CloudCampus 10 Gbps chất lượng cao của Huawei tăng tốc quá trình chuyển đổi thông minh trong các ngành công nghiệp

Huawei
2023-09-26 13:17 522

THƯỢNG HẢI, 26/09/2023 /PRNewswire/ -- Trong khuôn khổ sự kiện Huawei CONNECT 2023, Huawei đã công bố Giải pháp CloudCampus 10 Gbps chất lượng cao được nâng cấp với 4 tính năng độc đáo: truy cập tốc độ cực cao, kiến trúc tối giản, trải nghiệm tối ưu cũng như dịch vụ Vận hành và Bảo trì (O&M) được đơn giản hóa. Giải pháp hướng tới tương lai này rất phù hợp để các doanh nghiệp toàn cầu xây dựng mạng khuôn viên chất lượng cao '10 Gbps đến văn phòng, 10 Gbps đến nhà máy sản xuất và 10 Gbps đến chi nhánh', từ đó đẩy nhanh tiến trình từ chuyển đổi số sang chuyển đổi thông minh.

Kevin Yang, Vice President of Huawei's Campus Network Domain, unveiling the upgraded High-Quality 10 Gbps CloudCampus Solution

Theo báo cáo từ OVUM, số lượng thiết bị đầu cuối thông minh sẽ tăng theo cấp số nhân trong hai năm tới, lưu lượng âm thanh và video sẽ tăng 30% so với cùng kỳ năm ngoái và đến năm 2025, 80% ứng dụng sẽ được chuyển sang đám mây. Trong bối cảnh đó, mạng khuôn viên của doanh nghiệp đang phát triển theo bốn hướng: băng thông siêu rộng, đơn giản hóa, trải nghiệm tối ưu và O&M thông minh.

Kevin Yang, Phó Chủ tịch Phụ trách Mạng khuôn viên, dòng sản phẩm Truyền thông Dữ liệu của Huawei, cho biết: "Kỷ nguyên 10 Gbps đã đến. Để tận dụng công nghệ này, khách hàng thuộc nhiều ngành công nghiệp đang hợp tác với Huawei để xây dựng mạng lưới khuôn viên 10 Gbps chất lượng cao, tập trung vào trải nghiệm của họ."

Mạng khuôn viên trong văn phòng là sản phẩm điển hình tại các doanh nghiệp. Giải pháp CloudCampus 10 Gbps chất lượng cao của Huawei cho phép các doanh nghiệp toàn cầu thuộc mọi quy mô xây dựng mạng khuôn viên tốt nhất trong văn phòng với khả năng truy cập tốc độ cực cao, kiến trúc tối giản, trải nghiệm tối ưu và dịch vụ O&M được đơn giản hóa.

• Truy cập tốc độ cực cao: Tám sản phẩm AirEngine Wi-Fi 7 hoàn toàn mới của Huawei mang lại tốc độ truy cập cao kỷ lục 18,67 Gbps và cho phép trải nghiệm video HD mượt mà trên 120 kênh. Ngoài ra, các bộ chuyển mạch đa GE CloudEngine S5755-H mới của Huawei hỗ trợ nhiều loại cổng như GE, 2.5GE, 5GE và 10GE theo yêu cầu, mang lại khả năng truy cập linh hoạt và đáng tin cậy cho nhiều thiết bị đầu cuối hơn.
  • Kiến trúc tối giản: Giải pháp của Huawei áp dụng kiến trúc mạng thế hệ tiếp theo với đặc trưng nhiều mạng tích hợp hoặc một mạng phục vụ cho nhiều mục đích. Khả năng này có thể thích ứng linh hoạt với các dịch vụ mạng quy mô cực lớn và mở đường cho việc mở rộng dịch vụ mới và vận hành tiết kiệm chi phí trong tương lai. Cụ thể, các AP của Huawei có tích hợp sẵn các thẻ IoT (Internet vạn vật) và khả năng chứa để triển khai kết hợp giữa Wi-Fi và IoT. Các công nghệ ảo hóa mạng tiên tiến, chẳng hạn như VXLAN và phân chia mạng, cũng được sử dụng để tạo một mạng cho nhiều dịch vụ và cung cấp tài nguyên mạng phù hợp nhất cho từng loại dịch vụ.
  • Trải nghiệm tối ưu: Việc đảm bảo được trải nghiệm đa chiều ở cấp độ thiết bị đầu cuối, người dùng, dịch vụ và mạng truy cập là điều bắt buộc để người dùng có thể tận hưởng trải nghiệm mạng nhất quán mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị đầu cuối và ở mọi chế độ truy cập. Giải pháp đảm bảo trải nghiệm âm thanh và video chất lượng cao của Huawei hoàn toàn phù hợp với nhu cầu này. Giải pháp này có thể tạo ra trải nghiệm video hội nghị mượt mà cho một khuôn viên có 10.000 người dùng.
  • Dịch vụ O&M được đơn giản hóa: Huawei đã cho ra mắt bản đồ kỹ thuật số đầu tiên trong ngành dành cho mạng khuôn viên, nổi bật với khả năng hiển thị trạng thái mạng theo thời gian thực và quản lý chất lượng mạng. Bản đồ kỹ thuật số này có thể tự động định cấu hình các dịch vụ và cung cấp chính sách từ Huawei iMaster NCE. Bằng cách này, các kỹ sư không cần phải thực hiện vận hành thử tại chỗ, giúp rút ngắn đáng kể thời gian cấu hình mạng từ vài ngày xuống còn vài giờ. Hơn nữa, bản đồ kỹ thuật số giúp dễ dàng dự đoán lỗi mạng một cách thông minh và nhanh chóng xác định vị trí lỗi trong vài phút, từ đó giúp đơn giản hóa đáng kể việc vận hành và bảo trì.

