho ngành quang học. F5G-A giúp chúng ta có một cái nhìn rõ ràng hơn về lộ trình phát triển công nghệ cho những xu hướng này. Tôi tin rằng với sự nỗ lực chung của khách hàng, đối tác và Huawei, chúng ta sẽ đạt được kết quả đôi bên cùng có lợi trong lĩnh vực Trí tuệ công nghiệp."

Các mô hình nhà ở và khuôn viên đang áp dụng xu hướng "Fiber-in Copper-out". Xu hướng này có nghĩa các sợi dây cáp đồng sẽ cần được thay thế bằng cáp quang. Công nghệ băng thông rộng tại nhà đang phát triển theo xu hướng từ "cáp quang đến nhà (Fiber To The Home - FTTH)" đến "cáp quang đến phòng (Fiber To The Room - FTTR)", mang lại trải nghiệm cuộc sống số tối ưu ngay tại nhà. Trong bối cảnh đó, Huawei đã cho ra mắt mạng mục tiêu toàn quang của ISP cho kỷ nguyên FTTR.

Đối với xu hướng "Fiber-in Copper-out" áp dụng cho các mạng lưới trong khuôn viên trường học, Huawei đã ra mắt Giải pháp FTTO 2.0 thế hệ tiếp theo, trong đó Huawei sử dụng công nghệ XGS-PON Pro và Wi-Fi 7 để nâng cấp tốc độ băng thông, mạng và O&M, đạt tốc độ 12,5/25G tới các phòng và 10G tới các điểm truy cập (AP), nhằm xây dựng một khuôn viên toàn quang đạt tốc độ 10 Gbps thân thiện với môi trường. Ngoài ra, Huawei đã ra mắt giải pháp 50G POL đầu tiên trong ngành phục vụ cho mục đích thương mại, đáp ứng các yêu cầu về kịch bản hiệu suất cao trong khuôn viên trường học.

Đối với xu hướng "fgOTN-in SDH-out" trong ngành điện và vận tải, Huawei đã ra mắt giải pháp mạng truyền thông toàn quang đầu tiên trong ngành, hỗ trợ các tiêu chuẩn fgOTN, xây dựng một mạng truyền thông vững chắc và đáng tin cậy cho ngành.

Đối với xu hướng thứ ba "Optical-sensing-in Hard-work-out", mô hình làm việc từ xa thông minh được tận dụng để cắt giảm đáng kể khối lượng công việc thủ công tại chỗ, cho phép nhân viên di chuyển từ địa điểm ngoài trời vào trong văn phòng khi gặp các tình huống cần vận chuyển và đo đạc chu vi thông minh. Huawei tích hợp tính năng cảm biến vào các thiết bị giám sát, radar và sợi quang với mô hình thông minh tiên tiến để xây dựng giải pháp cảm biến đa chiều hàng đầu trong ngành, tạo điều kiện thuận lợi cho sản xuất và vận hành.

Tại hội nghị thượng đỉnh, Huawei đã phát hành hai tài liệu bao gồm Hướng dẫn xây dựng và quy trình lắp đặt mạng LAN quang thụ độngBạch thư kỹ thuật về fgOTN để tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng và đối tác, thúc đẩy tiêu chuẩn hóa ngành đối với các mô hình mạng toàn quang và đẩy nhanh việc triển khai ứng dụng. Ở cuối hội nghị, Huawei đã công bố bắt đầu sự kiện chiêu mộ thành viên cho Câu lạc bộ OptiX trên toàn thế giới. Bằng cách xây dựng các cộng đồng kỹ thuật, Huawei đặt mục tiêu thúc đẩy trí tuệ dữ liệu ngành trong toàn khu vực.

nguồn: Huawei