Bộ kit phát hiện kháng thể trung hòa SARS-CoV-2 cPass (TM) là xét nghiệm đầu tiên được cấp giấy phép EUA có khả năng phát hiện kháng thể trung hòa trong vòng một giờ

Genscript
2020-11-12 12:20 3138

SINGAPORE, ngày 12/11/2020 /PRNewswire/ -- Sau khi nhận được sự cho phép tạm thời từ Cơ quan khoa học y tế (HSA) Singapore vào ngày 8/5/2020, Bộ phát hiện kháng thể trung hòa cPass™ SARS-CoV-2 của công ty GenScript Biotech Corporation (gọi tắt là "GenScript", Mã chứng khoán: 1548.HK) đã đạt chuẩn chứng nhận đánh dấu CE-IVD ở Châu Âu vào ngày 26/5/2020 và được Cục quản lý dược và phực phẩm (FDA) phê duyệt cho mục đích sử dụng thương mại ở Philippines vào ngày 11/8/2020.

Cục quản lý dược và phực phẩm (FDA) Hoa Kỳ đã cấp giấy phép sử dụng khẩn cấp (EUA) cho Bộ kit phát hiện kháng thể trung hòa cPass™ SARS-CoV-2 vào ngày 6/11/2020.

Bộ phát hiện kháng thể trung hòa cPass™ SARS-CoV-2 là sản phẩm đồng phát triển với Trường Y Duke-NUS Singapore và Trung tâm phát triển chẩn đoán của Cơ quan Khoa học, Công nghệ và Nghiên cứu của Singapore (A*STAR), đơn vị sản xuất là công ty GenScript Biotech Corporation. Đây là xét nghiệm huyết thanh học đầu tiên được cấp phép phát hiện các kháng thể trung hòa – các kháng thể đặc hiệu trong huyết thanh của bệnh nhân COVID-19, có nhiệm vụ vô hiệu hóa virus gây bệnh mà không cần sử dụng vật liệu sinh học sống và phương tiện kiểm soát sinh học. Xét nghiệm này đo lường sự hiện diện của các kháng thể trung hòa ở những bệnh nhân đang phục hồi sau COVID-19 hoặc đang sử dụng vắc xin.

GenScript đã bắt đầu phục vụ thị trường toàn cầu thông qua các nhà phân phối và các phòng thí nghiệm được ủy quyền để cung cấp các xét nghiệm này cho công chúng. GenScript cam kết sẽ hỗ trợ cộng đồng chăm sóc sức khỏe và tiếp tục cuộc chiến chống lại COVID-19.

Giới thiệu về GenScript Biotech Corporation

GenScript Biotech Corporation (Mã chứng khoán: 1548.HK) là một tập đoàn công nghệ sinh học toàn cầu. Dựa trên công nghệ tổng hợp gen hàng đầu, GenScript đã phát triển bốn nền tảng chính bao gồm nền tảng liệu pháp tế bào toàn cầu, nền tảng tổ chức sản xuất và phát triển hợp đồng (CDMO) sinh học, nền tảng tổ chức nghiên cứu theo hợp đồng (CRO) khoa học đời sống và nền tảng sản phẩm tổng hợp công nghiệp.

GenScript được thành lập tại New Jersey, Hoa Kỳ vào năm 2002 và được niêm yết trên Sàn giao dịch Chứng khoán Hồng Kông vào năm 2015. GenScript hoạt động kinh doanh tại hơn 100 quốc gia và khu vực trên toàn thế giới với các pháp nhân đặt tại Hoa Kỳ, Trung Quốc đại lục, Hồng Kông, Nhật Bản, Singapore, Hà Lan và Ai-len. GenScript chuyên cung cấp các sản phẩm và dịch vụ cao cấp, tiện lợi và đáng tin cậy cho hơn 100.000 khách hàng.

GenScript còn sở hữu một số quyền sở hữu trí tuệ và bí mật kỹ thuật, bao gồm hơn 100 bằng sáng chế và hơn 270 đơn đăng ký bằng sáng chế. Tính đến ngày 30/6/2020, các sản phẩm hoặc dịch vụ của GenScript đã được trích dẫn tại 51.000 bài báo trong nhiều tạp chí được bình duyệt trên toàn thế giới.

nguồn: Genscript