Giám đốc công nghệ Bruno Zhang của Huawei Cloud: Xây dựng nền tảng đám mây thông minh cho các công ty viễn thông với sự đổi mới có hệ thống

HUAWEI CLOUD
2024-02-28 05:59 1113

BARCELONA, Tây Ban Nha, 28/2/2024 /PRNewswire/ -- Tại sự kiện ra mắt Sản phẩm & Giải pháp của Huawei năm 2024 trong khuôn khổ MWC Barcelona 2024, Bruno Zhang - Giám đốc công nghệ của Huawei Cloud đã tuyên bố: "Huawei Cloud cam kết xây dựng nền tảng đám mây thông minh cho ngành viễn thông và tăng tốc phát triển trí thông minh trong các ngành công nghiệp bằng sự đổi mới có hệ thống bao gồm AI cho Đám mây và Đám mây cho AI."

Bruno Zhang, CTO of Huawei Cloud

AI cho Đám mây: Tái định hình ngành công nghiệp bằng mô hình Pangu

Các mô hình Pangu của Huawei Cloud hỗ trợ nâng cấp thông minh cho cả ngành công nghiệp và ứng dụng đám mây.

Ông Zhang trình bày cách mà các khách hàng là công ty viễn thông đã áp dụng những mô hình này. Mô hình R&D (Nghiên cứu và phát triển) của Pangu giúp các nhà phát triển tạo mã chỉ bằng một câu lệnh và kiểm thử kịch bản chỉ bằng một cú nhấp chuột. Mô hình viễn thông Pangu tự động khắc phục 90% lỗi mạng chỉ trong vài phút. Mô hình người ảo Pangu tự hào có độ chính xác hát nhép lên đến 95% cho dịch vụ khách hàng và phát trực tiếp. Và nhiều mô hình hơn nữa sẽ được kết hợp.

Đám mây cho AI: Giải quyết thách thức bằng đổi mới có hệ thống

Để giúp các công ty viễn thông xây dựng cơ sở hạ tầng đám mây thông minh, Huawei Cloud cung cấp bộ giải pháp bao gồm bộ lưu trữ gốc AI, GaussDB, hội tụ dữ liệu AI và kiến trúc QingTian phân tán. Bộ giải pháp này được triển khai và sử dụng trên đám mây, mạng, biên và thiết bị.

•  AI Native Storage: Băng thông cao, tính đồng thời cao và độ trễ thấp cho các mô hình nền tảng
Các mô hình nền tảng đào tạo cần hàng exabyte dữ liệu. Huawei Cloud xử lý nhu cầu này một cách dễ dàng nhờ phương pháp tiếp cận ba hướng. Đầu tiên, dịch vụ bộ nhớ EMS có thể lưu trữ hàng petabyte tham số với băng thông cực lớn 220 TB và độ trễ cực thấp đến từng micro giây. Thứ hai, dịch vụ bộ nhớ đệm SFS Turbo mang lại thông lượng cao và khả năng xử lý đồng thời tối ưu. Với tốc độ IOPS lên tới hàng chục triệu, việc chuẩn bị 1 tỷ bản ghi dữ liệu không còn tốn 100 giờ nữa mà chỉ cần 5 giờ. Thứ ba, một kho lưu trữ dành riêng cho Dịch vụ lưu trữ đối tượng (OBS) sẽ giúp giảm lên đến 30% chi phí lưu trữ dữ liệu huấn luyện và suy luận.

•  GaussDB: Một cơ sở dữ liệu kiên cố giúp các công ty viễn thông xử lý dữ liệu một cách hiệu quả và an toàn
GaussDB là cơ sở dữ liệu phân tán cấp doanh nghiệp với hơn 100.000 nút. Về tính khả dụng, GaussDB đảm bảo tính nhất quán mạnh mẽ của cụm kép với RPO bằng 0. Về khả năng bảo mật, GaussDB đã đạt được chứng nhận CC EAL4+, cấp độ cao nhất trong ngành. Về mặt tự động hóa, GaussDB cung cấp các công cụ một cửa giúp chuyển đổi và di chuyển 95% cú pháp phổ biến.

•  Nền tảng hội tụ dữ liệu-AI: Nền tảng dữ liệu mạnh mẽ dành cho các mô hình nền tảng
Dữ liệu là chìa khóa cho các mô hình nền tảng. Cụ thể hơn, để phát triển các mô hình viễn thông, cần thống nhất dữ liệu từ các miền BSS, OSS, MSS thành một hồ dữ liệu. Nền tảng hội tụ dữ liệu-AI của Huawei Cloud là nền tảng dữ liệu mạnh mẽ cho các mô hình này. LakeFormation hỗ trợ chia sẻ một bản sao dữ liệu mà không cần di chuyển. DataArts Studio sẽ giúp các nhà khoa học AI đạt được dữ liệu tuân thủ, chất lượng cao. Cuối cùng, ba quy trình DataArts, ModelArts và CodeArts sẽ hỗ trợ sắp xếp và lên lịch cho dữ liệu cũng như quy trình công việc cho AI, từ đó tăng cường hoạt động huấn luyện và suy luận mô hình trực tuyến với dữ liệu theo thời gian thực.

•  Mô hình triển khai đa đám mây đầu tiên trong ngành và giải pháp Đám mây trên Đám mây dành cho nhà mạng
Tất cả các chức năng của mô hình Pangu được đề cập ở trên và các dịch vụ đám mây do Pangu cung cấp đều được điều chỉnh cho phù hợp với từng khách hàng để triển khai trên đám mây công cộng, đám mây chuyên dụng hoặc đám mây lai. Ví dụ: các công ty viễn thông có thể xây dựng và vận hành các mô hình nền tảng và nền tảng AI chuyên dụng tại các trung tâm dữ liệu họ có sẵn bằng cách sử dụng đám mây lai Huawei Cloud Stack.

Huawei Cloud cũng cung cấp dịch vụ tư vấn, vận hành toàn diện và dịch vụ di chuyển một cửa thông qua giải pháp Đám mây trên đám mây.

Ông Zhang kết luận bằng việc giải thích cách Huawei Cloud cam kết chia sẻ thành công. Công nghệ chung được cung cấp thông qua 150.000 API. Kinh nghiệm chung đến từ việc phục vụ hơn 3 triệu khách hàng trên toàn cầu. Và hệ sinh thái chung bao gồm 10.000 dịch vụ KooGallery. Những nỗ lực này trao quyền cho các nhà mạng xây dựng dịch vụ B2B và nắm lấy cơ hội tiếp tục cạnh tranh.

MWC Barcelona 2024 sẽ được tổ chức từ ngày 26/2 đến ngày 29/2 tại Barcelona, Tây Ban Nha. Trong sự kiện này, Huawei sẽ giới thiệu các sản phẩm và giải pháp mới nhất tại gian hàng 1H50 tại Fira Gran Via Hall 1. Với việc ra mắt thương mại 5.5G vào năm 2024, Huawei đang hợp tác với các nhà khai thác và đối tác trên toàn thế giới để theo đuổi cải tiến mới thú vị về mạng, đám mây và trí thông minh. Chúng ta sẽ cùng thúc đẩy hoạt động kinh doanh 5G và tạo dựng hệ sinh thái công nghiệp phát triển mạnh mẽ, mở ra kỷ nguyên mới cho chuyển đổi kỹ thuật số thông minh. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: https://carrier.huawei.com/en/events/mwc2024 .

nguồn: HUAWEI CLOUD