Giám đốc điều hành đến từ hàng trăm thành phố cùng khởi động Chương trình đổi mới thành phố thông minh tích hợp Mô hình chính phủ Pangu của Huawei

Huawei
2023-09-22 16:08 1319

THƯỢNG HẢI, 22/09/2023 /PRNewswire/ -- Vào Ngày đầu tiên diễn ra HUAWEI CONNECT 2023, sự kiện hàng đầu thường niên của Huawei đối với ngành CNTT-TT toàn cầu với sự tham gia của các tổ chức, chuyên gia, khách hàng và đối tác trong ngành, Huawei đã công bố Chương trình đổi mới liên kết mô hình chính phủ Pangu của Huawei tại "Hội nghị thượng đỉnh kinh tế số & Diễn đàn thành phố thông minh 2023". Với mục tiêu cải thiện dịch vụ công cộng và đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số của các thành phố, các thành viên tham gia chương trình này đã đồng ý hợp tác nhằm khám phá cách sử dụng các mô hình nền tảng (các mô hình AI được đào tạo trước với quy mô lớn) để hỗ trợ nhiều ứng dụng thành phố thông minh, chẳng hạn như các dịch vụ chính phủ thông minh, số hóa văn phòng chính phủ và quản trị thành phố thông minh, đồng thời thúc đẩy triển khai các dự án về chính phủ số, nền kinh tế số và xã hội số của chính quyền các cấp ở Trung Quốc. Hàng trăm giám đốc điều hành từ các thành phố trên khắp Trung Quốc đã tham dự hội nghị thượng đỉnh này.

The launch of Huawei Pangu Government Model Joint Innovation Program

Trong bài phát biểu quan trọng với chủ đề "Tăng tốc Trí thông minh", ông David Wang, Giám đốc điều hành thuộc Hội đồng quản trị của Huawei, Chủ tịch Hội đồng quản lý Cơ sở hạ tầng CNTT–TT Huawei kiêm Chủ tịch của Enterprise BG, đã công bố Mô hình chính phủ Pangu cùng với một số giải pháp công nghiệp thông minh khác. Mục tiêu của mô hình này bao gồm xây dựng cơ sở hạ tầng điện toán AI cho các thành phố, nhằm hỗ trợ nâng cấp thành phố thông minh, thúc đẩy tăng trưởng của nền kinh tế số và nâng cao hiệu suất của các dịch vụ chính phủ cũng như nhiều dịch vụ khác.

Ngày nay, các mô hình nền tảng đang trở thành xu hướng thống trị lĩnh vực AI, đẩy mạnh việc áp dụng AI trong nhiều ngành công nghiệp. Theo báo cáo từ Viện Nghiên cứu Toàn cầu McKinsey, với vai trò là một công nghệ đa năng mới (GPT), AI được dự đoán sẽ thúc đẩy tăng trưởng GDP toàn cầu khoảng 1,2% mỗi năm, vượt xa mức đóng góp của các GPT khác đối với nền kinh tế toàn cầu trong cùng thời kỳ. Đây chính là lý do tại sao AI hiện đã trở thành tâm điểm trong cuộc cạnh tranh công nghệ giữa các quốc gia trên toàn thế giới, trong đó nhiều quốc gia coi AI như một phần trong chiến lược quốc gia của họ.

Với mục tiêu kết nối chính phủ, doanh nghiệp và người dân, các dịch vụ của chính phủ đóng vai trò quan trọng như một môi trường thử nghiệm những ứng dụng và đổi mới được phát triển dựa trên các mô hình nền tảng. Chương trình đổi mới liên kết mô hình chính phủ Pangu của Huawei được triển khai bởi Đơn vị số hóa dịch vụ công Chính phủ của Huawei với sự tham gia của nhiều khách hàng và đối tác của Huawei. Chương trình sẽ ưu tiên áp dụng các mô hình nền tảng để cải thiện dịch vụ công, thúc đẩy quản trị thành phố thông minh và số hóa văn phòng chính phủ, đồng thời góp phần đưa Trung Quốc trở thành một quốc gia kỹ thuật số.

Liên hệ: hwebgcomms@huawei.com

nguồn: Huawei