Schindler giành được dự án lớn của VietinBank

Jardine Schindler Group
2014-11-18 10:21 1133

Schindler đã nhận được một hợp đồng lớn cung cấp thang máy và thang cuốn cho trụ sở mới của VietinBank ở Hà Nội, Việt Nam

TTXVN, HANOI, Việt Nam, 18/11/2014 /PRNewswire-AsiaNet/ --

VietinBank là một trong những ngân hàng lớn nhất ở Việt Nam. Dự án xây dựng trụ sở này có diện tích 300.000 m2, gồm một tổ hợp gồm văn phòng và trung tâm thương mại. Theo kế hoạch, dự án sẽ được hoàn thành vào năm 2017.

Được thiết kế bởi Foster và các Đối tác và nhằm chứng minh Việt Nam đang nổi lên như một trung tâm tài chính quốc tế, dự án gồm hai tòa tháp nối với nhau bằng một khối nhà 7 tầng. Tòa tháp cao hơn có chiều cao 363m, trong đó có 68 tầng làm văn phòng, sẽ là nơi đặt trụ sở chính của VietinBank. Tòa thấp hơn có chiều cao 250m, gồm 48 tầng. Tầng thượng của tòa tháp sẽ được thiết kế thành đường chéo để tạo ra hình chữ V.

Để giảm bớt những ảnh hưởng của độ ẩm do chiều cao cho hai tòa nhà này, dự án sẽ sử dụng thiết bị hút ẩm tiêu thụ ít năng lượng, và đây là lần đầu tiên công nghệ này được áp dụng trong một khu vực quy mô lớn như vậy.

Thang máy đôi nhanh nhất ở Việt Nam

Schindler sẽ cung cấp 75 thang máy và 46 thang cuốn, bao gồm 6 thang máy đôi Schindler có tốc độ lên đến 10 mét/giây, một kỳ công cho phép thang máy của Schindler trở thành thang máy đôi nhanh nhất tại Việt Nam. Dự án của VietinBank sẽ được trang bị 42 thang máy Schindler 7000, 23 thang máy Schindler 5500 và 46 thang cuốn Schindler 9300AE.

Công nghệ PORT Schindler sẽ cung cấp năng lượng cho tổ hợp thang máy trong tòa tháp văn phòng, mang lại một trải nghiệm về xây dựng và vận chuyển hiệu quả cao. Trong những năm 1990, công nghệ PORT là thế hệ thứ ba và tiên tiến nhất của hệ thống tiên phong của Schindler về kiểm soát điểm dừng. Đằng sau công nghệ này là một thuật toán tiên tiến, liên tục đánh giá mô hình di chuyển và hệ thống tối ưu hóa luồng hành khách trong cả ngày, giúp giảm thiểu thời gian chờ đợi và di chuyển, cũng như nâng cao năng lực vận chuyển tới 40 % so với các hệ thống thang máy thông thường.

Bên cạnh đó còn có Lobby Vision, một công cụ quản lý tòa nhà cho phép giám sát từng điểm hệ thống thang máy và thang cuốn trong toàn bộ tòa nhà, công cụ này sẽ trang bị cho tất cả những khu vực nào có văn phòng và trung tâm thương mại.

"Chúng tôi rất vui mừng trước quyết định của VietinBank chọn Schindler làm đối tác của họ cho dự án uy tín này." Jujudhan Jena, Giám đốc điều hành của tập đoàn Jardine Schindler Group cho biết. "Trụ sở của Vietinbank có thể sẽ trở thành một biểu tượng về vị thế mới của Việt Nam trên trường quốc tế, và chúng tôi tự hào khi được có cơ hội triển khai những công nghệ tiên tiến nhất của chúng tôi cho một dự án sáng tạo như vậy."

Về Schindler Vietnam

Schindler là một trong những công ty nước ngoài lắp đặt thang máy đầu tiên ở Việt Nam, từ năm 1996. Schindler Vietnam hiện đặt trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh, có các chi nhánh ở Hà Nội và Đà Nẵng cũng như các văn phòng đại diện tại Cần Thơ, Hải Phòng và Nha Trang.

Về Schindler

Được thành lập năm 1874 tại Thụy Sĩ, Tập đoàn Schindler Group hiện đứng đầu thế giới về chế tạo thang máy và thang cuốn cùng các dịch vụ đi kèm. Các sản phẩm phục vụ cho việc di chuyển của Schindler phục vụ khoảng một tỷ người trên thế giới mỗi ngày. Phía sau sự thành công của tập đoàn này là hơn 53.000 nhân viên, làm việc tại hơn 100 nước.

Ảnh  - http://photos.prnasia.com/prnh/20141111/8521406714
Logo - http://photos.prnasia.com/prnh/20141111/8521406714LOGO