Nền tảng kỹ thuật số Horizon của Huawei dành cho các thành phố xây dựng thành phố thông minh được kết nối đầy đủ

Huawei công bố những nỗ lực hợp tác mới nhất tại SCEWC 2019
Huawei
2019-11-21 18:47 1447

TTXVN (BARCELONA, Tây Ban Nha, ngày 21 tháng 11 năm 2019 / PRNewswire-AsiaNet / -

Triển lãm Quốc tế Thành phố Thông minh lần thứ chín (SCEWC) được tổ chức tại Barcelona từ ngày 19 đến 21 tháng 11 năm 2019. Huawei cùng với hơn 20 đối tác và khách hàng trong ngành đã cùng tham dự sự kiện với chủ đề "Xây dựng thành phố thông minh được kết nối đầy đủ." Dựa trên Nền tảng kỹ thuật số Horizon và Trung tâm vận hành thông minh (IOC) cho các thành phố, Huawei đã giới thiệu một loạt các ứng dụng đô thị, như giáo dục thông minh, chăm sóc sức khỏe thông minh, chính phủ thông minh, cũng như hợp tác chiến lược mới nhất với Barcelona. Trong khi đó, tại Diễn đàn hợp tác thành phố thông minh sáng tạo, Huawei đã thể hiện chiến lược của mình trong xây dựng thành phố thông minh và thực tiễn đáng kể tại các thành phố trên toàn thế giới. Ngoài ra, Huawei đã phát hành Báo cáo về quan điểm quản trị và phát triển thành phố thông minh trong hội chợ để khuyến khích các chính phủ áp dụng cách tiếp cận có hệ thống để số hóa và tiết kiệm trong việc phát triển thành phố thông minh, đồng thời chia sẻ quan điểm của Huawei về quản trị thành phố thông minh.

Xây dựng thành phố thông minh trong tương lai theo "cách thông minh hơn"

Diễn đàn hợp tác thành phố thông minh sáng tạo được tổ chức vào ngày 19 tháng 11. Shan Zhiguang, Giám đốc Phòng nghiên cứu tin học và công nghiệp tại Trung tâm thông tin nhà nước, Rudolf Niessler, Cố vấn chính cho quan hệ quốc tế tại Ủy ban châu Âu và Sun Fuyou, Phó chủ tịch Nhóm doanh nghiệp kinh doanh Huawei chia sẻ quan điểm của họ. Cách tích hợp các công nghệ mới khác nhau, kết nối các silo thông tin, quản lý dữ liệu hiệu quả và thúc đẩy chuyển đổi tổ chức và quy trình là những mối quan tâm chung giữa Trung Quốc và châu Âu, đây cũng là những thách thức mà Huawei dành riêng để giúp khách hàng giải quyết.

"Phát triển thành phố thông minh cần xem xét cả yếu tố kỹ thuật và con người, và cần được thực hiện thông minh hơn", ông Sun nói. "Đây là đề xuất của chính phủ, đòi hỏi một quá trình phát triển lâu dài, liên tục. Đổi mới, thử nghiệm và lặp lại liên tục sẽ là chìa khóa. Một nền tảng kỹ thuật số tích hợp có thể giúp các đối tác hệ sinh thái mạnh mẽ tiến hành phát triển nhanh và vận hành lặp lại dựa trên nhu cầu cá nhân của thành phố. "

Mr. Sun Fuyou, Phó Chủ tịch Tập đoàn Kinh doanh Huawei tại Diễn đàn Thành phố EU-Trung Quốc

Dựa trên Nền tảng kỹ thuật số Horizon, Huawei đã ra mắt Giải pháp Thành phố thông minh "HiCity", tối ưu hóa việc tích hợp nhiều công nghệ và dữ liệu CNTT mới để hợp lý hóa các quy trình dịch vụ, chia sẻ dữ liệu dịch vụ và chuyển luồng thông tin, giảm ngưỡng sử dụng của các công nghệ mới và làm cho việc tích hợp dễ dàng hơn. Cùng với các đối tác hệ sinh thái, Huawei đặt mục tiêu hỗ trợ tốt hơn cho việc quản trị và đổi mới của các thành phố thông minh.

Sức sống kinh tế và quy hoạch có hệ thống là chìa khóa để phát triển thành phố thông minh

Trong hội chợ, Huawei đã chính thức phát hành Tài liệu về quan điểm quản trị và phát triển thành phố thông minh. Thông qua phân tích trường hợp đô thị, bài viết chi tiết toàn diện hai mô hình điển hình và sáu con đường về cách các thành phố thông minh trao quyền cho sự phát triển đô thị. Chúng tôi đề xuất rằng "kinh tế" và "có hệ thống" sẽ là chìa khóa để phát triển đô thị.

