Vestas đưa ra giải pháp năng lượng gió cho dự án điện gió gần bờ công suất 50 MW ở Việt Nam

Vestas
2019-12-19 15:37 1638

TTXVN (SINGAPORE, ngày 19/12/2019 /PRNewswire-AsiaNet/ --

Áp dụng công nghệ điện gió trên bờ khai thác nguồn năng lượng gió từ biển, Vestas đã phát triển một giải pháp tùy chỉnh cho một dự án điện gió gần bờ 50MW ở tỉnh Bạc Liêu, Việt Nam, cho một công ty tổng thầu xây dựng địa phương, Công ty Cổ phần Bắc Phương. Khu vực dự án là vùng thủy triều ngập nước khi triều cao, tuy nhiên một số vị trí tua-bin không còn ngập nước khi triều thấp.

Phối hợp chặt chẽ với khách hàng để vượt qua những yếu tố phức tạp của việc xây dựng và triển khai phương án cho dự án gần bờ, Vestas sẽ giám sát quá trình lắp đặt tua-bin ở vùng nước gần bờ Đồng bằng Sông Cửu Long để khai thác tối đa nguồn tài nguyên gió tốt của khu vực. Dự án bao gồm các tua-bin trong dòng tua-bin V150-4.2 MW ở các chế độ công suất khác nhau, cùng với cột tháp được thiết kế tối ưu riêng cho điều kiện gió của dự án và được lắp đặt trên các móng trọng lực nằm trên cấu trúc cột bê tông vươn cao trên mặt nước biển .

Hợp đồng bao gồm việc cung cấp và giám sát lắp đặt 13 máy trong dòng tua-bin V150-4.2MW với 10 tua-bin ở công suất 3.8 MW và 3 tua-bin ở 4.0 MW để tối ưu hóa sản lượng điện của nhà máy trong điều kiện gió của dự án. Mỗi tua-bin được trang bị một bộ chuyển đổi điện toàn công suất (full-scale converter), cho phép đáp ứng tối đa các yêu cầu của lưới điện đối với nhà máy điện gió.

Ông Tommaso Rovatti Studihrad, Giám đốc kinh doanh Vestas Châu Á Thái Bình Dương cho biết: "Dự án này chứng minh khả năng của Vestas trong việc phát triển các giải pháp năng lượng gió để khai thác nguồn năng lượng gió ở những địa bàn phức tạp và thử thách. Chúng tôi rất tự hào được làm đối tác với Công ty Bắc Phương và chúng tôi mong đợi đóng góp một phần vào các dự án điện gió gần bờ trong khu vưc đầy tiềm năng này."

"Sử dụng cột tháp được sản xuất tại Việt Nam và các nhà thầu địa phương, dự án góp phần tạo công ăn việc làm và hỗ trợ chính sách của Chính phủ Việt Nam nhằm thúc đẩy năng lượng tái tạo và cơ cấu nguồn năng lượng bền vững hơn vì lợi ích của người Việt", ông William Gaillard, Phó chủ tịch Kinh doanh, Vestas Châu Á Thái Bình Dương cho biết.

Ông Mai Trọng Thịnh, Chủ tịch Công ty Cổ phần Bắc Phương cho biết: "Chúng tôi chân thành cảm ơn Vestas vì sự hỗ trợ về thiết kế và kỹ thuật. Hai bên đã làm việc chặt chẽ với nhau để đảm bảo thiết kế móng tua-bin phù hợp với môi trường biển, cũng như sử dụng lao động và thiết bị địa phương trong quá trình triển khai dự án. Trong bối cảnh cơ chế giá mua điện ưu đãi FIT (Feed-In-Tariff) chỉ được áp dụng đến  tháng 11 năm 2021, việc tìm được một đối tác uy tín để hoàn thành dự án một cách thành công và đúng tiến độ là vô cùng quan trọng đối với Công ty Cổ phần Bắc Phương. Ngoài ra, chúng tôi tin rằng với sự hỗ trợ và giám sát kỹ thuật từ Vestas trong quá trình lắp dựng các tua-bin gió, dự án nhà máy điện gió Đông Hải 1 sẽ về đích trước thời gian dự kiến".

Dự án cũng bao gồm hợp đồng dịch vụ vận hành và bảo trì toàn diện Active Output Management 5000 (AOM 5000) trong vòng 10 năm, được thiết kế để tối ưu hóa sản lượng điện cho dự án. Với việc đảm bảo độ khả dụng của nhà máy dựa trên sản lượng điện, Vestas có thể mang lại sự ổn định cao cho mô hình tài chính dài hạn của khách hàng. Việc lắp đặt tua-bin dự kiến sẽ hoàn thành vào quý 1 năm 2021.

Về Vestas

Vestas là đối tác toàn cầu của ngành năng lượng về các giải pháp năng lượng bền vững. Chúng tôi thiết kế, sản xuất, lắp đặt, và vận hành bảo trì bảo dưỡng các tua-bin gió trên toàn cầu, và với 108 GW ở 80 quốc gia, chúng tôi đã lắp đặt nhiều năng lượng gió hơn bất kỳ công ty nào khác. Thông qua các khả năng phân tích dữ liệu thông minh hàng đầu trong ngành và 91 GW đang được bảo trì, chúng tôi sử dụng dữ liệu để phân tích, dự báo và khai thác tối ưu tài nguyên gió, cũng như cung cấp các giải pháp năng lượng gió hàng đầu trong ngành. Cùng với khách hàng của chúng tôi, hơn 25,000 nhân viên của Vestas đang mang đến các giải pháp năng lượng bền vững trên thế giới để thắp sáng  một tương lai tươi sáng.

Để cập nhật hình ảnh và video về Vestas, vui lòng truy cập trang hình ảnh truyền thông của Vestas trên:

Vestas mời tất cả để tìm hiểu thêm về Vestas bằng cách truy cập trang web của Vestas tại www.vestas.com và theo dõi Vestas trên các kênh truyền thông xã hội:

- www.twitter.com/vestas
- www.linkedin.com/company/vestas