"Thay đổi mô hình để tạo ra giá trị lớn hơn" - Huawei thúc đẩy 100 giải pháp dựa trên kịch bản điển hình được xây dựng trên quan hệ đối tác bền chặt

Huawei
2020-09-24 15:43 2402

THƯỢNG HẢI, ngày 24/09/2020 /PRNewswire/ -- Tại sự kiện HUAWEI CONNECT 2020, ông Peng Zhongyang, thành viên Hội đồng Quản trị, Chủ tịch Enterprise BG, Huawei, đã có bài phát biểu quan trọng về chủ đề "Thay đổi mô hình để tạo ra giá trị lớn hơn". Ông Peng tuyên bố rằng việc chuyển sang một mô hình mới về chuyển đổi số của mọi ngành là vô cùng cần thiết cho sự phát triển của xã hội thông minh trong tương lai của chúng ta. Để thúc đẩy số hóa trong mọi ngành và xây dựng mô hình mới, chúng ta cần tập trung vào nhu cầu và mong muốn của khách hàng, hiện thực hóa mô hình mới bằng cách đổi mới dựa trên kịch bản và thông qua sức mạnh tổng hợp của 5 lĩnh vực công nghệ nhằm thiết lập một hệ sinh thái kỹ thuật số mang lại lợi ích cho các bên, với phương châm cùng sáng tạo, trong khi vẫn tạo ra giá trị mới cho mọi ngành.

Tại sự kiện HUAWEI CONNECT 2020, ông Peng Zhongyang, thành viên Hội đồng quản trị, chủ tịch Enterprise BG, Huawei, đã có bài phát biểu quan trọng về chủ đề "Thay đổi mô hình để tạo ra giá trị lớn hơn"

Công nghệ tiên tiến, bí quyết ngành và các thông lệ

2020 là một năm phi thường, chứng kiến sự phát triển bùng nổ trong công nghệ cùng với những cải cách trong nhiều ngành khác nhau. Tiềm năng to lớn của chuyển đổi số sẽ được khai mở trên cơ sở sức mạnh tổng hợp của 5 lĩnh vực công nghệ, bao gồm kết nối, điện toán đám mây, AI và các ứng dụng phát triển xoay quanh công nghệ 5G theo những phương pháp chưa từng có tiền lệ.

Bằng cách biến các mỏ than thành những cấu trúc kỹ thuật số theo hơn 10 kịch bản, Huawei đã đạt được thành tựu kỹ thuật số đáng chú ý, làm cho toàn bộ hoạt động khai thác được số hóa và thông minh hóa.

Đối với Khu công nghiệp sáng tạo, công nghiệp văn hóa video Malanshan, Huawei đã hợp tác với các khách hàng và đối tác để thiết lập nền tảng đám mây cho quá trình quay phim, hợp lý hóa toàn bộ quá trình sản xuất video từ quay, chỉnh sửa, phát trực tuyến đến lưu trữ và truyền thông tin từ trạm phát sóng, rút ngắn 30% chu kỳ và giảm 20% chi phí.

Huawei luôn luôn tuân thủ các phương pháp tối ưu và hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn. Vào năm 2018, trung tâm logistics của Huawei ở Đông Quan đã trải qua quá trình chuyển đổi số kéo dài nửa năm. Với sự hỗ trợ của thiết bị tự động và các thuật toán thông minh, hiệu quả giao hàng (lượng hàng giao trên đầu người) đã tăng 67%, và chu kỳ giao hàng được rút ngắn đến hơn 50%.

Ông Peng kết luận: "Có ba yếu tố quyết định khi số hóa các kịch bản. Đầu tiên là công nghệ tiên tiến, cho phép tích hợp công nghệ thông tin và truyền thông (CNTT-TT) với các kịch bản cốt lõi. Thứ hai là bí quyết ngành, tức là những hiểu biết chuyên sâu về ngành và nắm rõ kiến thức ngành. Cuối cùng, quan trọng nhất là quá trình thực thi. Đó là quá trình áp dụng công nghệ vào thực tiễn, biến lý thuyết thành hiện thực với sự tìm tòi và đổi mới liên tục."

Một mô hình mới về chuyển đổi số

Hệ sinh thái kỹ thuật số mà Huawei tạo ra và chia sẻ giá trị đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng tương lai kỹ thuật số thịnh vượng.

Trong kỷ nguyên số hóa, bản chất của kinh doanh là "làm cho chiếc bánh trở nên lớn hơn" và đạt được kết quả đôi bên cùng có lợi chứ không phải là cạnh tranh để "xâu xé một chiếc bánh". Để đạt được mục tiêu này, Huawei đề xuất xây dựng một "khối hệ sinh thái kỹ thuật số" từ ba chiều. Chiều đầu tiên là hướng đến tương lai của số hóa, hiểu rõ những nhu cầu chưa được đáp ứng từ nhiều kịch bản được chia thành nhiều phân khúc trong các ngành khác nhau, đó là tiền đề của "chiếc bánh lớn hơn". Chiều thứ hai là tận dụng và kết hợp các năng lực khác nhau của các đối tác khác nhau và phát huy hết thế mạnh của họ, đó là cơ sở để "làm cho chiếc bánh trở nên lớn hơn". Chiều thứ ba là phát triển nhiều hướng tiếp cận đối với các mô hình hợp tác và kinh doanh, đồng thời nỗ lực có chủ đích để cùng nhau tạo ra và chia sẻ giá trị. Đây là lực lượng thường trực, liên tục thúc đẩy việc mở rộng quy mô thị trường.