Bài viết đưa ra bốn sáng kiến về xây dựng thành phố thông minh. Đầu tiên, thích ứng với các xu hướng mới và thay đổi vai trò của các chính phủ có thể đẩy nhanh việc triển khai thành phố thông minh. Thứ hai, áp dụng mô hình định hướng kinh tế có thể thúc đẩy sức sống kinh tế. Thứ ba, quy hoạch hệ thống là cần thiết để xây dựng một hệ thống năng lực thành phố thông minh toàn diện và nhiều lớp. Thứ tư, những nỗ lực đa diện giúp bảo đảm sự phát triển bền vững của các thành phố thông minh.

Trong hội chợ, Khu sinh thái công nghiệp thành phố thông minh (SCIE), với Huawei là thành viên, đã hợp tác chiến lược với SCEWC để phát triển hợp tác toàn diện trong các công nghệ mới, ươm tạo ngành, tiêu chuẩn ngành và hệ sinh thái công nghiệp. Huawei hy vọng sẽ đóng góp cho các tiêu chuẩn thành phố thông minh, giúp các thành phố xây dựng và nâng cao khả năng cạnh tranh toàn cầu trong quá trình số hóa và chuyển đổi thông minh để cùng thực hiện tầm nhìn và ước mơ về một thành phố lớn.

Tại SCEWC, Huawei đã giới thiệu các giải pháp thành phố thông minh mới nhất của mình:

• IOC: Một "bộ não" thành phố trực quan, hiệu quả và thông minh cho phép quản lý trực quan các tài sản của thành phố.
  • Nền tảng Horizon kỹ thuật số cho các thành phố: Điều này giúp khách hàng đạt được quy hoạch tổng thể về cơ sở hạ tầng đô thị, nâng cao trải nghiệm kinh doanh và đẩy nhanh việc ra mắt các dịch vụ. Nó cũng cung cấp cho các đối tác khả năng cơ sở hạ tầng CNTT tích hợp, tích lũy tài sản công nghiệp và thống nhất các giao diện mở để cho phép phát triển và đổi mới hiệu quả hơn.
  • Ứng dụng thông minh: Bao gồm điện cực thông minh, phân tích đường thông minh và các giải pháp điều hướng trong nhà thông minh, tích hợp với các sản phẩm Huawei AR, Wi-Fi và IPC.
  • Giáo dục thông minh: Giải pháp Campus OptiX đảm bảo trải nghiệm dịch vụ vượt trội của các lớp học trong các tình huống mật độ cao. Giải pháp Wi-Fi 6 cung cấp các kịch bản lớp học có băng thông cao và độ trễ thấp và bảng trắng điện tử cho phép giảng dạy từ xa.
  • Trung tâm kỹ thuật số: Giải pháp quản lý tài sản y tế của bên thứ ba Huawei Wi-Fi 6 dựa trên Wi-Fi 6, nhà thuốc thông minh dựa trên điện toán cạnh Huawei, cũng như các giải pháp Hệ thống thông tin và lưu trữ hình ảnh (PAC) và Hệ thống lưu trữ hình ảnh (PACS) sử dụng bộ lưu trữ toàn flash có độ tin cậy cao, hoạt động kép của Huawei.
  • Thói quen thông minh: Đám mây chính phủ điện tử, đám mây máy tính để bàn, băng thông rộng quốc gia và các giải pháp mạng riêng của chính phủ.

Để biết thêm chi tiết về Văn bản quan điểm quản trị và phát triển thành phố thông minh và để tải về, vui lòng truy cập: https://e.huawei.com/topic/smartcity2019/en/index.html

Giải pháp thành phố thông minh của Huawei đã phục vụ hơn 500 triệu người tại hơn 200 thành phố trên hơn 40 quốc gia và khu vực. Tại SCEWC lần thứ chín được tổ chức từ ngày 19 đến 21 tháng 11 tại Barcelona, Huawei trưng bày các giải pháp và sản phẩm của mình với chủ đề "Xây dựng một thành phố thông minh, được kết nối đầy đủ". Gian hàng của Huawei được đặt tại C321 ở Hội trường 2, Gran Via. Để biết thêm thông tin về các giải pháp thành phố thông minh và thực tiễn tốt nhất của Huawei, vui lòng truy cập: https://e.huawei.com/topic/smartcity2019/en/index.html?source=corp_comm

NGUỒN: Huawei

Liên kết hình ảnh đính kèm:

Ảnh - https://photos.prnasia.com/prnh/20191120/2648933-1-a?lang=0
Ảnh - https://photos.prnasia.com/prnh/20191120/2648933-1-b?lang=0