Báo cáo của Appier về hành vi của người sử dụng kết nối giao màn hình cho thấy những phát hiện mới về người tiêu dùng thời "Hậu - di động" của châu Á

Appier
2016-04-12 12:14 948

TTXVN (Đài Bắc 12/4/2016)/PRNewswire/--

3 thiết bị hoặc nhiều hơn là tiêu chuẩn đối với người sử dụng đa thiết bị tại châu Á

Di động trước hết không chỉ có nghĩa là di động

Đa phần người dùng đa thiết bị đều ưa thích các định dạng quảng cáo phải khác nhau trên các màn hình khác nhau

Ngày nay, công ty trí tuệ nhân tạo Appier tuyên bố đưa ra Báo cáo về hành vi người sử dụng kết nối giao màn hình 2H 2015, cho thấy không chỉ sử dụng 3 thiết bị hay nhiều hơn là tiêu chuẩn của những người dùng đa thiết bị của châu Á, mà những người châu Á được kết nối với nhau này đang sống trong một thế giới "hậu - di động – di chuyển giữa điện thoại thông minh, máy tính bảng, và máy tính PC theo các cách liên kết và rất phức tạp dựa trên sự thuận tiện, thói quen và ưa chuộng.

Trên một nửa (51%) những người dùng đa thiết bị của châu Á tương tác với 3thiết bị hoặc nhiều hơn, ở những nơi như Australia (78%),  Đài Loan (77%), Hàn Quốc (70%) và Singapore (69%), cho thấy một tỷ lệ sử dụng còn mạnh mẽ hơn. Xu hướng này cũng tăng lên ở các nước khác trong khu vưc, chẳng hạn như với gần một nửa tại Malaysia, cũng cho thấy như vậy.

"Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy thế giới hậu di động là một thế giới kết nối giao màn hình. Những người dùng đa thiết bị của châu Á đang thay đổi giữa các màn hình suốt cả ngày do sự tiện lợi, thói quen và ưa thích, cho thấy sự phức tạp chưa từng có đối với những doanh nghiệp đang tìm cách tiếp cận những người dùng trực tuyến. Là những người sử dụng nhiều thiết bị, thông điệp này rất rõ ràng: Kết nối giao màn hình không còn là lựa chọn," Chih-Han Yu, CEO và là người đồng sáng lập của Appier, nói.

Di động trước hết không có nghĩa chỉ là di động

Báo cáo của Appier cho thấy thậm chí tại châu Á "di động – trước tiên", quá sớm để loại bỏ PC, vốn vẫn là một màn hình quan trọng cho người sử dụng đa thiết bị trong khu vực này. Mặc dù khoảng 6 điện thoại thông minh hoặc nhiều hơn có thể dẫn tới mỗi PC, các máy PC tạo ra trên 50% tỷ lệ sử dụng điện thoại thông minh. Mỗi PC cá nhân được dùng nhiều gần 4 lần so với điện thoại thông minh. Tương tự, trong khi có khoảng 17 điện thoại thông minh có thể dẫn tới mỗi máy tính bảng, trung bình máy tính bảng tạo ra 20% đến 30% tỷ lệ sử dụng điện thoại thông minh.

Các hành vi trên các màn hình là khác nhau và phức tạp

Trong thế giới hậu di động, người dùng di chuyển giữa các màn hình theo độ tiện lợi, thói quen cá nhân và sự ưa thích. Theo đó, sử dụng thiết bị là khác nhau theo ngày dựa trên một số nhân tố, từ thời gian trong ngày, ngày trong tuần, giới tính và thậm chí thị trường.

Báo cáo của Appier cho thấy trung bình, đàn ông hoạt động trên PC và điện thoại thông minh nhiều hơn so với phụ nữ với tỷ lệ tương ứng là 3%  và 4%. Tuy nhiên, trên máy tính bảng, phụ nữ lại hoạt động nhiều hơn 14%. Thời gian trong ngày cũng ảnh hưởng đến mức độ sử dụng. Ví dụ, sử dụng web trên PC và điện thoai thông minh có xu hướng nối tiếp nhau trong ngày, với việc sử dụng điện thoại thông minh tăng vào bữa trưa (12 giờ đến 2 giờ chiều) và trong gia đình (từ 5 giờ chiều). Việc sử dụng máy tính bảng tăng sau 5 giờ chiều.

Cuối cùng, việc sử dụng là khác nhau giữa các ngày trong tuần – sử dụng điện thoại thông minh trên khắp khu vực này là khác nhau trong tuần, từ giữa tuần tại Indonesia, tới các ngày thứ Hai tại Singapore và cuối tuần tại Đài Loan, trong khi đó sử dụng máy tính bảng tăng vào cuối tuần, cho thấy máy tính bảng được dùng là một thiết bị giải trí nhiều hơn. Tỷ lệ sử dụng trung bình trên PC là khác nhau trên toàn khu vực này. Tại các thị trường tiềm năng nơi PC được dùng chủ yếu ở nơi làm việc, tỷ lệ sử dụng trung bình PC tăng trong các ngày trong tuần. Tại các thị trường phát triển mà nhiều hộ gia đình sử dụng PC, tỷ lệ dùng trung bình có xu hướng tăng vào cuối tuần.

Màn hình khác nhau, quảng cáo khác nhau

Người sử dụng phản ứng khác nhau với các quảng cáo trên các màn hình khác nhau. Gần 7 trong 10 người dùng màn hình kết nối tại châu Á tương tác khác hoàn toàn hoặc ở mức độ nào đó với những quảng cáo trên các màn hình khác nhau, cho thấy hành vi khác nhau hoặc ưa chuộng các định dạng quảng cáo khác nhau và chủ đề. Trong số những màn hình khác nhau này, chỉ trên một nửa tương tác hoàn toàn khác nhau với các quảng cáo trên các màn hình khác nhau – một xu hướng được công bố tại các nơi như Singapore, Đài Loan và Việt Nam. Rõ ràng, một kích cỡ là không phù hợp với tất cả.

Những phát hiện này cho thấy kết nối giao màn hình không còn là lựa chọn cho các doanh nghiệp. Các chiến dịch kết nối giao màn hình, tới được những người sử dụng trên mọi màn hình mà họ sử dụng chứ không nhằm vào các thiết bị riêng rẽ nào, hiệu quả hơn 26% so với các chiến dịch đa thiết bị.

Về Báo cáo Hành vi Người dùng Kết nối giao Màn hình

Báo cáo được dựa trên một phân tích của các chiến dịch do Appier triển khai tại khắp 11 thị trường ở châu Á, từ nửa cuối năm 2015. Là một phần trong báo cáo này, chúng tôi đã phân tích trên 850 tỷ điểm dữ liệu gồm các yêu cầu quảng cáo, tần xuất quảng cáo, nhấn chuột vào quảng cáo và hội thoại. Tìm đọc báo cáo tại: https://goo.gl/cIQeuz

Về Appier

Appier là một công ty công nghệ tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp sử dụng trí tuệ nhân tạo để phát triển và thành công trong một kỷ nguyên kết nối giao màn hình. Appier được thành lập bởi một nhóm đầy nhiệt huyết gồm các nhà khoa học và kỹ sư máy tính có kinh nghiệm về AI, phân tích dữ liệu, các hệ thống phân phối, và tiếp thị. Các đồng nghiệp của chúng tôi đến từ Google, Intel, Yahoo, cũng như các tập đoàn nghiên cứu AI nổi tiếng tại Trường đại học Harvard và Trường đại học Stanford. Có trụ sở tại Đài Bắc, Appier phục vụ hơn 500 hãng và thương hiệu toàn cầu có văn phòng tại 11 thị trường khắp châu Á, gồm Đài Bắc, Singapore, Tokyo, Sydney, TP. Hồ Chí Minh, Manila, Hong Kong, Mumbai, New Delhi, JakartaSeoul. Để biết thêm thông tin xem www.appier.com