Ngoài mạng khuôn viên văn phòng, một kịch bản điển hình khác là mạng khuôn viên sản xuất. Giải pháp CloudCampus 10 Gbps chất lượng cao của Huawei trang bị cho mạng khuôn viên sản xuất ba đặc điểm độc đáo: được kết nối hoàn toàn, thống nhất và thông minh. Giải pháp bổ sung thêm trí thông minh cho các thiết bị, thống nhất các giao thức liên lạc của thiết bị và giúp cho mạng trở nên linh hoạt hơn.

Tại sự kiện năm nay, Huawei đã nêu bật các thiết bị chuyển mạch Mạng nhạy với thời gian (TSN) tự điều phối cải tiến thuộc dòng CloudEngine S5735I-H. Các thiết bị chuyển mạch tích hợp nhiều tính năng này có độ trễ thấp và độ tin cậy cao cần thiết cho kiểm soát công nghiệp, đồng thời tạo điều kiện cho sự hội tụ của các mạng CNTT văn phòng, OT và mạng CNTT sản xuất. Hơn nữa, giải pháp kiến trúc đơn giản hóa của Huawei — bao gồm bộ chuyển mạch trung tâm, Thiết bị điều khiển từ xa (RU) và cáp lai dài 2000 m — có thể đơn giản hóa mạng ba lớp truyền thống thành mạng hai lớp. Điều này giúp đảm bảo phạm vi bao phủ tích hợp của toàn bộ mạng lưới sản xuất công nghiệp. Trên hết, giải pháp của Huawei cho phép kết hợp các mô-đun chức năng giống như lego nhằm đáp ứng các kịch bản công nghiệp khác nhau. Những sự kết hợp này giúp giảm 50% số lượng thiết bị mạng và các thiết bị quản lý mạng, từ đó giúp khách hàng giảm 50% chi phí hoạt động (OPEX).

Cũng tại sự kiện này, các đơn vị tiên phong toàn cầu từ nhiều ngành công nghiệp khác nhau đã chia sẻ những kinh nghiệm mang lại thành công cho họ trong quá trình xây dựng mạng khuôn viên 10 Gbps chất lượng cao với Huawei. Đến nay, giải pháp mạng khuôn viên của Huawei đã được chứng minh thực tế tại nhiều doanh nghiệp trên hơn 150 quốc gia và khu vực.

Trong tương lai, Huawei sẽ tiếp tục khai thác sâu vào các ngành công nghiệp và hợp tác chặt chẽ với các đối tác toàn cầu để cung cấp dịch vụ tốt hơn cho khách hàng trong ngành đang tìm kiếm mạng lưới đơn giản hóa và trải nghiệm tối ưu. Hoạt động này sẽ thúc đẩy các ngành công nghiệp đa dạng hướng tới tương lai thông minh.

Để biết thêm thông tin về Giải pháp CloudCampus 10 Gbps chất lượng cao của Huawei, vui lòng truy cập https://e.huawei.com/en/topic/enterprise-network/high-quality-cloudcampus.

nguồn: Huawei