Suning giới thiệu sáng kiến mới trong bán lẻ thông minh tại CES Asia

Suning
2018-06-15 17:11 2114

TTXVN (SHANGHAI, ngày 15 tháng 6 năm 2018) / PRNewswire-AsiaNet / --

Suning, gã khổng lồ thương mại đứng thứ hai trong số doanh nghiệp ngoài quốc doanh ở Trung Quốc và là chủ sở hữu Suning.com, một công ty bán lẻ tốp 500 của Fortune Global, sẽ giới thiệu cửa hàng 'Biu' tự động tại CES Asia 2018, thể hiện những cải tiến mới nhất của công ty trong lĩnh vực bán lẻ và nhà thông minh.

CES Asia 2018 mở cửa từ 13-15/6/2018 tại Thượng Hải, gian hàng của Suning nằm ở số 2002, khu vực N2

Được hỗ trợ bởi Big-data, Nhận dạng khuôn mặt và Nhận dạng tần số vô tuyến (RFID), cửa hàng tự phục vụ đầu tiên của Suning được ra mắt tại Nam Kinh vào tháng 8/2017. Là tay chơi đầu tiên đưa khái niệm cửa hàng tự phục vụ vào sử dụng thương mại, Suning đã giới thiệu Biu Store ra quốc tế tại CES 2018 ở Las Vegas vào đầu năm nay, thu hút hàng ngàn khách truy cập từ khắp nơi. Công ty hiện có 5 cửa hàng tự phục vụ đang hoạt động ở Trung Quốc tại Nam Kinh, Bắc Kinh, Thượng Hải và Trùng Khánh.

Tuần này tại CES Asia, Suning đã giới thiệu những cải tiến mới nhất trong giải pháp bán lẻ thông minh và giới thiệu trải nghiệm mang tính đột phá của công ty trong cung cấp các sản phẩm và dịch vụ công nghệ thông minh trong hệ thống sinh thái như vậy. So với cửa hàng tự phục vụ trước đây được trình diễn ở Las Vegas, Suning cho thấy sự chuyển đổi tại CES Asia với phiên bản nâng cấp, tăng thêm trải nghiệm thực tế của các công cụ tiêu dùng bán lẻ thông minh. Những sản phẩm này gồm Suning's Anywhere AR, cho phép người tiêu dùng đặt các sản phẩm ảo trong bối cảnh thực sự để đưa ra quyết định mua hàng một cách hiệu quả hơn; Smart Sue Shopping Assistant, cung cấp dịch vụ hướng dẫn mua sắm đến khách hàng thông qua tương tác văn bản và giọng nói; và Smart Shelves, kết hợp cảm biến trọng lực và công nghệ nhận diện khuôn mặt để có thể thanh toán tự động và các đề xuất mua sắm tùy chỉnh.

Các sản phẩm hàng đầu của dịch vụ hậu cần thông minh của Suning được tiết lộ trên trang web, bao gồm cả máy bay không người lái, xe giao hàng tự lái, robot AGV và Sharing Express Box của công ty. Ngoài ra, các thiết bị đầu cuối Smart Home của Suning như PPTV và Magic Mirror đang mang đến sự tiên phong về thông tin chi tiết trong trải nghiệm cuộc sống thông minh trong tương lai gần.

Qiao Xinliang, Phó chủ tịch điều hành của Suning Technology và là Tổng giám đốc Suning Data Cloud, cho biết: "Smart Retail của Suning phần lớn phụ thuộc vào dữ liệu của các yếu tố bán lẻ và thông minh hóa của hoạt động bán lẻ. Dựa trên kinh nghiệm phong phú về bán lẻ Omni-channel, Suning đã tạo ra nền tảng vững chắc trong điện toán đám mây, IoT và AI, để phục vụ tốt hơn khách hàng của chúng tôi và liên tục cải thiện các dịch vụ của chúng tôi. CES Asia sẽ là nền tảng cho mọi người trải nghiệm tốt hơn các sản phẩm và dịch vụ sáng tạo của Suning."

Ngày 13/6/2018, diễn đàn "được tạo ra ở Trung Quốc" do Suning và China Household Electric Appliance Research Institute tổ chức đã diễn ra tại CES Asia. Sự kiện này đã mở ra xu hướng ngành công nghiệp điện tử ở Trung Quốc và Sun Weimin, Phó Chủ tịch Suning, đã phát biểu tại diễn đàn về chủ đề Smart Retail của Suning.

Giới thiệu về Suning

Được thành lập năm 1990, Suning là một trong những doanh nghiệp thương mại hàng đầu tại Trung Quốc với hai công ty đại chúng ở Trung Quốc và Nhật Bản tương ứng. Năm 2017, Suning đứng thứ hai trong số 500 doanh nghiệp tư nhân hàng đầu ở Trung Quốc với doanh thu hàng năm là 65,7 tỷ USD (412,95 tỷ RMB). Với sứ mệnh "Dẫn đầu hệ sinh thái trên toàn ngành bằng cách tạo ra chất lượng cuộc sống ưu tú cho tất cả", Suning đã củng cố và mở rộng hoạt động kinh doanh của mình thông qua tám ngành dọc: Suning.com, hậu cần, dịch vụ tài chính, công nghệ, bất động sản, truyền thông và giải trí, thể thao và đầu tư, trong đó Suning.com được liệt kê trong danh sách năm 2017 của tạp chí Fortune Global 500.

Để biết thêm thông tin, xem www.suningholdings.com

Ảnh - https://photos.prnasia.com/prnh/20180613/2162161-1

Nguồn Suning