Zoomlion kỷ niệm 27 năm thành lập, xúc tiến phát triển chất lượng cao với việc sản xuất thông minh

Zoomlion
2019-10-02 12:59 1467

TTXVN (CHANGSHA, Trung Quốc, 2/10/2019)/PRNewswire-AsiaNet/ --

Zoomlion Heavy Industry Science & Technology Co., Ltd. (Zoomlion) tổ chức kỷ niệm 27 năm thành lập vào ngày 28/9 với mức tăng trưởng kỷ lục và thành tích hoạt động đi đầu ngành. Báo cáo nội bộ 2019 được phát hành gần đây của Zoomlion cho thấy doanh thu 22,26 tỷ NDT (khoảng 3,12 tỷ USD), đánh dấu mức tăng hàng năm 51,23% nhờ triển khai chiến lược sản xuất thông minh. Chiến lược này, cùng với các sản phảm thông minh, nhà máy thông minh và dịch vụ thông minh, là lực lượng chính đứng đằng sau sự tăng trưởng nhanh chóng trong năm vừa qua.

Doanh thu có được nhờ các sản phẩm thông minh bán chạy nhất

Trong số những sản phẩm bán chạy, các sản phẩm thiết bị thông minh thế hệ 4.0 của Zoomlion chiếm tới hơn 80% tổng doanh thu, do cơ cấu sản phẩm nhãn hàng đang dần chuyển sang các hạng ngưỡng kỹ thuật cao hơn kể từ năm 2014.

Zoomlion luôn tập trung vào ứng dụng các sản phẩm máy móc hạng nặng thông minh. Thiết bị của họ hiện có khả năng tự phát hiện và tư duy và đạt được mức tự chẩn đoán, tự điều chỉnh và tự thích ứng. Trong bối cảnh của internet công nghiệp, Zoomlion đi tiên phong trong chiến lược sản phẩm trực tuyến, dữ liệu trên đám mây và dịch vụ trong lòng bàn tay với trí tuệ đóng vai trò đột phát để phát triển sản phẩm.

Xe tải bơm 56m thế hệ 4.0 có hiệu suất và độ chính xác cao của Zoomlion, một điển hình của dự án Trí tuệ 4.0, đã lắp đặt 31 máy cảm biến để hoàn thành 61 chương trình tự kiểm tra tại 5 hệ thống lớn, trong đó có máy bơm và cần trục, cũng như tiến hành chẩn đoán sai từ xa trong suốt quá trình xây dựng. Sản phẩm này đã có 60 bằng sáng chế, trong đó 41 bằng về sự sáng tạo, 18 về mô hình khả dụng, và 3 về thiết kế.

Các sản phẩm toàn cầu của Zoomlion được bổ sung các dịch vụ và sản xuất thông minh

Với mục tiêu xây dựng một hệ sinh thái sản xuất thông minh quốc tế, Zoomlion đã ra mắt đầy đủ việc xây dựng một "Thành phố thông minh Zoomlion", kết hợp 6 nền tảng sáng tạo quốc gia cơ sở ươm tạo sản xuất Ca, và một trung tâm nghiên cứu và ứng dụng AI. Zoomlion cũng xây dựng một nhà máy thông minh về cần cẩu tháp và khởi xướng quy hoạch và xây dựng Khu công nghiệp dành cho các tổ hợp thủy lực chủ chốt.

Vào tháng 10/2018, Zoomlion công bố dây chuyền lắp ráp thông minh đầu tiên của Trung Quốc bao gồm toàn bộ liên kết sản xuất nền tảng công việc kéo trên không, có công suất hàng năm sản xuất 12.000 nền tảng kéo trên không , và trình diễn công nghệ hiện đại nhất, kỹ thuật sản xuất xanh nhất và quản lý quy trình nghiêm ngặt nhất.

Việc chuyển đổi của Zoomlion từ nhà sản xuất truyền thống sang nhà cung cấp dịch vụ sản xuất thông minh cao cấp trong đó gồm có việc thành lập Công ty Internet công nghiệp Zvalley (Zvalley), ứng dụng di động của công ty này có thể quản lý hiệu quả gần 10.000 bộ phận thiết bị của hơn 5.000 khách hàng, và 95% yêu cầu dịch vụ thời gian thực được thực hiện trong vòng 15 phút.

Liên tục triển khai chiến lược "2+2+3" để thúc đẩy tăng trưởng hơn nữa

Hướng đến tương lai, Zoomlion đẩy mạnh chiến lược "2+2+3", vốn đang đứng vững trên hai thị trường sản phẩm và vốn, thúc đẩy hai sự hội tụ của ngành sản xuất với Internet, sản phẩm và tài chính, tăng cường ba lĩnh vực máy xây dựng, máy nông nghiệp và dịch vụ tài chính để trở thành nhà sản xuất thiết bị cao cấp toàn cầu.

Nguồn: Zoomlion

nguồn: Zoomlion