China Unicom và Huawei hỗ trợ Exquisite Automotive triển khai dây chuyền sản xuất linh hoạt 5G-Advanced trong lĩnh vực thương mại

HUAWEI
2023-11-10 02:38 1705

BẢO ĐỊNH, Trung Quốc, 10/11/2023 /PRNewswire/ -- Gần đây, China Unicom và Huawei đã bắt đầu hỗ trợ Chi nhánh Công nghệ Tự động hóa Bảo Định của Exquisite Automotive Systems Co., Ltd. ("EA") triển khai dây chuyền sản xuất linh hoạt 5G-Advanced trong lĩnh vực thương mại, nổi bất với độ tin cậy cực cao và độ trễ cực thấp.

Tại nhà máy của Great Wall Motor ở Bảo Định, Hà Bắc, thiết bị 5G-Advanced đang được sử dụng trong dây chuyền sản xuất nóc xe ô tô. Mạng có dây được ứng dụng trong điều khiển công nghiệp truyền thống để thực hiện việc kết nối nối tiếp cũng như kiểm soát các thiết bị đầu cuối. Tuy nhiên, sau một thời gian hoạt động nhất định, dây cáp thường bị mòn trong các bộ phận di động, chẳng hạn như cánh tay robot, con trượt và bàn xoay, dẫn đến gián đoạn trong quá trình sản xuất, trung bình mỗi năm có khoảng 60 giờ ngừng sản xuất.

Với độ tin cậy cực cao và độ trễ cực thấp, mạng 5G-Advanced đã trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho các quy trình sản xuất lõi cao cấp yêu cầu tốc độ phản hồi cao. Mạng công nghiệp không dây có thể hoàn toàn loại bỏ sự vướng víu của dây. So với mạng có dây, giải pháp 5G-Advanced giúp đơn giản hóa quá trình triển khai mạng, cũng như có thể hỗ trợ quy trình sản xuất linh hoạt hiệu quả hơn. Mạng 5G-Advanced cũng tăng cường hiệu suất bằng cách tích hợp nhiều chức năng như thu thập dữ liệu (CNTT) và kiểm soát công nghiệp (Công nghệ vận hành - OT), trong khi hai chức năng này thường được cung cấp thông qua hai đường truyền riêng biệt trong mạng có dây.

Observers watch industrial robots working based on instructions wirelessly transmitted at high speeds via 5G-Advanced indoor base stations

Tọa lạc tại Bảo Định, Hà Bắc, EA là công ty con của Great Wall Motor Co., Ltd. (GWM), và có doanh thu hàng năm hơn 2 tỷ nhân dân tệ. EA chịu trách nhiệm phát triển thiết bị thông minh, thiết kế cũng như tích hợp dây chuyền sản xuất tự động cho GWM và các công ty ô tô khác.

Tại cuộc họp báo, ông Yuan Zhanjiang, Phó tổng giám đốc bộ phận nghiên cứu trí thông minh trong ngành công nghiệp của EA, cho biết: "Số hóa là điều bắt buộc trong quá trình chuyển đổi và nâng cấp đối với các doanh nghiệp sản xuất. 5G-Advanced có độ tin cậy cực cao và độ trễ thấp với quá trình triển khai dễ dàng. Những tính năng này đã được kiểm chứng trong phòng thí nghiệm Internet công nghiệp 5G-Advanced của EA và sắp tới sẽ được áp dụng để hỗ trợ các dây chuyền sản xuất thương mại của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tận dụng cơ hội trong quá trình chuyển đổi và nâng cấp doanh nghiệp, sử dụng công nghệ số để không ngừng cải thiện khả năng sản xuất thông minh của mình, đồng thời đóng góp vào quá trình chuyển đổi và nâng cấp của GWM, cũng như mở rộng lĩnh vực sản xuất".

Yuan Zhanjiang, Deputy General Manager of EA's Industry Intelligence Department, speaking at the press conference

Ngày nay, nhiều quốc gia coi chuyển đổi số trong sản xuất công nghiệp là động lực mới để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Do đó, họ đang nỗ lực thiết lập một quy trình sản xuất ngày càng số hóa, liên kết và thông minh. Khả năng vận hành số trở thành một yếu tố bắt buộc đối với các doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất, trong khí đó sản xuất thông minh linh hoạt đang ngày càng thu hút nhiều sự quan tâm.

Fan Ji'an, Chief Big Data Scientist of China Unicom, speaking at the press conference

Ông Fan Ji'an, Giám đốc khoa học dữ liệu lớn của China Unicom, cho biết rằng China Unicom đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật số và tăng cường đổi mới tích hợp trong công nghệ kỹ thuật số. Ông Fan chia sẻ: "Nhờ giải pháp 5G-Advanced, các ứng dụng công nghiệp đang chuyển từ hệ thống sản xuất phụ trợ sang sản xuất cốt lõi. Chúng ta đang chứng kiến sự xuất hiện của nhiều ứng dụng 5G-Advanced điển hình trong các tình huống quan trọng, thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành sản xuất".

China Unicom tin rằng các ứng dụng 5G-Advanced có thể mang lại giá trị lớn hơn cho các doanh nghiệp. Ông Fan nói thêm: "Chúng tôi sẵn sàng hợp tác với tất cả các ngành để thúc đẩy quá trình đổi mới và phát triển chất lượng cao bằng cách tích hợp nền kinh tế số và nền kinh tế thực".

Ngành công nghiệp toàn cầu đang tích cực thúc đẩy sự phát triển của 5G-Advanced. Trong Diễn đàn Băng thông rộng Di động Toàn cầu kết thúc vào tháng trước, 13 nhà khai thác mạng toàn cầu, bao gồm China Unicom, đã cùng nhau triển khai mạng 5G-Advanced đầu tiên, đánh dấu sự chuyển đổi của 5G-Advanced từ giai đoạn xác minh kỹ thuật sang giai đoạn triển khai thương mại. Năm 2024 sẽ là năm đầu tiên 5G-Advanced được sử dụng cho mục đích thương mại.

nguồn: HUAWEI