LONGi nỗ lực đạt được sự công bằng về năng lượng để thắp sáng tương lai của mọi trẻ em bằng ánh mặt trời

LONGi
2023-10-31 10:26 759

GENEVA, 30/10/2023 /PRNewswire/ -- Gloria María Calcaño, nằm tại thị trấn phía đông bắc Sanchez, Cộng hòa Dominica, là một trường bách khoa địa phương với 326 học sinh và 21 giáo viên. Vị trí xa xôi và nguồn điện không ổn định từng khiến ngôi trường này rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Toàn bộ khuôn viên trường có 8 phòng học, 6 phòng thí nghiệm, 1 văn phòng, 1 căng tin và 1 phòng học đa năng. Các sự cố mất điện thường xuyên ảnh hưởng đến hơn 51% thời gian học tập của học sinh và nhiều hoạt động giảng dạy, thí nghiệm thường xuyên bị gián đoạn do nguồn điện không đủ hoặc không ổn định.

"Để giải quyết vấn đề thiếu điện trong trường học, thúc đẩy tiến bộ công nghệ của trang thiết bị giáo dục và tối ưu hóa chất lượng giảng dạy, chúng tôi đã tặng các tấm quang điện 5,5 kW cho ngôi trường ở Cộng hòa Dominica này. Sau khi lắp đặt hệ thống quang điện (PV), các phòng thí nghiệm của trường sẽ có khả năng tự sản xuất điện. Ngoài ra, hệ thống PV có thể cung cấp điện liên tục cho hệ thống lưu trữ năng lượng khi nguồn điện thông thường không đủ. Những đóng góp này đã cải thiện đáng kể cơ sở hạ tầng của trường, giúp cải thiện toàn diện và tối ưu hóa chất lượng giảng dạy của trường".

LONGi donated its Hi-MO series modules to the Gloria María Calcaño Polytechnic

Đây là bài phát biểu của Dennis She, Phó Chủ tịch LONGi tại Diễn đàn Công cộng WTO 2023 tại Geneva, Thụy Sĩ. Trong sự kiện này, các chuyên gia từ nhiều ngành đã có cuộc thảo luận sôi nổi về chủ đề "làm thế nào thương mại và WTO có thể giúp tạo ra một tương lai xanh hơn và bền vững hơn". Với tư cách là người tham gia đại diện cho ngành năng lượng sạch, đề xuất giá trị của LONGi về "công bằng năng lượng" đã thu hút sự chú ý rộng rãi từ tất cả các lĩnh vực.

Ông Dennis nói rằng sự mất cân bằng hiện tại trong phát triển kinh tế toàn cầu đã dẫn đến sự chênh lệch đáng kể về mức tiêu thụ năng lượng bình quân đầu người giữa các quốc gia, với khoảng 80% năng lượng thế giới được tiêu thụ bởi 20% nền kinh tế hàng đầu. Tình trạng nghèo năng lượng trực tiếp cản trở sự phát triển kinh tế địa phương và cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân.

Được biết, một số trường học ở khu vực kém phát triển hoặc vùng sâu vùng xa thường không thể thực hiện các hoạt động giáo dục và giảng dạy bình thường do thiếu điện, điều này cũng cản trở tiến trình hướng đến việc đạt được công bằng giáo dục toàn cầu ở một mức độ nhất định. Hơn nữa, trong bối cảnh giảm lượng carbon toàn cầu và chuyển đổi năng lượng, thúc đẩy mạnh mẽ việc sử dụng rộng rãi năng lượng sạch và cải thiện giáo dục cho thế hệ tương lai không chỉ là một hành động mang tính cảm xúc dựa trên đạo đức mà còn là một hành động cấp bách do tình thế đòi hỏi.

Dennis She tin rằng để giải quyết những thách thức phát sinh từ sự mất cân đối toàn cầu về tiêu thụ năng lượng và sự phân bổ không công bằng các nguồn năng lượng, việc cung cấp năng lượng sạch, với PV là lực lượng chính, sẽ trở thành lựa chọn tốt nhất để thúc đẩy sự phát triển phối hợp toàn cầu. Công bằng năng lượng nằm ở việc cung cấp các dịch vụ năng lượng sạch, giá cả phải chăng và không phân biệt đối xử cho tất cả mọi người. Năng lượng mặt trời được phân bổ rộng rãi trên thế giới và phong phú hơn so với nhiên liệu hóa thạch truyền thống, và có lợi hơn cho các nước đang phát triển. Với sự phát triển không ngừng của công nghệ PV, chi phí sản xuất điện quy dẫn (LCOE) của năng lượng PV trở nên dễ chịu hơn. Bằng cách áp dụng rộng rãi năng lượng tái tạo, đặc biệt là năng lượng mặt trời, có khả năng vừa tăng cường sự độc lập về năng lượng và thúc đẩy hợp tác toàn cầu, vừa giúp giảm tác động tiêu cực của cuộc khủng hoảng năng lượng.

Với vị thế là công ty công nghệ năng lượng xanh hàng đầu thế giới, LONGi luôn cam kết tận dụng nỗ lực chung của nhiều bên để xóa đói giảm nghèo với công nghệ PV, thúc đẩy giáo dục chất lượng cao ở những khu vực thiếu năng lượng và thắp sáng tương lai của tất cả trẻ em với ánh mặt trời.

Ngoài Cộng hòa Dominica, trong những năm gần đây, LONGi cũng đã quyên góp các tấm quang điện cho các trường học ở những khu vực đang phát triển về kinh tế như Mardan, PakistanMalawi, Châu Phi, nơi nguồn điện cực kỳ khan hiếm. Những hành động đầy thiện chí này đã cải thiện đáng kể cơ sở hạ tầng của các trường, đồng thời gieo mầm nắng trong trái tim các em.

Tại thời điểm này, các hoạt động xanh và công ích của LONGi tiếp tục diễn ra trên khắp thế giới, và hạt giống "ánh nắng" sẽ bén rễ trong trái tim của nhiều trẻ em ở những khu vực thiếu điện trên toàn thế giới. Chắc chắn trong tương lai gần, không chỉ các trường thiếu điện mà cả các khu dân cư, bệnh viện, trang trại và tổ chức thương mại khác trên thế giới đang thiếu hụt năng lượng cũng sẽ trở nên xanh hơn và thịnh vượng hơn nhờ ứng dụng PV quy mô lớn.

Giới thiệu về LONGi

Được thành lập vào năm 2000, LONGi cam kết trở thành công ty công nghệ năng lượng mặt trời hàng đầu thế giới, tập trung tạo ra giá trị cho khách hàng thông qua các giải pháp chuyển đổi năng lượng toàn diện.

Với sứ mệnh "tận dụng triệt để năng lượng mặt trời để xây dựng một thế giới xanh", LONGi cam kết thúc đẩy đổi mới công nghệ và thành lập năm lĩnh vực kinh doanh, bao gồm các mô-đun và tấm pin mặt trời đơn, giải pháp năng lượng mặt trời phân tán thương mại & công nghiệp, giải pháp năng lượng xanh và thiết bị hydro. Công ty đã phát triển khả năng cung cấp năng lượng thân thiện với môi trường và gần đây đã mở rộng trọng tâm sang các sản phẩm và giải pháp hydro xanh nhằm hướng tới mục tiêu phát triển không carbon trên toàn cầu.

nguồn: LONGi