Casio cho ra mắt đồng hồ G-SHOCK làm bằng nhiều loại vật liệu carbon khác nhau

CASIO COMPUTER CO., LTD.
2023-11-10 09:00 2088

Đồng hồ dòng 5000 kỷ niệm 40 năm có độ bền cao và trọng lượng nhẹ

TOKYO, 10/11/2023 /PRNewswire/ -- Để kỷ niệm 40 năm thành lập thương hiệu G-SHOCK, hôm nay, Casio Computer Co., Ltd. đã cho ra mắt thêm một số mẫu thiết kế đồng hồ mới cho dòng đồng hồ chống sốc G-SHOCK này. Đồng hồ GCW-B5000UN mới, với hai mẫu, thuộc dòng 5000, kế thừa kiểu dáng trứ danh của chiếc đồng hồ G-SHOCK đầu tiên và sử dụng vật liệu carbon để vừa có cả độ bền cao lẫn trọng lượng nhẹ.

GCW-B5000UN

GCW-B5000UN mới gia nhập dòng đồng hồ 5000 kế thừa kiểu dáng trứ danh của chiếc đồng hồ G-SHOCK đầu tiên. Tuy nhiên, hiện chiếc đồng hồ này đã đạt được kiểu dáng chống sốc nhờ các bộ phận được chế tạo bằng vật liệu carbon, được tạo ra trong các quy trình sản xuất khác nhau.

Đồng hồ sử dụng nhiều loại vật liệu carbon khác nhau cho vỏ, khung viền, dây đeo và khóa đeo sao cho phù hợp với kết cấu phức tạp của đồng hồ, chỉ nặng khoảng 65 g, nhẹ hơn 61% so với mẫu đồng hồ trước đó làm hoàn toàn bằng kim loại, GMW-B5000D được làm bằng thép không gỉ, nặng khoảng 167 g.[*1]

[*1] Trọng lượng là các giá trị được quy định trong danh mục.

Carbon đúc,[*2] cho phép tạo khuôn với độ linh hoạt cao, được sử dụng cho khóa và dây đeo, song song với đó carbon đa lớp được sử dụng cho bộ phận đóng mở của khóa đeo nhờ độ bền uốn cao. Ngoài ra, vỏ liền khối và mặt sau tích hợp được làm bằng nhựa gia cố bằng sợi carbon.

Thiết kế này là sự tổng hòa giữa cam kết không ngừng đổi mới của G-SHOCK với hình ảnh lấy cảm hứng từ không gian bên ngoài rộng lớn, vô tận với họa tiết lấy cảm hứng từ Vụ nổ lớn và các hành tinh trong thiên hà. Dòng sản phẩm có hai mẫu mang đế lựa chọn giữa màu tím, có đường viền nhiều màu kết hợp với hạt opal lấp lánh,[*2] và màu đen cơ bản.

[*2] Do đặc tính của carbon đúc, một vật liệu tổng hợp được tạo ra bằng cách đúc hỗn hợp sợi carbon và nhựa, nên có những khác biệt riêng về kiểu dáng, tông màu và sự phân bố/lượng hạt opal lấp lánh trên bề mặt của mỗi bộ phận (khung viền, dây đeo và khóa đeo) cho mỗi chiếc đồng hồ. Các hạt opal lấp lánh không có trong các bộ phận của khóa đeo.

nguồn: CASIO COMPUTER CO., LTD.