Xinhua Silk Road: Cụm công nghiệp xe năng lượng mới (NEV) hướng tới thị trường ASEAN hình thành tại quận Thanh Tú, thành phố Nam Ninh

Xinhua Silk Road
2023-09-19 14:50 672

BẮC KINH, 19/09/2023 /PRNewswire/ -- Trong những năm gần đây, quận Thanh Tú ở thành phố Nam Ninh, Khu Tự trị Dân tộc Choang Quảng Tây ở miền nam Trung Quốc, đã khẳng định vị thế của mình trong việc phục vụ người tiêu dùng trong Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) bằng cách thúc đẩy ngành công nghiệp xe năng lượng mới (NEV).

The photo shows an NEV production site at Lingli Industrial Park, with newly manufactured vehicles lined up for delivery.

Quận Thanh Tú đang trở thành trung tâm sản xuất NEV hướng tới thị trường ASEAN, với nhiều dự án từ các công ty hàng đầu bao gồm Hozon Auto, Do-Fluoride Chemicals (DFD), Huawei và BYD được triển khai tại quận Thanh Tú.

Quận Thanh Tú, với tư cách là quận huyện tiên phong của tỉnh Quảng Tây trong việc phát triển đô thị chất lượng cao và tăng trưởng kinh tế cấp quận, đã tập trung một số lượng lớn các ngành công nghiệp đóng góp quan trọng cho nền kinh tế khu vực, bao gồm pin năng lượng mới, phương tiện sử dụng năng lượng mới, kinh tế số và dịch vụ hiện đại. Để thu hút nhiều doanh nghiệp hơn trong lĩnh vực NEV với tốc độ nhanh hơn, quận Thanh Tú đã tăng cường nỗ lực cải thiện các dịch vụ về giao thông, nhà ở và các lĩnh vực khác.

Theo nguồn dữ liệu từ tháng 1 đến tháng 8 năm nay, sản lượng công nghiệp của quận Thanh Tú từ các doanh nghiệp trên quy mô được chỉ định đã đạt 5,234 tỷ nhân dân tệ, mức tăng ấn tượng 92,15% so với cùng kỳ năm ngoái. Ngành công nghiệp năng lượng mới đã đóng góp 3,138 tỷ nhân dân tệ trong giai đoạn này, tăng 3822,5% so với năm trước.

Là nơi tổ chức Triển lãm Trung Quốc-ASEAN, quận Thanh Tú là nơi đặt trụ sở của sáu tổng lãnh sự quán và 14 văn phòng liên kết thương mại đại diện cho các quốc gia và khu vực khác nhau.

Với sự chuyển đổi toàn cầu theo hướng trung hòa carbon và xu hướng điện khí hóa ngày càng tăng trong ngành công nghiệp ô tô của khu vực ASEAN, các phương tiện sử dụng năng lượng mới cho thấy tiềm năng lớn tại thị trường ASEAN. Trong năm 2022, doanh số bán xe điện ở ASEAN đã tăng vọt lên 34.000 chiếc.

Trong thời gian tới, quận Thanh Tú sẽ tập trung xây dựng khu hợp tác và hội nhập công nghiệp xuyên biên giới Trung Quốc-ASEAN. Đồng thời, quận cũng sẽ tạo điều kiện thúc đẩy các dự án như Trung tâm HGTECH ASEAN và dự án Sản xuất Pin Natri DFD để phát triển toàn bộ chuỗi ngành công nghiệp.

Liên kết gốc: https://en.imsilkroad.com/p/336131.html

nguồn: Xinhua Silk Road