Xinhua Silk Road: Triển lãm sứ trắng Đức Hóa của Trung Quốc được tổ chức tại Mexico

Xinhua Silk Road
2024-07-15 09:41 1264

BẮC KINH, 15/07/2024 /PRNewswire/ -- Một cuộc triển lãm với chủ đề "Triển lãm và Đối thoại: Sứ trắng Đức Hóa, Trung Quốc và Đồ gốm Talavera Puebla, Mexico" đã được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa Trung Quốc ở Thành phố Mexico, thủ đô của Mexico, vào ngày 21 tháng 6.

Triển lãm giới thiệu về nghề thủ công tinh xảo tạo nên đồ sứ trắng Đức Hóa và vẻ đẹp của đồ gốm Talavera của Mexico. Mỗi cuộc triển lãm đều thể hiện khả năng khéo léo của các nghệ nhân đến từ Trung Quốc và Mexico, giúp mọi người có thể thấy được sức hấp dẫn đến từ hoạt động giao lưu nghệ thuật.

Để nâng cao mức độ nhận biết của người dân Mexico về nghệ thuật "blanc de Chine" và huyện Đức Hóa ở tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc, những bức ảnh về phong cảnh và văn hóa của Đức Hóa cũng như quy trình sản xuất đồ sứ trắng cũng được trưng bày tại triển lãm này, giúp du khách tham quan cảm nhận sâu sắc hơn về nghệ thuật này và di sản văn hóa của Đức Hóa.

Sự kiện này được phối hợp tổ chức bởi Trung tâm Văn hóa Trung Quốc ở Mexico, Chính quyền huyện Đức Hóa của thành phố Tuyền Châu, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc, Văn phòng Mỹ Latinh của hãng tin Tân Hoa Xã và Công ty Talavera Celia của Puebla.

Link gốc: https://en.imsilkroad.com/p/341036.html

nguồn: Xinhua Silk Road