Huawei Cloud: Công bố cơ sở hạ tầng được ưa chuộng trong việc hỗ trợ AI với 10 cải tiến có hệ thống tại MWC Barcelona 2024

HUAWEI CLOUD
2024-02-27 03:36 3369

BARCELONA, Tây Ban Nha, 26/02/2024 /PRNewswire/ -- Hội nghị thượng đỉnh Huawei Cloud năm nay đã chứng tỏ Huawei Cloud là đơn vị cung cấp cơ sở hạ tầng được ưa chuộng trong việc hỗ trợ các ứng dụng AI. Với chủ đề "Tăng tốc trí thông minh với mô hình Mọi thứ đều dưới dạng dịch vụ", sự kiện đã quy tụ 500 khách mời tham dự, bao gồm các giám đốc điều hành và chuyên gia trong nhiều lĩnh vực khác nhau như vận tải, tài chính và Internet. Huawei Cloud đã giới thiệu 10 cải tiến dựa trên AI, đồng thời chia sẻ kiến thức chuyên môn sâu rộng về các mô hình Pangu. Mục tiêu của Huawei Cloud là tùy chỉnh các cơ sở hạ tầng sẵn sàng hỗ trợ AI theo nhu cầu cụ thể của từng lĩnh vực, nhằm thúc đẩy hành trình hướng tới thế giới thông minh.

Trong bài phát biểu, bà Jacqueline Shi, Chủ tịch Bộ phận Dịch vụ Tiếp thị và Bán hàng Toàn cầu cho biết: "Huawei Cloud là một trong những nhà cung cấp dịch vụ đám mây phát triển nhanh nhất trên thế giới. Tại Huawei Cloud, chúng tôi luôn chú trọng vào việc bứt phá mọi giới hạn cũng như giúp khách hàng trên khắp thế giới tiếp cận công nghệ tiên tiến. Trong những năm gần đây, chúng tôi đã triển khai một loạt Khu vực đám mây tại địa phương chẳng hạn như Ireland, Thổ Nhĩ Kỳ, Indonesia, Ả Rập Xê-út, nhằm giúp khách hàng dễ dàng truy cập vào nền tảng đám mây với hiệu suất tối ưu. Với hơn 120 chứng chỉ bảo mật trên toàn thế giới, bạn có thể yên tâm rằng doanh nghiệp và dữ liệu của bạn sẽ được bảo mật chắc chắn và an toàn. Tuy nhiên, Huawei Cloud không chỉ tập trung vào mỗi khía cạnh công nghệ. Chúng tôi còn tin rằng việc hỗ trợ đối tác cùng phát triển cũng vô cùng quan trọng và để đạt được mục tiêu này, chúng tôi đã triển khai chương trình GoCloud và GrowCloud. Thêm vào đó, không thể không kể tới AI hiện đang tái định hình mọi thứ và chúng tôi đang là đơn vị dẫn đầu. Chúng tôi hiện đang phát triển một nền tảng đám mây vững chắc cho mọi người và mọi lĩnh vực để tăng tốc trí thông minh".

Jacqueline Shi, President of Huawei Cloud Global Marketing and Sales Service

Các mô hình nền tảng ngày nay đang tái định nghĩa khái niệm mô hình sản xuất, tương tác, dịch vụ và mô hình kinh doanh đối với các ứng dụng truyền thống. Các mô hình này biến AI trở thành công cụ hỗ trợ mạnh mẽ để thúc đẩy sự phát triển của điện toán đám mây. Mặc dù có rất nhiều tiềm năng, song việc triển khai AI phù hợp với từng mục tiêu kinh doanh đòi hỏi phải tiến hành cải tiến một cách có hệ thống. Ông Bruno Zhang, Giám đốc Công nghệ của Huawei Cloud khẳng định: "Huawei Cloud sẽ đưa ra hai chiến lược nhằm hỗ trợ các bạn. Đầu tiên là AI for Cloud, sử dụng AI và các mô hình nền tảng để nâng cao trải nghiệm người dùng. Chiến lược này giúp cách mạng hóa quá trình phát triển phần mềm, sản xuất nội dung số, v.v. Chiến lược thứ hai là Cloud for AI, giúp quá trình áp dụng AI trở nên mượt mà và hiệu quả. Đối với cải tiến về kiến trúc, lưu trữ tích hợp AI và hội tụ dữ liệu-AI mang lại khả năng đào tạo và sử dụng AI vượt trội".

