Điện Lực Thượng Hải trưng bày nhiều cải tiến khoa học và công nghệ đẳng cấp thế giới tại Hội chợ Công nghiệp Quốc tế Trung Quốc 2023 ở Thượng Hải

Shanghai Electric
2023-09-27 21:15 6715

THƯỢNG HẢI, 27/09/2023 /PRNewswire/ -- Điện lực Thượng Hải (SEHK:2727, SSE:601727) gần đây đã trưng bày các sản phẩm của mình tại Hội chợ Công nghiệp Quốc tế Trung Quốc 2023 ("CIIF") được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc gia (Thượng Hải) từ ngày 19 đến 23/9/2023, với chủ đề Vì một tương lai không còn khí thải carbon cho tất cả mọi người, tập trung vào ba trụ cột chính là năng lượng thông minhsản xuất thông minh và tích hợp trí tuệ kỹ thuật số. Điện lực Thượng Hải đã gây ấn tượng với khách tham quan bằng màn trình diễn các kết quả chuyển đổi số trong sản xuất thiết bị tích hợp trí tuệ kỹ thuật sốnăng lượng giónăng lượng quang điệnlưu trữ năng lượng và các giải pháp phân bổ, cùng với nhiều công nghệ đổi mới đẳng cấp thế giới khác có khả năng tạo ra một tương lai không còn khí thải carbon cho tất cả mọi người.

Trong bài phát biểu tại CIIF, ông Liu Ping, Chủ tịch Tập đoàn Điện lực Thượng Hải cho biết: "Khi Trung Quốc đề xuất mục tiêu carbon kép 3060, với mục tiêu đạt được lượng khí thải carbon cao nhất vào năm 2030 và trung hòa carbon vào năm 2060, Điện lực Thượng Hải đã bắt đầu phát triển một hệ thống điện toàn diện mới và giải pháp khu công nghiệp không phát thải carbon ba chiều" Các giải pháp tích hợp gió, năng lượng mặt trời và lưu trữ được phân bổ, tích hợp trí tuệ kỹ thuật số và hệ thống quản lý carbon thông minh của chúng tôi được trưng bày tại CIIF sẽ giúp cho nhiều khách hàng và đối tác trên khắp thế giới đạt được mục tiêu giảm lượng carbon và xúc tiến mục tiêu phát triển không phát thải carbon của họ".

Vào ngày khai mạc CIIF, Điện lực Thượng Hải đã ký kết các thỏa thuận hợp tác chiến lược với Công ty TNHH Động cơ Hàng không Thương mại AVIC và Trung tâm Đổi mới Quốc gia Đồng bằng Sông Dương Tử, mở đầu cho một chương mới toàn diện trong hợp tác.

Tăng cường việc chuyển đổi năng lượng của chuỗi cung ứng công nghiệp thông qua việc đưa ra ba giải pháp công nghiệp thông minh chính

Với kinh nghiệm hàng thập kỷ trong việc phát triển đổi mới công nghệ trong ngành năng lượng, Điện lực Thượng Hải đã liên tiếp đưa ra ba giải pháp công nghiệp thông minh lớn là Quản lý thông minh năng lượng carbonNền tảng internet công nghiệp SEunicloud 4.0 và Khu công nghiệp không carbon. Công ty cũng đã phát triển một "công cụ quản lý năng lượng carbon" dựa trên nền tảng internet công nghiệp của mình nhằm thực hiện quá trình chuyển đổi từ chuyên gia năng lượng sang vai trò quản lý năng lượng carbon. Giải pháp này được định hướng cho toàn bộ vòng đời từ quy hoạch, xây dựng và vận hành, đồng thời tích hợp chuyên sâu thiết bị và công nghệ thông tin để đáp ứng nhu cầu chung và cụ thể của nhiều khách hàng khác nhau, từ các doanh nghiệp đến khu công nghiệp, nhà máy, kho bãi, trường học, thành phố và nhiều lĩnh vực khác.

Tăng cường các giải pháp tích hợp năng lượng gió, năng lượng mặt trời, lưu trữ và phân phối năng lượng thông minh

Các giải pháp lưu trữ năng lượng mặt trời và tích hợp gió của Điện lực Thượng Hải cung cấp các thiết bị và dịch vụ tích hợp tại một điểm giúp lưu trữ và điều kiện hóa năng lượng đa kênh và bảo đảm chất lượng cao. Năng lượng, lưu trữ năng lượng khí nén, lưu trữ năng lượng pin lithium, lưu trữ năng lượng dòng chất lỏng và lưu trữ năng lượng khác cùng với thiết bị công nghệ có thể thực hiện các chức năng điều chỉnh tần số và đỉnh ở mức độ chi tiết.

Ngoài ra, Điện lực Thượng Hải cũng trình bày mô hình khu công nghiệp không carbon ba chiều, là nơi cung cấp cho các khu công nghiệp tất cả từ thiết kế và xây dựng các nhà máy công nghiệp xanh đến cung cấp năng lượng tái tạo phân phối, từ các dây chuyền sản xuất thông minh xanh đến cải tiến hiệu suất năng lượng theo định hướng công nghiệp. Công ty cũng chứng minh các trường hợp giảm lượng carbon tại nguồn, tạo ra những mô phỏng sáng tạo về sự bổ sung đa chức năng trong toàn ngành và thiết lập tiêu chuẩn hàng đầu cho các nhà máy thông minh, xanh và không carbon.

Thúc đẩy việc tối ưu hóa sản xuất thông minh và ra mắt công nghệ thiết bị thế hệ tiếp theo trong nhiều ngành

Tại CIIF, Điện lực Thượng Hải đã ra mắt các giải pháp dây chuyền hoàn chỉnh cho các nhà máy thông minh sử dụng pin lithium, hệ thống điều khiển tự động giao thông đường sắt, máy mài chính xác quy mô lớn và máy công cụ CNC từ trung đến cao cấp cho ngành công nghiệp pin lithium năng lượng mới cũng như giao thông đô thị đường sắt và công cụ công nghiệp. Ngoài ra, Điện lực Thượng Hải còn trưng bày các thiết bị như tua-bin khí hạng nặng loại F lớn, lò phản ứng làm mát bằng khí ở nhiệt độ cao, máy biến áp siêu cao áp và cầu dao hơi thông minh đa dụng.

Trong lĩnh vực phương tiện sử dụng năng lượng mới, Điện lực Thượng Hải cung cấp đầy đủ các dịch vụ trong chuỗi công nghiệp, bao gồm thiết kế nhà máy công nghiệp ít carbon, dây chuyền sản xuất thông minh để lắp ráp phương tiện và bộ pin, pin xe năng lượng mới và các bộ phận khác. Đối với ngành hàng không, Điện lực Thượng Hải có thể cung cấp các sản phẩm chính và dịch vụ tích hợp như hệ thống khoan và đóng đinh tự động và dây chuyền lắp ráp cũng như các hệ thống và bộ phận quan trọng của máy bay như hệ thống điều khiển và thiết bị đo đạc máy bay, ốc vít hàng không và lưỡi dao cơ khí. Đối với khách hàng trong ngành vận tải biển, Điện lực Thượng Hải đã tăng cường hiệu suất cung cấp trong các lĩnh vực thiết bị xử lý nước ballast hàng hải, hệ thống điện hàng hải và các thiết bị hỗ trợ, tất cả đều có tiềm năng phát triển rất lớn.

Trong tương lai, Điện lực Thượng Hải sẽ tiếp tục tận dụng lợi thế của mình trong sản xuất thiết bị tiên tiến và năng lượng thông minh, đồng thời hợp tác chặt chẽ với các tổ chức chuỗi ngành để thúc đẩy phát triển một tương lai không còn khí thải carbon.

Để xem Video nổi bật của Điện lực Thượng Hải tại triển lãm CIIF 2023, vui lòng truy cập: https://www.facebook.com/ShanghaiElectric/videos/1486796252116909/.

nguồn: Shanghai Electric