Turbine gió trên bờ có đường kính lớn nhất Việt Nam sẽ được lắp đặt tại Nhà máy điện gió Hải Anh

Shanghai Electric
2024-02-26 15:34 791

Đông Hà, Việt Nam, 26/02/2024 /PRNewswire/ -- Electric Wind Power ("Công ty", SHA:688660), công ty con của Shanghai Electric (SEHK:2727, SSE:601727), cũng là nhà sản xuất thiết bị điện gió trên bờ hàng đầu Trung Quốc và một trong số nhà sản xuất thiết bị điện gió ngoài khơi lớn nhất Trung Quốc, vừa ký thỏa thuận cung cấp turbine gió tiên tiến cho các đối tác liên doanh là Công ty Cổ phần Phong điện Hải Anh, Công ty Cổ phần Xây dựng Công trình IPC (IPC E&C), và Công ty Cổ phần Kỹ thuật Công nghiệp Á Châu (ACIT) phục vụ dự án Nhà máy điện gió Hải Anh tại tỉnh Quảng Trị, Việt Nam. Nhà máy điện sẽ có tổng diện tích 855,25 hécta, công suất lắp đặt 40MW, và sẽ dùng 8 turbine gió WH5.25-172 của Công ty, thúc đẩy quá trình chuyển đổi năng lượng xanh tại Đông Nam Á.

Vietnam's Largest Diameter of Onshore Wind Turbine to Date Will Be Installed at Hai Anh Wind Farm Project.

Electric Wind Power mang tới cho dự án Nhà máy điện gió Hải Anh bề dày kinh nghiệm về hợp tác quốc tế, công nghệ và sản phẩm điện gió tiên tiến nhất, và đội ngũ từng trải nhất. Chiến lược phát triển năng lượng xanh toàn cầu của Công ty tạo điều kiện để năng lượng sạch được sử dụng hiệu quả và thông suốt xuyên quốc gia, đồng thời tăng nguồn cung năng lượng của các nước đối tác. Từ đó, chiến lược giúp tối ưu hóa cơ cấu tiêu thụ điện địa phương và thúc đẩy quá trình phát triển xanh và carbon thấp trên toàn cầu.

Nhà máy điện gió Hải Anh là dự án điện gió đầu tiên của Công ty tại Việt Nam và sử dụng turbine gió WH5.25-172 của Electric Wind Power, là turbine gió có đường kính lớn nhất trên thị trường Việt Nam. Với chiều cao trung tâm hub 125m, dự án này có công suất máy đơn lớn nhất và trung tâm hub cao nhất trong toàn bộ dự án trên bờ quốc tế của Công ty. Việc ký kết hợp đồng này thể hiện việc Electric Wind Power tiếp tục ủng hộ Sáng kiến Vành đai và Con đường của Trung Quốc, đồng thời tích cực xúc tiến phát triển xanh. Một dự án kiểu mẫu khác cũng thể hiện tinh thần hợp tác xuyên quốc gia của Công ty là quá trình xây dựng Senj Wind Power Project tại Croatia, dự án điện gió trên bờ lớn nhất bán đảo Balkan.

Trong những năm gần đây, kinh tế Việt Nam tăng trưởng nhanh chóng, tạo tiềm năng rất lớn về phát triển kinh tế trong tương lai. Từ đó, nhu cầu điện sẽ tăng vọt. Theo Kế hoạch Quy hoạch điện mới nhất, Việt Nam sẽ nỗ lực nhanh chóng phát triển năng lượng tái tạo để đáp ứng nhu cầu điện ngày càng tăng, đồng thời giảm dần tỷ trọng sản xuất nhiệt điện.

Trong những năm gần đây, ô nhiễm môi trường do điện than đã trở thành vấn đề nghiêm trọng tại một số khu vực ở Việt Nam. Chính phủ Việt Nam đã quyết định ưu tiên phát triển năng lượng tái tạo để kích thích phục hồi kinh tế xanh sau đại dịch. Như vậy năng lượng tái tạo, ví dụ năng lượng gió, với trữ lượng dồi dào tại Việt Nam, sẽ ngày càng được chú ý, tăng thị phần, và phát triển đáng kể, từ đó tạo tiềm năng vô cùng lớn trên thị trường năng lượng xanh.

Các bộ phận neo móng của Nhà máy điện gió Hải Anh sẽ được giao vào cuối tháng 3/2024. 4 turbine gió đầu tiên của Công ty sẽ được chuyển giao vào đầu tháng 6/2024 và 4 turbine còn lại vào giữa tháng 6/2024. Turbine gió sẽ được dựng xong vào cuối tháng 8/2024, dự kiến hoàn thành dự án và kết nối với mạng lưới điện trước tháng 11/2024.

Về Shanghai Electric

Shanghai Electric Group Company Limited (SEHK: 2727, SSE: 601727), là nhà cung cấp các giải pháp hệ thống thông minh thân thiện với môi trường hàng đầu thế giới có mặt trên toàn cầu, chuyên về năng lượng thông minh, sản xuất thông minh, và tích hợp trí thông minh kỹ thuật số. Tập trung vào phát triển carbon thấp và chuyển đối số bằng cách mở ra các sân chơi mới và thúc đẩy các động lực tăng trưởng mới, Shanghai Electric sẽ nỗ lực dẫn đầu công tác giảm thiểu phát thải carbon dioxide trước năm 2030 và trung hòa carbon trước năm 2060, sản xuất thiết bị năng lượng mới, và nội địa hóa thiết bị cao cấp, tận dụng những cơ hội vô tận trong hệ sinh thái công nghiệp đổi mới sáng tạo cùng các đối tác toàn cầu.

Thông tin chi tiết về Electric Wind Power và Shanghai Electric: https://www.shanghai-electric.com/group_en/.

nguồn: Shanghai Electric