Shanghai Electric đẩy nhanh tiến độ của Dự án điện mỏ than tích hợp Thar Block-1

Shanghai Electric
2020-08-25 11:31 3099

THƯỢNG HẢI, ngày 25/8/2020 /PRNewswire/ -- Chuyến bay đầu tiên do Shanghai Electric và Air China thuê đã cất cánh từ Sân bay quốc tế Phố Đông, Thượng Hải, vào ngày 4/8, đưa đội thi công đợt đầu tiên gồm hàng trăm công nhân, kỹ sư và quản lý của Shanghai Electrics sang Pakistan trong công tác hỗ trợ nhằm đẩy nhanh tiến độ của dự án Điện mỏ than tích hợp Thar Block-1, vốn là một dự án năng lượng trọng điểm của Hành lang kinh tế Trung Quốc-Pakistan (CPEC).

Holding a banner bearing “Shanghai Electric joins hand with Pakistan to tide over this difficulty, Air China supports Thar Integrated Coal-Mine power project”, Shanghai Electric team gathered at the airport terminal to say their goodbyes before the deployment journey to Karachi.

Tiến độ thi công dự án đã bị gián đoạn do hạn chế đi lại vì dịch bệnh, gây khó khăn cho các công nhân trong việc nhập cảnh, dẫn đến thiếu hụt đáng kể lực lượng lao động trên công trường và làm chậm tiến độ tổng thể. Các dự án xây dựng ở Dubai và Pančevo cũng đang đối mặt với thách thức tương tự.

Cùng với sự hỗ trợ và chỉ đạo của chính quyền thành phố Thượng Hải, Shanghai Electric đã phối hợp với hãng hàng không Air China để bố trí thuê nhiều chuyến bay cho hàng ngàn nhân viên kỹ thuật và quản lý nhằm đẩy nhanh tiến độ của ba dự án trọng điểm. Tất cả các chuyến bay đều được áp dụng các biện pháp an toàn và y tế cao nhất trong suốt hành trình nhằm đảm bảo an toàn cho toàn bộ nhân sự thi công công trình. Đợt hàng tiếp tế đầu tiên hơn 4 tấn bao gồm thiết bị bảo hộ cá nhân, nhu yếu phẩm hàng ngày, văn phòng phẩm thiết yếu cùng các loại thuốc cấp cứu cũng được chuyển đến những địa điểm này.

Đội thi công đã được nhân viên công ty tiếp đón tại Sân bay quốc tế Jinnah vào ngày 4/8 và sẽ thay thế các kỹ sư và quản lý Trung Quốc tại địa phương, họ là những người đã bị trì hoãn kế hoạch hồi hương do dịch COVID-19 bùng phát. Tất cả các nhân sự thi công công trình sẽ tuân thủ các biện pháp cách ly theo các quy định của địa phương khi đến nơi. Các quy trình thi công được yêu cầu thực hiện song song với các chỉ đạo phòng chống dịch, đồng thời các biện pháp ngăn ngừa lây nhiễm cũng được Shanghai Electric thực hiện nhằm tạo ra một môi trường an toàn sinh học để bảo vệ an toàn và sức khỏe của toàn bộ công nhân trên công trường.

Nằm trong sa mạc Thar ở phía đông nam của tỉnh Sindh, Pakistan, Dự án điện mỏ than tích hợp Thar Block-1 có diện tích hơn 9.000 km2 với sản lượng dự tính hàng năm là 7,8 triệu tấn và hai nhà máy nhiệt điện chạy than 660 megawatt, có khả năng cung cấp điện đáng tin cậy với giá cả phải chăng cho 4 triệu hộ gia đình Pakistan.

Ông Song Zaile, Giám đốc điều hành của Công ty Power Generation Ltd Thar Coal Block-1 (SPV của Shanghai Electric ở Pakistan) nói "Với vai trò là dự án ưu tiên trong sáng kiến "Vành đai và Con đường" và CPEC, việc hoàn thành Dự án điện mỏ than tích hợp Thar Block-1 sẽ là một bước tiến dài cho sự phát triển năng lượng của Pakistan. Tuy nhiên, COVID-19 đã đặt ra khó khăn chưa từng thấy cho các hoạt động xây dựng".

Ông cho biết thêm: "Để giải quyết những thách thức này, chúng tôi đã và đang làm việc trên nhiều khía cạnh nhằm kiểm soát gián đoạn do khủng hoảng y tế toàn cầu ở mức tối thiểu, trong khi vẫn tiếp nhận các biện pháp phòng chống dịch cải tiến để ngăn virus lây lan trên công trường".

Ảnh - https://photos.prnasia.com/prnh/20200821/2893107-1?lang=0
Logo - https://photos.prnasia.com/prnh/20200424/2786026-1-LOGO?lang=0