Bruno Zhang, CTO of Huawei Cloud

Tại Hội nghị thượng đỉnh, Huawei Cloud đã công bố 10 cải tiến dựa trên AI đã giúp nền tảng này trở thành cơ sở hạ tầng đám mây được ưa chuộng trong việc hỗ trợ AI.

Ten Huawei Cloud Innovations

KooVerse: Huawei Cloud có 85 Vùng khả dụng (AZ) tại 30 Khu vực trên 170 quốc gia và khu vực. Cơ sở hạ tầng đám mây toàn cầu này bao gồm chức năng điện toán, lưu trữ, kết nối mạng và bảo mật, giúp giảm độ trễ xuống còn 50 mili giây.

Kiến trúc hệ phân tán QingTian: Để đáp ứng nhu cầu của các mô hình nền tảng, tài nguyên máy tính phải tăng gấp 10 lần sau mỗi 18 tháng, vượt xa so với Định luật Moore. Huawei đã phát triển kiến trúc này từ kiến trúc chính/phụ thông thường nhằm giải quyết vấn đề. QingTian vượt qua những hạn chế về điện toán, lưu trữ và kết nối mạng, để tạo nên một nền tảng điện toán AI chủ chốt hàng đầu với hệ thống điện toán mạng lưới đầy đủ, ngang hàng và phức hợp.

Điện toán AI: Với quy mô khủng và tính ổn định cao, Dịch vụ đám mây AI hỗ trợ đào tạo mô hình nghìn tỷ tham số và quá trình đào tạo có thể diễn ra liên tục trên một cụm máy tính với hàng nghìn thẻ trong vòng 30 ngày, tương đương với 90% tổng thời gian. Thời gian dịch vụ ngừng hoạt động không vượt quá 10 phút. Dịch vụ này cung cấp hơn 100 tính năng của mô hình Pangu và 100 mô hình nguồn mở lớn dễ dàng tương thích ngay khi triển khai.

Lưu trữ tích hợp AI: Các mô hình đào tạo cần một cơ sở dữ liệu lớn và Huawei Cloud giải quyết nhu cầu này bằng phương pháp tiếp cận theo ba hướng: Dịch vụ bộ nhớ EMS lưu trữ hàng petabyte tham số với băng thông cực lớn lên đến 220 TB và độ trễ cực thấp đến từng micro giây; Dịch vụ bộ nhớ đệm SFS Turbo với thông lượng cao và khả năng xử lý đồng thời hàng chục triệu IOPS cho phép ghi chép dữ liệu với tốc độ 1 tỷ bản ghi chỉ trong 5 giờ thay vì là 100; Kho lưu trữ Dịch vụ lưu trữ đối tượng (OBS) giúp giảm 30% chi phí trong việc lưu trữ dữ liệu đào tạo và suy luận.

Bảo mật toàn diện E2E: Toàn bộ chu kỳ đều bao gồm môi trường thời gian chạy mô hình, dữ liệu đào tạo, các mô hình, nội dung đã tạo ra và ứng dụng. Điều này đảm bảo các mô hình và ứng dụng mạnh mẽ, an toàn và tuân thủ các tiêu chuẩn bảo mật.

GaussDB : Đây là một cơ sở dữ liệu thế hệ tiếp theo, không chỉ có tính sẵn sàng, bảo mật, hiệu suất, tính linh hoạt và trí thông minh cao mà còn có khả năng triển khai và di chuyển dữ liệu dễ dàng và thông minh. Cụ thể, kiến trúc phân tán cấp doanh nghiệp đảm bảo tính sẵn sàng cao của cơ sở này nhờ vào việc không có Thời điểm phục hồi (RPO) giữa hai cụm trong cùng một thành phố, ngăn chặn hoàn toàn các lỗi phần mềm và phần cứng cũng như không có thời gian dịch vụ ngừng hoạt động. Về khả năng bảo mật, GaussDB đã đạt được chứng nhận CC EAL4+, cấp độ cao nhất trong ngành. Với mục đích tự động hóa, GaussDB tăng cường khả năng chuyển đổi, triển khai, và di chuyển cơ sở dữ liệu, từ đó trở thành cơ sở dữ liệu tích hợp AI đầu tiên trên thế giới.

Hội tụ dữ liệu-AI: Do sự bùng nổ của các mô hình nền tảng, "Data+AI" giờ đây đã trở thành "Data4AI và AI4Data". Huawei Cloud LakeFormation hợp nhất hồ dữ liệu từ nhiều hồ hoặc kho lưu trữ khác nhau nhằm tạo ra một bản sao dữ liệu để cùng chia sẻ giữa nhiều công cụ phân tích dữ liệu và công cụ AI mà không cần di chuyển dữ liệu. Sau đó, ba quy trình tích hợp — DataArts, ModelArts và CodeArts — giúp sắp xếp và lên lịch cho các quy trình làm việc liên quan đến dữ liệu và AI. Những quy trình này thúc đẩy quá trình đào tạo và suy luận mô hình trực tuyến bằng dữ liệu theo thời gian thực. Công cụ AI4Data giúp quản trị dữ liệu một cách thông minh hơn, từ tích hợp, phát triển dữ liệu cho đến quản lý chất lượng và tài sản.

Cơ sở hạ tầng truyền thông: Trong kỷ nguyên AIGC và Internet 3D này, Huawei Cloud đã phát trển một cơ sở hạ tầng truyền thông mang lại hiệu quả, trải nghiệm tốt và có khả năng phát triển. Về mặt hiệu quả, Huawei Cloud MetaStudio, quy trình sản xuất nội dung bao gồm Workspace và người ảo dựa trên AIGC, có khả năng tạo ra nội dung nhanh chóng và hay hơn. Về mặt trải nghiệm, Huawei Cloud Live, Low Latency Live và SparkRTC giúp tăng cường khả năng tương tác mượt mà hơn. Về mặt phát triển, Huawei Cloud cung cấp các dịch vụ AIGC và không gian 3D cùng khả năng tương tác với người dùng theo thời gian thực. Trải nghiệm của doanh nghiệp và người dùng sẽ được nâng lên một tầm cao mới khi kết hợp tất cả các khía cạnh này.

Landing Zone: Việc thống nhất quản lý tài khoản, danh tính, quyền hạn, mạng, tính tuân thủ và chi phí trên Huawei Cloud giúp doanh nghiệp sử dụng và quản lý tài nguyên một cách hiệu quả hơn. Giờ đây, tính năng đa người dùng và quá trình tích hợp trong các lĩnh vực như nhân sự, tài chính, tài nguyên, quyền hạn và tuân thủ bảo mật đã trở nên mượt mà hơn.

Triển khai linh hoạt: Tất cả các tính năng và dịch vụ của mô hình Pangu đã đề cập đều có thể khả dụng trên đám mây công cộng, đám mây chuyên dụng hoặc đám mây kết hợp. Ví dụ, khách hàng có thể phát triển và triển khai các mô hình nền tảng và nền tảng AI chuyên dụng trong trung tâm dữ liệu hiện có thông qua Huawei Cloud Stack, một giải pháp đám mây kết hợp.

Triển lãm Di động Toàn cầu (MWC) 2024 sẽ diễn ra tại Barcelona từ ngày 26 đến 29 tháng 2. Huawei Cloud sẽ cộng tác với khách hàng và đối tác để trình bày một loạt các chủ đề hấp dẫn. Ngoài ra, các sản phẩm sáng tạo và tình huống thực tế liên quan đến mô hình Pangu, GaussDB, hội tụ dữ liệu-AI, người ảo và phát triển phần mềm cũng sẽ được giới thiệu trong thời gian diễn ra sự kiện.

nguồn: HUAWEI CLOUD