Tiếp sức cho SNEC 2024: Shanghai Electric liên minh với các công ty chủ chốt trong ngành, giới thiệu những đổi mới trong lĩnh vực năng lượng mặt trời, lưu trữ năng lượng và hydro

Shanghai Electric
2024-06-18 20:50 10525

THƯỢNG HẢI, ngày 18/06/2024 /PRNewswire/ -- Shanghai Electric (SEHK:2727, SSE:601727) đã gây chú ý tại Triển lãm Năng lượng Quang điện SNEC 2024. Tại đây, công ty đã giới thiệu những tiến bộ mới nhất trong các giải pháp năng lượng mặt trời, lưu trữ năng lượng và hydro. Trong sự kiện kéo dài ba ngày bắt đầu vào ngày 13/06 này, hai công ty con của Shanghai Electric là Hency Solar và Shanghai Electric Gotion đã ký kết các thỏa thuận hợp tác chiến lược và giành được đơn hàng với 14 công ty chủ chốt trong ngành, trong đó có PRANA, Tmall Energy BV và NSR GmbH. Với các đơn hàng này, công ty đặt mục tiêu đẩy nhanh triển khai các công nghệ năng lượng tái tạo tiên tiến và tăng tốc quá trình chuyển đổi toàn cầu sang một tương lai bền vững.

Powering Up SNEC 2024: Shanghai Electric Forms Alliances with Key Industry Players, Showcases Innovations in Solar, Energy Storage and Hydrogen.

Hệ thống hybrid trở nên nổi bật khi là giải pháp năng lượng mới đầy hứa hẹn và đã trở thành sản phẩm mới được các đối tác chiến lược của Shanghai Electric yêu thích. Tại triển lãm, công ty Hency Solar đã ký kết hợp tác với Viện Thiết kế Điện Giang Tô thuộc Tập đoàn Xây dựng Năng lượng Trung Quốc và Công ty Điện lực Pengzhi Giang Tô để phát triển các dự án tái tạo 400MW và 150MW. Các dự án này kết hợp năng lượng gió, năng lượng mặt trời và nuôi trồng thủy sản, xây dựng cơ sở hạ tầng năng lượng sáng tạo, thân thiện với môi trường, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế đồng thời cắt giảm lượng phát thải carbon.

Dưới khẩu hiệu "Ánh nắng thông minh, Tương lai xanh", Tập đoàn Nhà máy điện Thượng Hải nhấn mạnh một loạt đổi mới, thể hiện những đột phá về công nghệ trong năng lượng mặt trời, nhiệt điện mặt trời, lưu trữ đa năng lượng, năng lượng hydro và quản lý năng lượng phân tán được thiết kế để khử cacbon.

Sau đây là các sản phẩm gây chú ý tại sự kiện:

•  Giải pháp năng lượng mặt trời dòng "Intellectual" và "Edgeless": Các mô-đun năng lượng mặt trời thông minh dòng "Intellectual" được tích hợp với các thiết bị điện tử công suất, giúp tối ưu hóa nguồn MPPT, giám sát, đóng an toàn, kiểm soát điện áp, nhờ đó đảm bảo độ an toàn, độ tin cậy cao hơn, tối ưu hóa theo thời gian thực và bảo trì đơn giản. Dòng "Edgeless" có cấu trúc độc đáo, tạo khả năng tự làm sạch bụi và tuyết 360 độ nhờ trọng lực và lượng mưa. Được TÜV SÜD chứng nhận, thiết kế này giúp sản lượng điện sản xuất hàng năm tăng 2%-6%, cao hơn đáng kể so với các sản phẩm tương tự trên thị trường.

• Cải tiến về lưu trữ năng lượng của Shanghai Electric Gotion: Giới thiệu hệ thống thương mại và công nghiệp làm mát bằng chất lỏng 215kWh mới nhất và hệ thống làm mát bằng chất lỏng lithium-ion 5MWh thuộc dòng "Elite Cool". Hệ thống này chứa pin 314Ah với cơ chế chống cháy tiên tiến để tối ưu hóa hiệu quả đầu tư, dấu chân không gian và đảm bảo an toàn. Hệ thống UNIQUE-ONE (U200) dành cho cả hoạt động nối lưới và không nối lưới, có thiết kế một hàng nhỏ gọn hơn các sản phẩm hai hàng thông thường.
  • Nền tảng thử nghiệm và điện phân kiềm dòng "Z" mới: Được TÜV Rheinland chứng nhân, hệ thống này đã đạt được bước nhảy vọt đáng kể về hiệu quả, có mật độ dòng điện vượt 10.000A/m 2 và mức tiêu thụ năng lượng DC tối thiểu là 3,8kWh/Nm 3 H 2. Để giải quyết các yêu cầu thử nghiệm sản phẩm đa dạng, nền tảng này có khả năng thử nghiệm các vật liệu chính và thành phần cốt lõi của máy điện phân, thử nghiệm thí điểm và thử nghiệm toàn diện, có khả năng đạt tới 2.000Nm 3/h đối với máy điện phân kiềm và 300Nm 3/h đối với máy điện phân màng trao đổi proton.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: https://www.shanghai-electric.com/group_en/.

nguồn: Shanghai Electric