Sự kiện CMEF lần thứ 89 tại Thượng Hải đưa ngành thương mại thiết bị y tế toàn cầu lên một tầm cao mới

CMEF
2024-04-15 21:21 1575

THƯỢNG HẢI, 15/04/2024 /PRNewswire/ -- Hội chợ Thiết bị Y tế Quốc tế Trung Quốc (CMEF) lần thứ 89 đã ghi nhận số lượng người tham dự ấn tượng với hơn 200.000 người tham dự từ hơn 150 quốc gia. Các công ty danh tiếng trong ngành đã nắm bắt cơ hội để giới thiệu các sản phẩm tiên tiến và giải pháp toàn diện của họ, bao gồm mọi khía cạnh của chuỗi ngành. Triển lãm đóng vai trò là nền tảng hoạt động tích cực dành cho quan hệ hợp tác, đổi mới và khám phá, thúc đẩy đáng kể hoạt động thương mại thiết bị y tế toàn cầu.

Sự kiện CMEF, trong hơn bốn thập kỷ qua, đã phát triển thành một triển lãm đa diện cho ngành thiết bị y tế, bao gồm các hoạt động giới thiệu các sáng kiến đổi mới, giao dịch thương mại và trao đổi kiến thức. Sự kiện CMEF mang đến một nền tảng quan trọng để ra mắt và quảng bá các sản phẩm và công nghệ y tế tiên tiến.

Triển lãm năm nay có sự góp mặt của gần 5.000 doanh nghiệp danh tiếng trên toàn cầu với hoạt động trưng bày các sản phẩm chủ lực của doanh nghiệp. Các danh mục sản phẩm đa dạng được xây dựng để khám phá các xu hướng và triển vọng tiềm năng mới nổi bật. Các danh mục sản phẩm chính bao gồm:

• Robot y tế: Năm nay, triển lãm trưng bày nhiều sản phẩm mới trong nước của Trung Quốc, bao gồm hệ thống phẫu thuật robot bốn cánh tay được phê duyệt để sử dụng lâm sàng trong các quy trình phức tạp bao gồm vùng ngực, bụng và xương chậu.
  • Thiết bị y tế cao cấp: Trung bày đa dạng các thiết bị tiên tiến. Ví dụ, nền tảng apex, có trang bị các công nghệ trong toàn bộ chuỗi hình ảnh chụp chiếu, mang đến mô hình quy trình làm việc hiệu quả, dễ dàng để hỗ trợ xử lý những vấn đề khó khăn trong hình ảnh chụp chiếu.
  • Số hóa dịch vụ chăm sóc sức khỏe tích hợp AI: Ngày càng có nhiều công ty tích hợp các công nghệ như trí tuệ nhân tạo, phân tích dữ liệu lớn và học máy để cho ra chẩn đoán và điều trị chăm sóc sức khỏe với những thông tin chuyên sâu hơn và hỗ trợ đưa ra quyết định thông minh. Ví dụ: giải pháp CT ngực AI sử dụng sự hỗ trợ từ AI để phân tích hình ảnh CT ngực, tinh gọn quy trình và nâng cao hiệu quả cũng như độ chuẩn xác trong chẩn đoán cho bác sĩ.

Năm nay, sự kiện CMEF khởi động vào ngày 11/4, trùng với Ngày Parkinson thế giới và mở ra những chân trời mới trong chẩn đoán và điều trị căn bệnh này. Ví dụ, Siemens đã công bố cải tiến mới nhất của họ, MAGNETOM Cima.X. kết hợp Gemini Gradents có 2001 mT/m ở tốc độ 200 T/m/s, cải tiến này mang lại hiệu suất toàn diện vượt trội. GE Healthcare cũng mang đến sản phẩm PET/CT kỹ thuật số cao cấp, có thể cải thiện hiệu suất thu thập photon lên 60%, cho phép các bác sĩ lâm sàng thu được hình ảnh độ phân giải cao, liều lượng thấp với độ nhạy đơn vị cực cao. GE Healthcare giúp hỗ trợ chẩn đoán sớm bệnh Parkinson và đánh giá tình trạng suy giảm nhận thức.

Năm 2023, lĩnh vực thiết bị y tế của Trung Quốc đạt tốc độ tăng trưởng thương mại trung bình 9,34%, với xuất khẩu tăng 8,21% và nhập khẩu tăng 10,79%. Giá trị nhập khẩu thiết bị y tế và sản phẩm IVD đã vượt hơn mức xuất khẩu. Vào ngày 13 tháng 3, Hội đồng Nhà nước đã chính thức triển khai một đợt nâng cấp thiết bị quy mô lớn và trao đổi hàng tiêu dùng. Sáng kiến này khẳng định sự cần thiết phải khuyến khích các tổ chức y tế đủ điều kiện đẩy nhanh việc nâng cấp và chuyển đổi trang thiết bị y tế.

Sự kiện CMEF, với vai trò là một nền tảng toàn cầu cho hợp tác thương mại, tạo điều kiện cho hoạt động trao đổi quốc tế, thúc đẩy thương mại xuyên biên giới và hỗ trợ hợp tác đa phương trong các lĩnh vực khác nhau. Sự kiện này thu hút người tham gia từ hơn 30 quốc gia và khu vực, thúc đẩy trao đổi công nghệ và thương mại, đồng thời hỗ trợ các doanh nghiệp tiếp cận thị trường toàn cầu. Triển lãm sắp tới dự kiến diễn ra tại Thâm Quyến từ 12/10/20234 đến 15/10/2024.

nguồn: CMEF