Tổ chức Safe Kids Malaysia, Trường ĐH Putra Malaysia, Safe Kids Worldwide và Honeywell giới thiệu chương trình giáo dục trẻ em về an toàn cháy nổ

Honeywell
2017-02-25 06:44 1336

TTXVN (KUALA LUMPUR, Malaysia, 25/2/2017)/PRNewswire-AsiaNet/ --

An toàn Cho trẻ tại Nhà: Chương trình phòng chống cháy nổ sẽ được triển khai tới hơn 6.000 trẻ em tại Kuala Lumpur-

Theo tổ chức Gánh nặng toàn cầu do thảm họa gây ra của Tổ chức Y tế Thế giới, ước tính 265.000 ca tử vong ở trẻ em trên thế giới mỗi năm có nguyên nhân từ cháy nổ, chủ yếu xảy ra ở các nước có thu nhập trung bình và thấp. Hơn một nửa trong số các ca tử vong xảy ra ở khu vực Đông Nam Á, trong đó có Malaysia, nơi được cho rằng cứ hai tuần thì có một trẻ qua đời do cháy và các nguyên nhân nổ khác.

YB Datuk Halimah Mohamed Sadique, Deputy Minister of Urban Wellbeing, Housing and Local Government; Briand Greer, President, Honeywell ASEAN; together with representatives from Universiti Putra Malaysia, Honeywell and the Fire and Rescue Department; together with some of the students from participating schools.

Ghi nhận sự cần thiết phải nâng cao nhận thức về vấn đề sức khỏe cộng đồng toàn cầu này, hôm nay tổ chức Safe Kids Malaysia, trường ĐH Putra Malaysia (UPM), Safe Kids Worldwide và Honeywell (NYSE: HON) đã phát động chương trình An toàn Cho trẻ tại Nhà, đây là chương trình giáo dục về sự an toàn được tạo ra để giúp phòng ngừa cháy, nổ và bỏng ở trẻ em từ 7 – 12 tuổi. Chương trình được sự hỗ trợ từ Honeywell Hometown Solutions, sáng kiến cư dân tập thể của công ty này tập trung vào năm khu vực trọng điểm: an ninh và an toàn trong gia đình, khoa học và toán học, nhà và nơi cư trú, Môi trường sống và công tác bảo tồn; Hỗ trợ nhân đạo.

Chương trình được phát triển trên cơ sở các phát hiện trong một nghiên cứu năm 2016 được tiến hành bởi Safe Kids Malaysia và Trường ĐH Putra Malaysia (UPM), một trong những trường đại học chuyên về nghiên cứu hàng đầu của nước này. Công trình nghiên cứu mới đây tiêu đề "Nhà bạn an toàn đến mức nào? Bảo vệ trẻ em trước nguy cơ cháy nổ và bỏng ở Kuala Lumpur", chính thức được Thứ trưởng  Bộ Đô thị, Nhà ở và Chính quyền địa phương, ông YB. Datuk Halimah Mohamed Sadique, công bố ngày hôm nay tại lễ phát động diễn ra tại khuôn viên UPM ở Serdang.

Buổi lễ có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ Đô thị, Nhà ở và Chính quyền địa phương YB. Datuk Halimah Mohamed Sadique, Giáo sư Datin Paduka, Tiến sỹ Aini Ideris, Phó Chủ tịch UPM; Phó giáo sư , Tiến sỹ Kulanthayan KC Mani, Giám đốc điều hành Safe Kids Malaysia UPM; Briand Greer, Chủ tịch Honeywell ASEAN; Kerry Kennedy, Giám đốc Honeywell Hometown Solutions, Cư dân tập thể toàn cầu, và Tareka Wheeler, Giám đốc chương trình Safe Kids Worldwide.

Thứ trưởng Bộ Đô thị, Nhà ở và Chính quyền địa phương YB. Datuk Halimah Mohamed Sadique cho biết: "Bộ Đô thị, Nhà ở và Chính quyền địa phương bày tỏ cảm ơn tới đơn vị đối tác là Honeywell vì sự hỗ trợ và gây quỹ cho sáng kiến này. Đây là sự hợp tác chính thức đầu đủ giữa Trường đại học, Ngành công nghiệp, tổ chức quốc tế và chính phủ".

Giáo sư Aini từ UPM nhấn mạnh: "Là một trong những trường đại học hàng đầu về nghiên cứu ở Malaysia, chúng tôi tự hào khi hợp tác với hai tổ chức uy tín toàn cầu là Safe Kids Worldwide và Honeywell. Ngoài ra, chúng tôi rất vui mừng khi được cộng tác với Bộ Ứng cứu và phòng chống Cháy nổ của Malaysia, và sẽ tiếp tục đóng góp công sức vào các sáng kiến có tác động lâu dài tích cực đối với xã hội nói chung".

Tiến sỹ Kulanthayan của Safe Kids Malaysia UPM, nhận định: "Nghiên cứu đã xác nhận nhu cầu cần kíp trong việc giáo dục về phòng ngừa cháy nổ cho trẻ em và chúng tôi trông chờ sự khởi động triển khai chương trình An toàn cho trẻ tại Nhà tại chín trường học ở Sentul, Kuala Lumpur".

Thứ trưởng Bộ Đô thị, Nhà ở và Chính quyền địa phương YB. Datuk Halimah Mohamed Sadique cũng cho biết thêm: "Tôi rất hy vọng sự hỗ trợ của Honeywell cho sáng kiến, dự kiến khởi động từ Sentul, sẽ thực sự được mở rộng và triển khai tới nhiều trẻ em hơn ở nhiều khu vực khác trong thời gian tới và một ngày nào đó chúng tôi có thể phủ rộng chương trình này ra khắp cả nước".

Ông Greer của Honeywell ASEAN cho biết: 'Malaysia là nước đầu tiên của ASEAN triển khai chương trình này và chúng tôi vinh dự khi được hợp tác với Safe Kids Malaysia UPM và Safe Kids Worldwide. Honeywell cam kết cải thiện chất lượng cuộc sống người dân bằng việc tạo ra những điều khác biệt lớn trong các cộng đồng chúng tôi sinh sống và làm việc. Với những nỗ lực tập trung vào các cơ quan giáo dục, y tế, chức năng và an toàn cháy nổ, mục tiêu của chúng tôi là hướng dẫn cho trẻ em biết được tầm quan trọng của việc phòng chống cháy nổ và an toàn khi ở nhà".

Những phát hiện nghiên cứu then chốt:

- Hơn một nửa số phụ huynh (54%) cho biết con họ từng gặp các tai nạn liên quan đến cháy nổ hay bỏng trong hai năm qua.

- 51% số phụ huynh lo ngại rằng con cái họ nhiều khả năng bị cháy hay bị bỏng hơn các thương tật khác.

- Chỉ 1/3 số bố mẹ thường xuyên dạy con mình về an toàn cháy nổ.

- 11% số phụ huynh cho biết trường học thường xuyên dạy về an toàn cháy nổ.

- Hơn 80% số phụ huynh khẳng định rằng họ sử dụng kem đánh răng như một phương thuốc chữa bỏng trong khi nó thực sự chỉ khiến vết thương trở nên nặng hơn.

Về Safe Kids Worldwide

Safe Kids Worldwide là một tổ chức phi lợi nhuận với nhiệm vụ bảo vệ trẻ em khỏi nguy cơ thương tích, nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tử vong ở trẻ em Mỹ. Trên phạm vi thế giới, hàng năm có gần 1 triệu trẻ chết do gặp phải một thương tích nào đó và gần như những thương tích này là có thể ngăn ngừa được. Safe Kids hợp tác với một mạng lưới gồm hơn 400 tổ chức tại Mỹ và các đối tác ở hơn 30 quốc gia giúp giảm thiểu các ca tai nạn giao thông, đuối nước, rớt ngã, cháy nổ, nhiễm độc,v.v.. Từ năm 1988, Safe Kids đã giúp giảm tới 60% số ca tử vong ở trẻ em ở Mỹ do vô ý bị thương. Cùng nhau, chúng ta có thể làm được nhiều điều hơn nữa cho trẻ em ở khắp nơi trên thế giới. Hãy tham gia cùng với chúng tôi bằng cách truy cập: safekids.org.

Về Safe Kids Malaysia

Với mục tiêu nhằm cải thiện cuộc sống của trẻ em ở Malaysia và hợp tác với Khoa Thuốc và Khoa học sức khỏe, trường ĐH Putra Malaysia (UPM), Safe Kids Malaysia (SKM) được thành lập năm 2011 với tư cách thành viên của Safe Kids Worldwide. SKM hợp tác chặt chẽ với chính phủ, các ngành nghề, các trường học và các cộng đồng để nâng cao nhận thức về tử vong và thương tật có thể ngăn ngừa. Trước đây, mục tiêu chủ đạo của tổ chức này là an toàn giao thông đường bộ và ngăn chặn đuối nước, tuy nhiên, đến nay đã mở rộng sang lĩnh vực giáo dục và nâng cao nhận thức về an toàn tại nhà thông qua chương trình An toàn cho Trẻ tại Nhà.

Về Honeywell Malaysia

Honeywell (www.honeywell.com) là công ty hàng đầu về sản xuất và công nghệ đa ngành nghề từng lọt vào tốp 100 doanh nghiệp hàng đầu do Fortune bình chọn, phục vụ các khách hàng trên khắp thế giới với các sản phẩm về hàng không vũ trụ và dịch vụ, các công nghệ kiểm soát trong các tòa nhà, gia đình và ngành công nghiệp, các máy sạc turbo, và hóa chất cho công nghệ cao. Để biết thêm thông tin về Honeywell, vui lòng truy cập www.honeywell.com/newsroom.

Hoạt độngt ại Malaysia từ năm 1985, tới nay Honeywell đã có hơn 1.500 nhân viên làm việc tại sáu thành phố trên toàn quốc gồm Kuala Lumpur, Petaling Jaya, Shah Alam, Penang, Kemaman và Johor Bahru. Công nghệ và giải pháp của chúng tôi như các hệ thống điện tử hàng không được tích hợp dành cho máy bay, kiểm soát quy trình, công nghệ tinh lọc và hệ thống tự động hóa trong các tòa nhà đang hỗ trợ Malaysia trong việc phát triển một xã hội tiết kiệm năng lượng, an toàn hơn và đảm bảo hơn.

Ảnh  - http://photos.prnasia.com/prnh/20170222/0861701432

NGUỒN: Honeywell