Các tổ chức tài chính đang thực hiện các bước đi để định hướng vốn vào các ngành công nghiệp xanh và ít carbon ở Trung Quốc

E Fund Management
2024-09-02 11:35 4129

QUẢNG CHÂU, Trung Quốc, 02/09/2024 /PRNewswire/ -- Trung Quốc đã chứng minh những nỗ lực vượt bậc nhằm đẩy mạnh quá trình chuyển đổi xanh trong mọi lĩnh vực phát triển kinh tế và xã hội cũng như thúc đẩy các công cụ tài chính có liên quan, chẳng hạn như tài trợ vốn chủ sở hữu xanh và cho thuê tài chính xanh, được xây dựng vững chắc thêm theo các chỉ đạo gần đây từ Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc và Hội đồng Nhà nước, như được hãng thông tấn Tân Hoa Xã đưa tin. Một mặt, theo Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, số dư các khoản vay xanh của Trung Quốc bằng nội tệ và ngoại tệ đã đạt 4,1 nghìn tỷ USD (30,08 nghìn tỷ NDT) vào cuối năm 2023 và tăng 36,5% so với cùng kỳ năm trước, dẫn đầu tất cả các hình thức cho vay khác. Ngoài ra, theo nghiên cứu của Viện Tài chính Xanh Quốc tế, tổng giá trị trái phiếu xanh trong nước phát hành tại Trung Quốc đã lên tới 498 tỷ USD (3,62 nghìn tỷ NDT), phần lớn vốn huy động là để hỗ trợ cho quá trình chuyển đổi xanh trong các ngành năng lượng, xây dựng và khai khoáng.

Mặt khác, theo Hiệp hội quản lý tài sản Trung Quốc, nhiều tổ chức tài chính đã tích cực ra mắt các quỹ đầu tư bền vững và 296 quỹ tương hỗ chú trọng đến sự bền vững và tài sản quản lý theo ESG với tổng giá trị hơn 55,5 tỷ USD (403,7 tỷ ND) tính đến cuối năm 2022. Là công ty quản lý quỹ tương hỗ lớn nhất, E Fund Management Co., Ltd. ("E Fund") đã chủ động dẫn đầu xu hướng này bằng cách tham gia PRI với vai trò là một trong những đơn vị đầu tiên ký kết tại Trung Quốc và ra mắt một số sản phẩm liên quan đến ESG trong những năm gần đây, bao gồm E Fund Environmental Theme Flexible Allocation Hybrid Fund và E Fund Carbon Neutral 100 ETF.

Trong khi đó, các chỉ đạo cũng khuyến khích tối ưu hóa cơ chế đầu tư và sự đóng góp của vốn xã hội vào các dự án xanh và ít carbon. Trong bối cảnh các công ty quản lý quỹ ngày càng tận tâm với các chiến lược đầu tư ESG, các tổ chức hàng đầu đã tự xây dựng cơ sở dữ liệu và phương thức nghiên cứu tích hợp ESG.

Điểm đáng chú ý là E Fund đã cải thiện khung xếp hạng ESG độc quyền của họ để phù hợp hơn với đặc điểm của thị trường cổ phiếu A. Khung đánh giá sử dụng sự kết hợp giữa các phương pháp đánh giá định lượng và định tính để đánh giá hiệu quả của ESG của các công ty trong danh mục đầu tư từ ba khía cạnh – tác động đến môi trường, quản lý môi trường và cơ hội từ môi trường. Ngoài ra, E Fund đã công bố khung quản lý rủi ro khí hậu để theo dõi và quản lý hiệu quả tác động của biến đổi khí hậu đối với các đơn vị được đầu tư và danh mục đầu tư.

Giới thiệu về E Fund

Được thành lập vào năm 2001, E Fund Management Co., Ltd. ("E Fund") là công ty quản lý quỹ tương hỗ toàn diện hàng đầu tại Trung Quốc với tổng tài sản quản lý gần 3,3 nghìn tỷ NDT (454 tỷ USD). Công ty này cung cấp các giải pháp đầu tư cho khách hàng trong và ngoài nước, giúp khách hàng đạt được hiệu quả đầu tư bền vững lâu dài. Khách hàng của E Fund bao gồm cả cá nhân và tổ chức, từ ngân hàng trung ương, quỹ đầu tư quốc gia, quỹ an sinh xã hội, quỹ hưu trí, công ty bảo hiểm và tái bảo hiểm, cho đến các tập đoàn và ngân hàng. Đây là đơn vị tiên phong và đi đầu trong lĩnh vực đầu tư có trách nhiệm tại Trung Quốc cũng như được công nhận rộng rãi là một trong những công ty quản lý tài sản đáng tin cậy và xuất sắc nhất tại Trung Quốc.

Lưu ý: Tính đến ngày 30 tháng 6 năm 2024. AuM bao gồm cả các công ty con.

nguồn: E Fund Management