Huawei FusionSolar thúc đẩy sự phát triển của ngành năng lượng mặt trời tại Việt Nam

Huawei
2019-08-26 06:56 3009

TTXVN (Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam, ngày 26 tháng 8 năm 2019 / PRNewswire-AsiaNet / -

Vào ngày 15 tháng 8, Huawei và Tập đoàn Kaxim đã tổ chức Hội nghị giải pháp PV thông minh FusionSolar tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Các chuyên gia của PTESS, CCEC JSC, Kaxim và Huawei đã cùng áp dụng những kinh nghiệm sâu rộng trong việc phát triển các nhà máy PV để khám phá làm thế nào để đạt được LCOE thấp hơn tại Việt Nam, và hơn một trăm nhà lắp đặt, nhà xây dựng và học viên PV đã tham dự hội nghị này.

Huawei FusionSolar Boosts the Development of Solar Industry in Vietnam

Ông Trần Quang Thanh Phong, Tổng Giám đốc PTESS đã cho biết chi tiết về việc lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời trên tầng thượng. PTESS đã hợp tác với Huawei để phát triển các nhà máy PV tại Việt Nam và rất ấn tượng với Giải pháp PV thông minh FusionSolar tiên tiến và Smart I-V Curve Diagnosis. Đặc biệt là Smart I-V Curve Diagnosis 3.0 mới nhất thay đổi phát hiện lấy mẫu thủ công truyền thống. Nó được hoàn thành trực tuyến, miễn cho nhân viên truy cập trang web. Điều này giúp cải thiện đáng kể hiệu quả O&M của các nhà máy PV lên 50% trong toàn bộ vòng đời và tiết kiệm cho OPEX 0,8 triệu USD trong nhà máy PV lắp trên mặt đất 50 MW.

A rooftop PV plant located in Khanh Hoa using Huawei smart string inverters

Ông Đồng Trinh Hoàng, Phó Tổng Giám đốc của CCEC JSC cho thấy nghiên cứu trường hợp của nhà máy PV trên sân thượng 992 kW đặt tại tỉnh Khánh Hòa, một trang trại gia súc sử dụng bộ biến tần chuỗi thông minh Huawei SUN2000-60KTL. "Nhà máy này đạt được sản lượng điện cao nhất so với tất cả các nhà máy PV khác trong tỉnh này, nhờ hiệu suất cao của bộ biến tần Huawei (Hiệu suất tối đa 99%, hiệu suất châu Âu 98,8%)." ông nói. Hiệu quả cạnh tranh cao làm tăng năng suất năng lượng hơn 2%. Lấy một nhà máy PV 50 MW làm ví dụ, chủ dự án sẽ có lợi nhuận cao hơn 2,9 triệu USD so với các giải pháp thông thường. Sản xuất điện do nhà máy PV này sản xuất có thể trang trải hoàn toàn hóa đơn tiền điện và phục vụ chăn nuôi hiện có của trang trại. Công suất dư thừa được phân phối cho lưới điện địa phương để đáp ứng nhu cầu của các khu dân cư gần đó, mang lại nhiều lợi ích hơn cho các chủ dự án.

One of Huawei Smart String Inverters’ power generation on 12th August, 2019

Ông Lê Nho Thong, Giám đốc tài khoản cấp cao của Huawei Smart PV Business giới thiệu rằng Huawei là công ty duy nhất cung cấp giải pháp biến tần chuỗi thông minh cho mọi tình huống. Đối với kịch bản quy mô tiện ích, Huawei cung cấp cho khách hàng giải pháp LCOE tối ưu, tiết kiệm OPEX 2 xu/W trong 20 năm. Đối với các dự án thương mại, công nghiệp và nhà ở trên tầng thượng, Huawei cung cấp các sản phẩm và giải pháp đơn giản và trải nghiệm tốt nhất. Ông Lai Tân Khoa, Chủ tịch Tập đoàn Kaxim, được gắn nhãn là VAP (Đối tác giá trị gia tăng) của Huawei để cung cấp dịch vụ và hỗ trợ cho khách hàng, nhằm thúc đẩy quá trình hội nhập của các nhà máy PV thông minh Việt Nam tiến lên và thúc đẩy mức độ và khả năng cạnh tranh chung. của ngành PV.

Đến cuối tháng 12 năm 2018, ứng dụng cập nhật của Giải pháp PV thông minh Huawei FusionSolar đã đạt hơn 90 GW trên toàn cầu. Huawei có một đội ngũ dịch vụ địa phương và chuyên nghiệp cao, cung cấp dịch vụ chất lượng cao trong suốt 20 năm hoạt động của các nhà máy PV. Trong khi đó, PV thông minh dẫn đầu ngành và đó là chuyển các bộ biến tần trung tâm sang bộ biến tần chuỗi. Là một nhà lãnh đạo toàn cầu trong ngành công nghiệp PV, thành công của Giải pháp PV thông minh Huawei FusionSolar bắt nguồn từ chiến lược kinh doanh lấy khách hàng làm trung tâm với sự đổi mới liên tục dành riêng để cung cấp sản phẩm và giải pháp cạnh tranh nhất cho khách hàng tại Việt Nam.

Về Huawei:

Huawei là nhà cung cấp giải pháp năng lượng mạng và CNTT hàng đầu toàn cầu, hiện đang cung cấp các sản phẩm và giải pháp năng lượng mạng tại hơn 170 quốc gia, phục vụ hơn ba tỷ người trên toàn thế giới. Huawei tích hợp một cách sáng tạo các công nghệ thông tin kỹ thuật số như AI, IoT, dữ liệu lớn và điện toán đám mây, với công nghệ PV, để thúc đẩy các giải pháp PV thông minh hàng đầu trong ngành cho các kịch bản quy mô tiện ích, thương mại và dân dụng. Dựa trên các báo cáo do công ty tư vấn toàn cầu IHS Markit công bố, Huawei đã được xếp hạng số 1 trên toàn cầu về lô hàng biến tần trong bốn năm liên tiếp, từ 2015 đến 2018. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: https://solar.huawei.com/apac, hoặc liên hệ với chúng tôi: 0060321686868 / apsupport@huawei.com.

Về Tập đoàn Kaxim:

Tập đoàn Kaxim là tập đoàn công nghệ hàng đầu tập trung vào "Quản lý hoạt động đầu tư để tạo ra các sản phẩm công nghệ mang lại cuộc sống tươi đẹp cho con người, môi trường tự nhiên và xã hội, các doanh nghiệp có lợi nhuận nhanh, dẫn đầu thị trường, vận hành tự động và phát triển bền vững" và là đối tác gia tăng giá trị (VAP) của Huawei FusionSolar tại Việt Nam.

Ảnh - https://photos.prnasia.com/prnh/20190823/2560069-1-a?lang=0
Ảnh - https://photos.prnasia.com/prnh/20190823/2560069-1-b?lang=0