Công ty con của Yili tại Thái Lan được Chính phủ Thái Lan vinh danh nhờ phương thức thực hành phúc lợi và quản lý lao động xuất sắc

Yili Group
2021-08-06 16:13 7320

BANGKOK, 06/08/2021 /PRNewswire/ -- Tập đoàn Yili, nhà sản xuất sữa hàng đầu Châu Á, đã cam kết mở rộng mạng lưới hoạt động tại các thị trường Đông Nam Á và cung cấp việc làm nhằm giải phóng tiềm năng của các khu vực địa phương. Tháng 07/2021, Chomthana, công ty con của Yili và là nhà sản xuất kem lớn nhất Thái Lan, đã được Cục Bảo vệ và Phúc lợi Lao động thuộc Bộ Lao động Thái Lan trao Giải thưởng xuất sắc về quản lý và phúc lợi lao động năm 2021. Danh hiệu này cho thấy sự ghi nhận của chính phủ Thái Lan với những cống hiến của Yili trong nỗ lực xây dựng môi trường làm việc xuất sắc và nâng cao vị thế cho ngành công nghiệp địa phương.

Giải thưởng được biết đến là danh hiệu cao quý nhất của Thái Lan nhằm vinh danh các doanh nghiệp đã nỗ lực cải thiện nơi làm việc và phúc lợi cho người lao động, đồng thời tích cực xây dựng mối quan hệ lao động thân thiện cùng các tổ chức công đoàn và ủy ban phúc lợi. Chomthana đã giành được giải thưởng ngay từ lần đầu tham gia và đây là giải thưởng cấp quốc gia thứ hai mà Chomthana có được sau Giải thưởng Chất lượng của Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) thuộc Bộ Y tế Công cộng Thái Lan.

Trong hai năm qua, Chomthana đã tập trung xây dựng môi trường làm việc tốt hơn thông qua các khoản đầu tư lớn vào quỹ tài trợ, thiết bị và nguồn nhân lực. Để đảm bảo môi trường làm việc thuận lợi cho tất cả nhân viên, Chomthana đã tiếp tục đầu tư hơn 200 triệu baht để kiểm tra và nâng cấp hệ thống cấp điện, hệ thống điều khiển hỏa lực và hệ thống cấp nước. Với mục tiêu tạo ra môi trường làm việc xanh hơn, Chomthana đã nỗ lực xây dựng các cơ sở xử lý nước thải hoàn toàn mới và đưa hệ thống vào hoạt động bất chấp những thách thức do đại dịch Covid-19 gây ra. Song song với đó, Chomthana đã tiến hành cải tạo căng tin và phòng chờ cũng như nâng cấp dịch vụ xe đưa đón.

Ông Pranom Thongson, Giám sát sản xuất cho biết: "Trong hai năm qua, nhà máy đã được cải tạo và nâng cấp lên một diện mạo mới. Các bữa ăn ở đây rất ngon và mọi người đều cảm thấy vui vẻ khi làm việc". Bàn về triển vọng phát triển của công ty, Giám đốc Tiếp thị Runtiwa Plamplamot cho biết: "Chomthana sẽ tiếp tục giới thiệu những sản phẩm mang tính sáng tạo hơn, đồng thời mở rộng kênh thị trường và phát triển không ngừng nghỉ để trở thành thương hiệu được người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn.

Nhân viên của Chomthana cũng có được nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp. Họ được khuyến khích tham gia các khóa đào tạo để nâng cao kỹ năng nghề nghiệp và nhận thức về việc tuân thủ pháp luật và quy định. Các hoạt động phát triển và xây dựng đội ngũ cũng trở nên phổ biến để nhân viên có thêm nhiều mối quan hệ mới, đồng thời làm phong phú hơn nữa cuộc sống xã hội của họ. Yili cũng hợp tác với nhiều tổ chức công đoàn nhằm đưa ra cơ chế chuyên nghiệp để đánh giá hiệu suất công việc của nhân viên.

Những nỗ lực của Yili trong quản trị công ty đã chuyển thành xu hướng với đầy triển vọng trên nhiều chỉ số hoạt động kinh doanh khác nhau. Theo báo cáo thường niên năm 2020 của Yili, doanh số hàng năm của công ty tại Thái Lan tăng 68% so với cùng kỳ năm ngoái. Khi Thái Lan bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, Chomthana đã chủ động tăng lương và phúc lợi cho nhân viên để đảm bảo cuộc sống hàng ngày của họ không bị ảnh hưởng. Công ty đã thực hiện mọi biện pháp để bảo vệ tính mạng và sức khỏe của nhân viên đang làm việc tại Chomthana, với khoản chi gần 10 triệu baht được phân bổ cho cuộc chiến chống đại dịch. Ngoài ra, Chomthana đã phát 450.000 khẩu trang, mua 12 tấn cồn để khử trùng, đồng thời tổ chức xét nghiệm PCR và tiêm chủng tự nguyện cho nhân viên. Tính đến thời điểm hiện tại, hơn 90% nhân viên làm việc tại Chomthana đã được tiêm chủng vắc-xin phòng bệnh Covid-19 với toàn bộ chi phí do Yili đài thọ.

Trong những năm gần đây, Yili tăng tốc mở rộng quy mô hoạt động trên toàn cầu. Phát triển quan hệ hợp tác toàn cầu sẽ tiếp tục là ưu tiên hàng đầu của công ty thông qua sáng kiến xây dựng "hệ sinh thái y tế toàn cầu". Cho đến nay, Yili đã thiết lập mối quan hệ đối tác toàn cầu với các công ty cùng ngành ở 33 quốc gia trên khắp năm châu lục. Ngoài ra, công ty sẽ mở rộng hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước để phục vụ người tiêu dùng toàn cầu.

nguồn: Yili Group
Related Stocks: