Campus With A Conscience tổ chức lễ hội của LHQ kéo dài một tuần

Sunway University
2023-09-25 08:00 797

KUALA LUMPUR, Malaysia, 25/09/2023 /PRNewswire/ -- Đổi mới, truyền cảm hứng, tận tâm và giải trí chỉ là một trong số nhiều yếu tố chính trong một nỗ lực gắn kết một thành phố nhằm tập trung mọi sự chú ý và hoạt động đối với 17 Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDG) của Liên Hợp Quốc. Trên tinh thần đoàn kết đáng ngưỡng mộ, các lãnh đạo doanh nghiệp, tổ chức phi chính phủ, sinh viên địa phương, các nhóm xã hội đặc biệt, những người có tầm ảnh hưởng và hơn 22.000 sinh viên từ khắp Malaysia đã tập trung tại Đại học Sunway, Thành phố Sunway để tham dự lễ hội kéo dài 1 tuần đầy ắp các sự kiện và hoạt động ủng hộ 17 Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hợp Quốc. Campus With A Conscience - Local Action for Global Goals 2023 (tạm dịch: Hành động từ cấp địa phương vì các Mục tiêu Toàn cầu 2023), đã được tổ chức từ Thứ Hai ngày 18/09 đến Thứ Sáu ngày 22/09.

Photo 1: SMK Kota Kemuning students visiting the Local Action for Global Goals 2023 event

Đây đã là năm thứ hai của lễ hội độc đáo này và là lần đầu tiên Châu Á tổ chức lễ hội thuộc thể loại này. Lễ hội năm nay bao gồm các buổi nói chuyện, biểu diễn, hội thảo tương tác, và triển lãm doanh nghiệp về tính bền vững từ các thương hiệu tiên phong như Blueshark, Uniqlo, The Body Shop và Aquaria, các buổi lễ rước cờ hàng ngày, các màn trình diễn trên sân khấu, một không gian cạnh tranh thương mại bền vững, tạo kết nối với các nhà lãnh đạo, nhà cải cách, nhà hoạt động, khu vực tư nhân cũng như các buổi biểu diễn nhạc sống, một khu vực riêng tư, và các màn trình diễn âm nhạc trực tiếp

Lễ hội được khai mạc bằng một buổi trình diễn thời trang nồng nhiệt và đa dạng đối tượng. Buổi trình diễn, với sự góp mặt của những người cao tuổi từ cộng đồng Subang Jaya và nhóm trẻ em có nhu cầu đặc biệt, đã mê hoặc và làm say đắm khán giả trong khuôn viên trường.

Trong số những vị khách hào hứng góp mặt tại đại học là một số lượng lớn các quan khách quốc tế, bao gồm Tiến sĩ Peter Blomeyer, Đại sứ Đức tại Malaysia; Bà Ailsa Terry, Cao ủy Vương quốc Anh tại Malaysia, tham gia chính thức hoạt động giáo dục lần đầu tiên; Ngài Sami Leino, Đại sứ Phần Lan tại Malaysia; và Bà Karima El Korri, Điều phối viên thường trú Liên Hợp Quốc tại Malaysia, SingaporeBrunei Darussalam.

Sự kiện đáng chú ý này cũng nhận được sự công nhận từ phía hoàng gia khi Raja Muda (tương đương Thế tử) của Selangor, Tengku Amir Shah ibni Sultan Sharafuddin Idris Shah, đã đến thăm đại học và chúc mừng sự thành công của sự kiện.

Trong sự kiện này, một hoạt động thu gom rác thải điện tử đã được tổ chức giúp nhân viên và sinh viên có thể xử lí các vật dụng điện tử không dùng đến một cách đảm bảo hợp vệ sinh môi trường. Kể từ khi khởi động dự án, hơn 35.000kg rác thải điện tử đã được thu gom.

Những đối tượng nhỏ tuổi có mặt từ các trường học trên khắp đất nước đã được mời tham gia hoạt động tương tác "Treasure Our Planet Trail" (Hành trình học cách trân quý Trái đất) trải xuyên suốt khuôn viên trường để được tìm hiểu những thông tin thực tế mới về 17 Mục tiêu Phát triển Bền vững trong mỗi bước trên hành trình khai sáng này, qua đó đảm bảo thế hệ sau sẽ tiếp tục duy trì thông điệp về tạo sức ảnh hưởng và thực hiện hành động.

Thành phần tham dự các buổi lễ rước cờ và trình diễn trên sân khấu còn có các thành viên của đội tuyển Olympic đặc biệt của Malaysia do Giám đốc quốc gia Jacque Kok Lee Min dẫn đầu.

Các buổi trình diễn trên sân khấu hàng ngày bao gồm một màn biểu diễn tái chế sáng tạo thực hiện bởi Maslisa Zainuddin từ Đại học Sunway, trong khi đại học cũng đóng vai trò là nơi chiếc xe cứu thương thân thiện với môi trường đầu tiên của Malaysia được phát triển.

Một trong những yếu tố nổi bật nhất của sự kiện năm nay là Bức tường ước nguyện Wishing Wall được thiết kế độc đáo, ghi lại những mong ước của 280 trẻ em từ các trại trẻ mồ côi và trại tị nạn địa phương. Để hiện thực hóa những mong ước này, cộng đồng Sunway đã được mời quyên góp thông qua máy bán hàng tự động vì mục đích từ thiện đầu tiên của Malaysia. Danh tiếng của sự kiện đã được chứng minh là hoàn toàn xứng đáng khi toàn bộ 280 điều ước đều đã được hiện thực hóa. Máy bán hàng tự động này được Advanced Food Technologies (AFT) cung cấp trang thiết bị và tài trợ một khoản tiền lớn.

Sự kiện kéo dài một tuần này là một thành công rực rỡ và là một minh chứng tuyệt vời cho Malaysia trong thế giới bền vững toàn cầu. Giáo sư Dato' Elizabeth Lee, Giám đốc điều hành của Tập đoàn Giáo dục Sunway cho biết: "Sự kiện này tập trung chủ yếu vào việc hợp tác lâu dài và gắn kết mọi người lại với nhau. Đó là một nền tảng làm nổi bật vai trò của tất cả chúng ta trong việc nâng cao nhận thức về các vấn đề hiện tại tập trung vào sức khỏe chung của toàn hành tinh và nuôi dưỡng cộng đồng Sunway của chúng ta trong các hoạt động sống bền vững và nhu cầu về giải pháp nhằm giải quyết các thách thức toàn cầu quan trọng."

Giáo sư Sibrandes Poppema, Hiệu trưởng Đại học Sunway cho biết thêm: "Thông qua sự kiện này, chúng tôi có thể tạo cơ hội cho các tổ chức, cộng đồng và tổ chức từ thiện khác nhau truyền bá nhận thức và gây quỹ, cũng như để các thương hiệu toàn cầu giới thiệu các sáng kiến bền vững của họ".

Đại diện các đơn vị triển lãm cũng đã chia sẻ một số khoảnh khắc thú vị trong sự kiện.

Uniqlo: "Trọng tâm chính của sáng kiến Re.UNIQLO Studio trong tuần này là Hội thảo Sửa chữa và Làm lại. Chúng tôi mong muốn giáo dục sinh viên và cộng đồng rộng lớn hơn về tầm quan trọng của việc giữ cho quần áo UNIQLO của họ được bền lâu."

The Lost Food Project: "Một trong những điểm nổi bật của sự kiện là giao lưu với các sinh viên của đại học Sunway, chia sẻ kinh nghiệm của chúng tôi với họ và chia sẻ thêm cho họ về The Lost Food Project."

Stand Pie Me: "Chúng tôi rất vui khi được tham dự sự kiện này và chúng tôi hy vọng có thể đóng góp nhiều hơn cho sự bền vững thông qua những sự kiện như thế này trong tương lai."

GOLD: "Chúng tôi đã được biết đến nhiều hơn và chúng tôi cảm ơn Sunway vì đã cho chúng tôi cơ hội này để chia sẻ những chiếc bánh quy của mình với cộng đồng."

The Local Action for Global Goals 2023 nhấn mạnh nhu cầu cấp thiết của việc thế giới cần chung tay hợp tác để thực hiện các Mục tiêu Toàn cầu vào năm 2030 thông qua một loạt các sự kiện đặc biệt và các hoạt động truyền cảm hứng cho mọi lứa tuổi và mọi sở thích. Sự kiện quy tụ các nhà lãnh đạo thế giới, các nhà hoạch định chính sách, người ra quyết định, lãnh đạo doanh nghiệp, đối tác, học giả, nhà khoa học, các bên liên quan, nhà hoạt động và những người ủng hộ từ khắp nơi trên thế giới với mong muốn kết nối, xem xét các giải pháp, xác định con đường phía trước và làm việc cùng nhau để đạt được các Mục tiêu Toàn cầu vào thời điểm quan trọng.

Malaysia hoàn toàn có thể tự hào về lễ hội Sunway độc đáo này và những đóng góp không ngừng của lễ hội đối với mục tiêu toàn cầu này.

Link video: https://fb.watch/na1jKvGRnA/?mibextid=cr9u03

Photo 2: [left to right] HE Dr Peter Blomeyer, German Ambassador to Malaysia and Steven Penafort, Managing Director of First Ambulance standing in front of Malaysia’s first sustainable ambulance

Photo 3: HE Ailsa Terry UK High Commissioner to Malaysia granting a child’s wish through the Wishing Wall

nguồn: Sunway University