Vestas dẫn đầu thị trường Việt Nam với lần thứ ba trúng thầu dự án điện gió gần bờ

Vestas
2019-12-31 09:29 1726

TTXVN (SINGAPORE, ngày 31/12/2019 /PRNewswire-AsiaNet/--

Vestas dẫn đầu thị trường điện gió Việt Nam với việc trúng thầu gần 200 MW trong năm 2019 sau khi có được đơn đặt hàng 50 MW của Công ty Cổ phần Đầu tư Điện gió Hòa Bình 1, một công ty thuộc sở hữu của Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng và Thương mại Phương Anh. Đơn hàng này đánh dấu dự án điện gió gần bờ thứ ba của Vestas tại Việt Nam được công bố trong tháng 12 này, nhấn mạnh khả năng của Vestas trong việc cung cấp các giải pháp tùy chỉnh nhằm đáp ứng nhu cầu của các khách hàng khác nhau.

Dự án sẽ được xây dựng tại Hòa Bình, một huyện thuộc tỉnh Bạc Liêu. Tại đây, các tua-bin sẽ được lắp đặt ở vùng nước nông gần bờ để khai thác tiềm năng gió tốt của vùng Đồng bằng Sông Cửu Long. Hợp đồng bao gồm cung cấp và giám sát việc lắp đặt 13 tua-bin gió loại V150-4.2 MW, với 10 tua-bin có công suất 3.8 MW và 3 tua-bin có công suất 4.0 MW nhằm tối ưu hóa hoạt động của nhà máy trong điều kiện gió cụ thể của khu vực dự án. Mỗi tua-bin sẽ được trang bị một bộ chuyển đổi điện toàn công suất, nâng cao khả năng đáp ứng của nhà máy đối với các yêu cầu của lưới điện.

Ông Tommaso Rovatti Studihrad, Giám đốc Kinh doanh của Vestas Châu Á Thái Bình Dương, cho biết: "Lần thứ ba trúng thầu dự án điện gió gần bờ đã chứng minh khả năng của Vestas trong việc phát triển các giải pháp năng lượng cho các dự án gần bờ để khai thác nguồn tài nguyên gió vô hạn từ biển. Chúng tôi đã phải phối hợp làm việc rất chặt chẽ với khách hàng để đảm bảo thiết kế móng phù hợp với điều kiện môi trường biển, và chúng tôi xin cảm ơn Công ty Cổ phần Đầu tư Điện gió Hòa Bình 1 vì đã chọn chúng tôi cho dự án này".

"Vestas sẵn sàng và cam kết sẽ hỗ trợ Việt Nam trong tham vọng gia tăng các nguồn năng lượng tái tạo, và 2019 là một năm tuyệt vời của chúng tôi với việc giành được các dự án với tổng công suất gần 200 MW ", Ông William Gaillard, Phó Chủ tịch Kinh doanh của Vestas Châu Á Thái Bình Dương, cho biết. "Trong bối cảnh cơ chế giá mua điện ưu đãi (FIT) của Việt Nam chỉ được áp dụng đến tháng 11 năm 2021 và thời gian cung cấp thiết bị kéo dài do nhu cầu cao của thị trường toàn cầu, sự phối hợp chặt chẽ với khách hàng nhằm đảm bảo dự án thành công và bàn giao đúng thời hạn là vô cùng quan trọng đối với chúng tôi".

Ông Đào Hải Linh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Điện gió Hòa Bình 1 cho biết: "Chúng tôi đánh giá rất cao kinh nghiệm và sự hỗ trợ tích cực từ đội ngũ của Vestas trong quá trình phát triển dự án; dự án này là bước khởi đầu quan trọng cho quan hệ đối tác dài hạn giữa hai bên. Trên cơ sở này, chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển các giai đoạn sau của dự án với tổng công suất 100 MW. Chúng tôi mong muốn hai bên sẽ không chỉ hợp tác trong lĩnh vực cung cấp thiết bị và dịch vụ vận hành, mà còn mở rộng thêm trong các lĩnh vực lắp đặt cũng như tổng thầu EPC cho các dự án trong tương lai của chúng tôi".

Dự án cũng bao gồm hợp đồng dịch vụ vận hành và bảo trì toàn diện Active Output Management 5000 (AOM 5000) trong vòng 10 năm, được thiết kế để tối đa hóa sản lượng điện cho dự án. Với việc đảm bảo tính khả dụng của nhà máy dựa trên sản lượng điện, Vestas sẽ giúp khách hàng đảm bảo mô hình tài chính ổn định trong dài hạn. Việc lắp đặt tua-bin dự kiến sẽ hoàn thành vào quý 3 năm 2021.

Giới thiệu về Vestas

Vestas là đối tác toàn cầu của ngành năng lượng về các giải pháp năng lượng bền vững. Chúng tôi thiết kế, sản xuất, lắp đặt, và vận hành bảo trì bảo dưỡng các tua-bin gió trên toàn cầu, và với 108 GW ở 80 quốc gia, chúng tôi là công ty hàng đầu thế giới về lắp đặt cho các nhà máy năng lượng gió. Thông qua khả năng phân tích dữ liệu thông minh hàng đầu trong ngành và số lượng tua-bin gió với tổng công suất hơn 91 GW đang được bảo trì, chúng tôi sử dụng dữ liệu để phân tích, dự báo và khai thác tối ưu tài nguyên gió, cũng như cung cấp các giải pháp năng lượng gió tốt nhất. Cùng với khách hàng của chúng tôi, hơn 25.000 nhân viên của Vestas đang mang đến các giải pháp năng lượng bền vững trên thế giới để thắp sáng một tương lai tươi sáng.

Để cập nhật hình ảnh và video về Vestas, vui lòng truy cập trang hình ảnh truyền thông của Vestas trên:

Kính mời quý vị tìm hiểu thêm về Vestas bằng cách truy cập trang web www.vestas.com và theo dõi chúng tôi trên các kênh truyền thông xã hội:

nguồn: Vestas
Related Links: