Arctech cung cấp thiết bị theo dõi 575MW SkySmart II tại miền Bắc Trung Quốc

Arctech
2021-07-30 15:08 4292

THƯỢNG HẢI, 30/07/2021 /PRNewswire/ -- Arctech (SSE-STAR: 688408), nhà cung cấp giải pháp theo dõi, giá đỡ và BIPV hàng đầu thế giới, thông báo rằng họ đã chuyển giao hệ thống theo dõi SkySmart II cho một dự án năng lượng mặt trời 575MW chia sẻ điện với sản xuất nông nghiệp ở thành phố Nam Cung, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc.  Dự án lớn nhất kết hợp hệ thống theo dõi truyền động đa điểm 2P với mô-đun hai mặt này có khả năng chịu nhiều lần va chạm bởi gió lớn, đồng thời độ ổn định và độ tin cậy cao của hệ thống đã được các chủ doanh nghiệp và EPC đánh giá cao.

Ảnh dự án 575MW tại thành phố Nam Cung, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc

Việc quỹ đất nằm rải rác đặt ra một thách thức lớn đối với việc bố trí dự án. Tuy nhiên, hệ thống theo dõi SkySmart II có chiều dài 65 mét, tương đối ngắn hơn so với hầu hết các thiết bị theo dõi 1P, điều này làm cho hệ thống trở thành một lựa chọn lý tưởng cho dự án. Đồng thời, trước thách thức về giá thép tăng cao cũng như thiếu hụt nguồn cung thép, Arctech vẫn giao các thiết bị theo dõi chỉ trong ba tháng, giúp dự án có thể hoàn thành đúng thời hạn.

Là hệ thống theo dõi truyền động song song đa điểm đầu tiên được cấp chứng nhận IEC; mặc dù đây là ứng dụng đầu tiên của SkySmart II trong một dự án quy mô lớn ở Trung Quốc, hệ thống này đã được thông qua ở nhiều quốc gia khác như Kazakhstan, Chile và Hoa Kỳ, v.v.

Áp dụng công nghệ truyền động song song đa điểm tự phát triển, Arctech SkySmart II mang lại mức tăng thêm 200% ở khả năng cản gió so với các hệ thống theo dõi 2P khác và giảm 52% diện tích mặt bằng so với hệ thống theo dõi 1P. Trong khi đó, việc SkySmart II được trang bị các chuỗi mô-đun năng lượng mặt trời 4 X 1.500V không chỉ giúp giảm chi phí điện mà còn giúp hệ thống có khả năng tương thích với tất cả các mô-đun năng lượng mặt trời có sẵn trên thị trường bao gồm cả các mô-đun 182/210 lớn.

Hơn nữa, với sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo, chiến lược điều khiển theo dõi, chiến lược đám mây dựa trên dữ liệu khí tượng thời gian thực, chiến lược phát điện sử dụng tấm pin hai mặt và chiến lược phản hồi vòng lặp kín chia sẻ thông số với bộ kết hợp DC cùng biến tần chuỗi, SkySmart II có thể thích ứng với nhiều điều kiện địa hình, thời tiết và đất đai khác nhau đồng thời cho phép tạo ra tới 7% năng lượng bổ sung.

Guy Rong, Chủ tịch Kinh doanh Toàn cầu tại Arctech cho biết: "Quá trình đổi mới công nghệ tiên tiến và chất lượng sản phẩm đáng tin cậy là chìa khóa để Arctech SkySmart II thắng thầu dự án năng lượng mặt trời 575MW này. Ngoài ra, với việc ứng dụng thành công SkySmart II vào dự án toàn cầu, chúng tôi tin rằng thị trường thiết bị theo dõi sẽ chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ chưa từng có trong thập kỷ tới với sự phổ biến của cả thiết bị theo dõi 1P và 2P". Bên cạnh việc cung cấp những sản phẩm đáng tin cậy, dịch vụ chuyên nghiệp và đúng tiến độ của Arctech cũng là lý do quan trọng giúp chúng tôi liên tục có những bước đi đột phá trên phạm vi toàn cầu. Trong tương lai, Arctech sẽ cam kết gia tăng sản lượng điện mặt trời với các sản phẩm cũng như dịch vụ hiệu quả và đáng tin cậy hơn, hỗ trợ nhiều khách hàng đạt được thành công về mặt thương mại hơn và giúp thế giới thực hiện mục tiêu trung hòa khí thải Carbon".

Yoyo YU
Chuyên gia truyền thông nước ngoài
SĐT: 021-60256830-842
Email: yoyo.yu@arctechsolar.com