Lấy sân bay Thâm Quyến làm ví dụ. Bằng cách hợp tác với các đối tác giải pháp hàng đầu trong ngành và dựa trên sức mạnh tổng hợp trên năm lĩnh vực công nghệ tích hợp thiết bị đầu cuối, quản lý dữ liệu và ứng dụng ngành, Huawei đã phát triển các giải pháp dựa trên kịch bản đa dạng và chia thành nhiều phân khúc, chẳng hạn như lên lịch bay, sắp xếp vị trí trong sân bay và hỗ trợ mặt đất. Trong năm 2019, việc hợp tác này đã giúp giảm khoảng 2,6 triệu lượt hành khách đi xe buýt đưa đón, tăng hiệu quả kiểm tra an ninh lên 60%. Từ đó, sân bay trở nên an toàn hơn với hiệu suất phục vụ tốt hơn cũng như mang đến trải nghiệm tuyệt vời, được thiết kế riêng cho du khách.

Tính đến thời điểm hiện tại, Huawei đã xây dựng trên 100 giải pháp dựa trên kịch bản, tạo ra nhiều giá trị ngành hơn nhờ có sự liên kết với các đối tác.

"Song rượu mới phải đổ vào bầu mới", ông Peng chia sẻ và kêu gọi khách hàng đón nhận những thay đổi và tạo ra một mô hình mới về chuyển đổi số trong mọi ngành vì một tương lai tốt đẹp hơn.

Tại sự kiện HUAWEI CONNECT 2020, công ty CNTT-TT hàng đầu thế giới này cũng mời những khách hàng có thành tựu lớn trong công cuộc chuyển đổi số để chia sẻ kinh nghiệm của họ.

Chen Jinzu, Tổng giám đốc Tập đoàn sân bay Thâm Quyến cho biết, Sân bay Thâm Quyến là sân bay tiên phong trong chuyển đổi số, góp phần xây dựng một sân bay công dân thông minh với kiến thức và kinh nghiệm của Thâm Quyến.

Tang Shaojie, Tổng giám đốc Tập đoàn tàu điện ngầm Thâm Quyến, cho biết với tư cách là xương sống của hệ thống giao thông công cộng, Tàu điện ngầm Thâm Quyến sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc tích hợp các ga tàu trong thành phố, với mức độ kết hợp cao của nhiều phương thức giao thông trên khắp Thâm Quyến và khu vực, đồng thời cùng xây dựng dự án "Vùng Vịnh Lớn (Greater Bay Area) trên đà phát triển", với sáng kiến thành phố thông minh.

Để tri ân các đối tác toàn cầu vì những nỗ lực của họ trong việc thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh và chia sẻ thành công trong những năm qua, Huawei đã trao cho họ các giải thưởng đối tác xuất sắc của năm 2020. Những giải thưởng này bao gồm Đối tác kênh toàn cầu xuất sắc, Đối tác chiến lược toàn cầu xuất sắc, Nhà phân phối toàn cầu xuất sắc, Đối tác giải pháp ngành toàn cầu xuất sắc, Đối tác hệ sinh thái tài năng toàn cầu xuất sắc và Đối tác kênh HUAWEI CLOUD xuất sắc. Đồng thời, Huawei đã khẳng định tuyên bố của mình về hệ sinh thái ngành, đó là đổi mới và cùng nhau phát triển để cùng nhau thành công trong tương lai.

HUAWEI CONNECT 2020 là sự kiện thường niên tiêu biểu do Huawei tổ chức dành cho ngành CNTT-TT toàn cầu, được tổ chức tại Thượng Hải từ ngày 23-26/9/2020. HUAWEI CONNECT là một nền tảng mở được thiết kế để giúp khách hàng và đối tác của chúng tôi điều hướng những thay đổi này, chia sẻ kinh nghiệm và cùng nhau tạo ra giá trị mới. Tại sự kiện năm nay, chúng tôi sẽ tìm hiểu các xu hướng và cơ hội trong vấn đề số hóa ngành; ra mắt các công nghệ, sản phẩm và giải pháp CNTT-TT tiên tiến; cung cấp cho quý vị cái nhìn của người trong cuộc về thành quả của sự đổi mới chung; và chia sẻ các phương pháp đột phá trong chuyển đổi số. Mục tiêu cuối cùng của chúng tôi là xây dựng một hệ sinh thái ngành mở và lành mạnh để mang lại lợi ích cho tất cả các bên liên quan và tạo ra giá trị mới cho tất cả các ngành. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập:

Ảnh - https://photos.prnasia.com/prnh/20200923/2926017-1?lang=0

nguồn: Huawei