MediaTek Sensio: Giải pháp cảm biến sinh học mới giúp kiểm soát tình trạng sức khỏe trên điện thoại thông minh

MediaTek Inc.
2017-12-18 23:14 1903

TTXVN (HSINCHU, Đài Loan, 18/12/2017)/PRNewswire-AsiaNet/ --

Mô-đun cảm biến sinh học 6 trong 1 đầu tiên trong lĩnh vực này biến điện thoại di động thành thiết bị kiểm tra sức khỏe cá nhân.

MediaTek Inc. hôm nay ra mắt MediaTek Sensio (TM), mô-đun cảm biến sinh học 6 trong 1 đầu tiên trong điện thoại thông minh. MediaTek Sensio (https://www.mediatek.com/features/sensio-biosensor-module) là một giải pháp kiểm soát sức khỏe tiên tiến giúp người dùng dễ dàng theo dõi thông tin về nhịp tim, xu hướng huyết áp, mức bão hòa oxy ngoại biên và nhiều chỉ số khác. Là một mô-đun nhúng trong điện thoại thông minh, MediaTek Sensio giúp người dùng nhanh chóng kiểm tra và giám sát thể trạng trên một thiết bị mà họ sử dụng nhiều nhất - điện thoại thông minh.

Mô-đun MediaTek Sensio dành cho điện thoại thông minh

"Mang đến cho con người khả năng tiếp nhận thông tin về sức khỏe của họ bằng điện thoại thông minh là một bước tiến quan trọng để thế giới trở thành một môi trường sống lành mạnh hơn", Tiến sĩ Yenchi Lee, Giám đốc cấp cao phụ trách Tiếp thị Sản phẩm cho hoạt động kinh doanh không dây của MediaTek, nói. "Với mô-đun cảm biến sinh học MediaTek Sensio và phần mềm của chúng tôi, các nhà phát triển và sản xuất thiết bị có được một giải pháp theo dõi sức khoẻ mạnh mẽ, được nhúng, cung cấp thông tin về thể chất và tim mạch trong khoảng 60 giây.

MediaTek Sensio MT 6381 là giải pháp phần mềm và mô-đun toàn diện được thiết kế đặc biệt để cung cấp dữ liệu y tế giá trị, bao gồm các bộ phận quang học, điện tử và xử lý. Các giải pháp bao trùm và phù hợp với nhu cầu khách hàng có nghĩa là các nhà sản xuất thiết bị có sự linh hoạt khi nhúng mô-đun MediaTek Sensio trực tiếp vào tất cả các loại điện thoại thông minh, so với việc sử dụng nhiều cảm biến. Với MediaTek Sensio, các nhà sản xuất có thể phát triển các ứng dụng độc quyền hoặc tận dụng các ứng dụng của bên thứ ba và các tiện ích của người phát triển.

Mô-đun này sử dụng điốt phát quang (đèn LED) kết hợp với bộ cảm biến ánh sáng để đo sự hấp thụ ánh sáng đỏ và hồng ngoại bằng ngón tay của người dùng. Với việc chạm các ngón tay vào các cảm biến và điện cực của thiết bị, MediaTek Sensio tạo ra một vòng kín giữa tim bạn và mô-đun cảm biến sinh học để đo các dạng sóng ECG và PPG. Xem cách thức hoạt động của MediaTek Sensio qua đường link: https://youtu.be/pb6orp60L8M.

Sensio cung cấp sáu điểm dữ liệu sức khoẻ then chốt trong khoảng 60 giây:

- Nhịp tim - MediaTek Sensio đo nhịp tim mỗi phút.
- Sự biến đổi nhịp tim - MediaTek Sensio đo sự biến đổi trong thời gian giữa các nhịp đập của tim.
- Xu hướng áp huyết - MediaTek Sensio đo các xu hướng áp huyết vì vậy người dùng có thể nhìn được một loạt các dữ liệu trong một khoảng thời gian.
- Độ bão hòa oxy ngoại biên (SpO2) - MediaTek Sensio đo lượng oxy trong máu.
- Điện tim (ECG) - MediaTek Sensio đo hoạt động điện tim trong một khoảng thời gian và hiển thị nó dưới dạng đồ thị.
- Dữ liệu nhịp tim thông qua thể tích đồ (PPG) - MediaTek Sensio đo lường sự thay đổi về thể tích máu.

Giải pháp phần cứng và phần mềm tổng thể 6 trong 1 đầu tiên, bao gồm các bộ phận xử lý, quang học và điện, cung cấp một gói giải pháp kiểm tra sức khoẻ thông minh giúp người dùng được thông tin nhiều hơn về mức độ hoạt động của họ.

MediaTek Sensio MT6381 bao gồm:

- Đèn LED R và IR được tích hợp để đo PPG phản xạ + ECG 1 kênh giao diện analog
- Gói Compact 6.8 mm x 4.93 mm x 1.2 mm OLGA 22 chân
- Tổng BOM bên ngoài: 4 mũ + 2 điện cực
- Giao diện số I2C / SPI

MediaTek Sensio sẽ ra mắt vào đầu năm 2018.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập MediaTek Sensio (https://www.mediatek.com/features/sensio-biosensor-module)

Thông báo miễn trừ trách nhiệm: MediaTek Sensio và phần mềm liên quan không phải là một sản phẩm cuối cùng cũng không dùng để chẩn đoán bệnh hay các tình trạng khác, hoặc trong chữa trị, làm giảm nhẹ, điều trị hoặc phòng bệnh. Có những hạn chế cố hữu trong MediaTek Sensio và phần mềm liên quan cùng các yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến sự chính xác của thông tin và dữ liệu do MediaTek Sensio và phần mềm liên quan cung cấp, bao gồm khả năng đọc nhịp tim, chẳng hạn như điều kiện môi trường, tình trạng làn da, các hoạt động cụ thể được thực hiện, những thiết kế hoặc những cài đặt của thiết bị, vị trí cảm biến và các tương tác người dùng cuối khác.

Về MediaTek Inc.

MediaTek Incorporated (TWSE: 2454) là một công ty bán dẫn không có xưởng sản xuất toàn cầu, cho phép 1,5 tỷ thiết bị được kết nối mỗi năm. Chúng tôi là một công ty đi đầu thị trường trong phát triển các hệ trên chip (SoC) sáng tạo cho thiết bị di động, giải trí gia đình, kết nối và các sản phẩm IoT. Nỗ lực hướng tới sự cải tiến đã đặt chúng tôi vào vị trí là lực lượng đi tiên phong trên thị trường trong một số lĩnh vực công nghệ trọng điểm, gồm các công nghệ di động tiết kiệm năng lượng cao và các giải pháp đa phương tiện hiện đại trên một loạt các sản phẩm như điện thoại thông minh, máy tính bảng, TV kỹ thuật số, hộp OTT, thiết bị đeo và các giải pháp cho xe ô tô. MediaTek trao quyền và truyền cảm hứng để người dùng mở rộng chân trời của họ và dễ dàng đạt được mục tiêu của mình với việc sử dụng công nghệ thông minh. Chúng tôi gọi ý tưởng này là  Thiên tài ngày thường và nó động lực trong mọi công việc chúng tôi làm. Xem www.mediatek.com để biết thêm thông tin.

Ảnh - https://photos.prnasia.com/prnh/20171214/2014777-1

NGUỒN:  MediaTek Inc.