Tiên phong trong quá trình chuyển đổi sang phát thải ít carbon cho các doanh nghiệp châu Á-Thái Bình Dương: Mức tăng trưởng khoản vay gắn với tính bền vững trong quý 1 năm 2024 của Ngân hàng Cathay United vượt 30% so với cùng kỳ năm trước

Cathay United Bank
2024-07-12 09:55 2173

ĐÀI BẮC, 11/07/2024 /PRNewswire/ -- Để ứng phó với biến đổi khí hậu, Ngân hàng Cathay United đã đặt ra các mục tiêu phát thải ròng bằng 0 để giảm rủi ro về môi trường, xã hội và quản trị doanh nghiệp, qua đó thể hiện cam kết kiên định trong hướng tới tính bền vững môi trường, tạo ra tác động tích cực về kinh tế, xã hội, môi trường. Không chỉ hỗ trợ các doanh nghiệp Đài Loan trong quá trình chuyển đổi năng lượng, Ngân hàng Cathay United cũng tích cực tham gia các thỏa thuận tài chính xanh cả ở Đài Loan và bên ngoài. Các khoản cho vay gắn với tính bền vững của Ngân hàng Cathay United đã tăng trưởng 15% so với cùng kỳ năm trước kể từ năm 2022. Số lượng khoản vay gắn với tính bền vững (SLL) đã vượt 30% trong quý đầu tiên của năm 2024. Ngân hàng Cathay United đóng vai trò then chốt đối với các tập đoàn châu Á - Thái Bình Dương trong 18 ngành, bao gồm khu vực Trung Quốc Đại lục, Singapore, Malaysia, Việt Nam và Philippines, giúp các nước tiến một bước gần hơn đến quá trình khử cacbon và mục tiêu phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.

Ông Alan Lee, Chủ tịch Ngân hàng Cathay United, nhận xét: "Là thành viên của Liên minh ngân hàng có ảnh hưởng về tài chính bền vững, Ngân hàng Cathay United mong muốn trở thành thương hiệu tài chính xanh hàng đầu trong ngành. Ngoài các dự án kỹ thuật bền vững ở Đài Loan, chúng tôi còn muốn liên kết tốt hơn với thị trường quốc tế và đóng vai trò là động lực dẫn dắt cho các tập đoàn châu Á - Thái Bình Dương trong quá trình chuyển đổi sang phát thải ròng bằng 0. Tập trung vào xây dựng hệ sinh thái tài chính bền vững và hợp tác với các đối tác doanh nghiệp để đạt được các mục tiêu hành động về năng lượng sạch và khí hậu, chúng ta sẽ cùng nhau đạt được mục tiêu bền vững".

Để nỗ lực khuyến khích các tập đoàn đầu tư vào các cơ hội giảm phát thải carbon và năng lượng mới, Ngân hàng Cathay United mong muốn tăng cường tài trợ dự án ESG cho các tập đoàn khắp thế giới và đã tìm cách tối đa hóa tác động của tài chính bền vững khi tập trung vào các quốc gia trong Chính sách hướng Nam mới của Đài Loan, như Philippines, Singapore và Việt Nam. Ví dụ, chi nhánh Manila của Ngân hàng Cathay United đã làm nên lịch sử khi trở thành ngân hàng Đài Loan đầu tiên ký SLL tại Philippines. Cụ thể, ngân hàng đã ký khoản vay gắn với tính bền vững trị giá 1,25 tỷ PHP với PrimeAsset, một công ty cổ phần thuộc Tập đoàn Villar nổi tiếng. SLL này do PrimeWater (một công ty con của PrimeAsset) sử dụng và đã được trao Giải thưởng Stevie vào năm 2023 vì nhờ chất lượng cao.

Ngân hàng Cathay United đã hợp tác với Ngân hàng Phát triển Châu Á để hoàn thành dự án tài trợ trang trại gió trên bờ lớn nhất Việt Nam. Vào năm 2023, trang trại gió này đã tạo ra hơn 120% sản lượng điện theo kế hoạch, tức là bù cho 215.000 tấn khí thải CO2 hàng năm và giành được giải thưởng "Thỏa thuận năng lượng gió tái tạo của năm" do tạp chí tài chính quốc tế nổi tiếng The Asset trao. Dự án này có ý nghĩa to lớn đối với ngành tài chính vì đánh dấu khoản đầu tư mạo hiểm đầu tiên của Đài Loan vào thị trường tài chính xanh của Đông Nam Á. Vào năm 2024, Chi nhánh Singapore của Ngân hàng Cathay United đã ký hợp đồng cho vay thương mại xanh đầu tiên với Apeiron Bioenergy để giúp sản xuất nhiên liệu hàng không tái tạo.

Trong tương lai, Ngân hàng Cathay United sẽ tiếp tục nỗ lực phát triển tài chính bền vững ở Đài Loan và tuân thủ chặt chẽ hơn các khung bền vững quốc tế. Nhờ thiết lập cơ chế kiểm soát tác động môi trường đối với các hợp đồng tài trợ dự án lớn, Ngân hàng Cathay United có thể đưa các giá trị của tính bền vững vào quy trình tín dụng doanh nghiệp của mình. Với mục tiêu trở thành đơn vị tiên phong về tài chính bền vững ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, Ngân hàng Cathay United mong muốn tận dụng ảnh hưởng tài chính để mang đến cho các doanh nghiệp, cả trong và ngoài nước, cơ hội đạt được cả thành công về mặt tài chính và tính bền vững.

In recent years, Cathay United Bank has been actively engaging and participating in multiple green finance deals both at home and overseas. The Bank's sustainability loan balance reported a 15% year-on-year growth since 2022, and provides businesses, both domestic and abroad, with the opportunity to achieve both financial success and sustainability.

nguồn: Cathay United Bank