Công ty Điện lực Thượng Hải xếp vị trí 51 trong danh sách 250 nhà thầu quốc tế hàng đầu năm 2021 của ENR

Shanghai Electric
2021-09-21 13:27 2243

THƯỢNG HẢI, 21/09/2021 /PRNewswire/ -- Điện lực Thượng Hải (601727.SS và 02727.HK) thông báo rằng Công ty đứng vị trí 51 trong danh sách 250 nhà thầu Quốc tế hàng đầu năm 2021 do tạp chí Engineering News-Record (ENR) bình chọn, đây là ấn phẩm nổi tiếng chuyên cung cấp tin tức, phân tích kỹ thuật và xây dựng. Với tổng số 22 dự án ở nước ngoài, Điện lực Thượng Hải đã có bước tăng nhảy vọt về thứ hạng so với các công ty cùng ngành tại Trung Quốc trong năm nay, bất chấp tác động kéo dài của đại dịch COVID-19 đối với dự án kỹ thuật quy mô lớn toàn cầu.

Danh sách ENR luôn được mọi người coi là kim chỉ nam của ngành với bảng xếp hạng các công ty xây dựng toàn cầu dựa trên doanh thu từ các dự án ở nước ngoài. So với danh sách các năm trước đó, 2020 đánh dấu một năm đầy biến động đối với công ty xây dựng cơ sở hạ tầng toàn cầu bởi những bất ổn và rủi ro ngắn hạn trên thị trường. ENR cho biết tổng doanh thu hợp đồng quốc tế của Top 250 giảm 11,1%, từ 473,1 tỷ USD vào năm 2019 xuống còn 420,4 tỷ USD vào năm 2020. Đây là mức giảm lớn nhất trong một năm kể từ năm 2003 theo ghi nhận từ dữ liệu hợp đồng quốc tế của ENR. Trong bối cảnh thị trường phức tạp và đầy thách thức, Điện lực Thượng Hải đã thực hiện nhiều chiến lược kinh doanh chủ động trong và ngoài nước, với nỗ lực bảo vệ nhân viên tại cơ sở đồng thời duy trì tốc độ tăng trưởng doanh thu cao cho các dự án quốc tế lớn, bao gồm Dubai CSP, Dự án điện-mỏ than tích hợp Thar Block-1 ở Pakistan, Pančevo ở Serbia, Forte ở Việt Nam, quang điện ở Hy Lạp và dự án bảo trì Huashide ở Iraq.

Người phát ngôn của Điện lực Thượng Hải khẳng định công ty đã vươn lên từ sau đại dịch COVID-19 và tới thời điểm này, Điện lực Thượng Hải lại một lần nữa cho thấy khả năng phục hồi trong những thời điểm khó khăn đối với ngành kỹ thuật toàn cầu. Ông chia sẻ: "Trước tình hình môi trường kinh doanh thay đổi liên tục và triển vọng ngành bất ổn trong năm qua, Điện lực Thượng Hải đã đưa ra những hành động nhanh chóng để hạn chế tối thiểu tình trạng chậm tiến độ, giải quyết vấn đề thiếu hụt và an toàn lao động tại cơ sở, đồng thời đảm bảo các dự án ở nước ngoài vẫn đạt doanh thu cao. Sự công nhận từ ENR chính là minh chứng cho những nỗ lực đặc biệt và khả năng quản lý hiệu quả của chúng tôi để đem tới chất lượng sản phẩm hàng đầu trong ngành bằng phương châm không ngừng theo đuổi sự xuất sắc".

Đồng thời, quy trình xây dựng dự án lớn ở nước ngoài của Điện lực Thượng Hải đang được tiến hành theo đúng tiến độ.

• Giai đoạn đầu tiên 300MW thuộc Giai đoạn 5 900MW tại Công viên điện mặt trời Mohammed bin Rashid Al Maktoum (Công viên điện mặt trời MBR) đã hoàn thành bước thử nghiệm hiệu suất 10 ngày vào cuối tháng 7 năm nay và đi vào hoạt động thương mại trước kế hoạch vào giữa tháng 8.
  • Tầng chứa nước đầu tiên của mỏ than lộ thiên thuộc Dự án điện-mỏ than tích hợp Thar Block-1 ở Pakistan đã được hoàn thành vào cuối tháng 6.
  • Trạm chuyển mạch 220 kV tại nhà máy điện chu trình hỗn hợp khí Pančevo ở Serbia đã hoàn thành công tác cấp nguồn vào ngày 19/08. Trạng thái hoạt động của tất cả các thiết bị liên quan đều ổn định và cho thấy kết quả đầy hứa hẹn, tạo cơ sở tiến tới phát điện nối lưới.

Ngoài ra, Đơn vị 300 MW -1 của Nhà máy nhiệt điện Deenbandhu Chhotu Ram (DCRTPP), Yamuna Nagar thuộc tập đoàn Haryana Power Generation Corporation Limited (HPGCL) đã phá kỷ lục khi hoàn thành quy trình vận hành liên tục 145 ngày vào ngày 19/04/2021 nhờ bàn tay của các kỹ sư Điện lực Thượng Hải.

Nhiệm vụ bảo trì được thực hiện trong thời điểm đầy thách thức khi Ấn Độ trải qua đợt bùng phát dịch COVID-19 mới. Các kỹ sư của HPGCL và Điện lực Thượng Hải đã làm việc dưới áp lực vô cùng lớn và đẩy lùi mọi khó khăn để chung tay thực hiện cuộc đại tu cho đơn vị, giúp các thiết bị hoạt động mà không gặp bất kỳ vấn đề kỹ thuật nào trong 5 tháng tới. Vào tháng 03/2021, đơn vị đã ghi nhận Hệ số phụ tải nhà máy (PLF) hàng tháng đạt 86,32%, nằm trong số các tiêu chuẩn đánh giá nhà máy điện hoạt động tốt nhất trên toàn quốc.

Đơn vị 4 của nhà máy nhiệt điện-than Jindal 4X300MW ở Ấn Độ cũng đạt kỷ lục vận hành 711 ngày không sự cố vào tháng 09/2020, phá vỡ kỷ lục trước đó là vận hành 684 ngày không sự cố và thiết lập tiêu chuẩn mới cho toàn quốc. Vào tháng 01/2021, dự án nhà máy nhiệt điện than Warora 2X300 MW của Ấn Độ đã giành được "Giải thưởng Hiệu suất tốt nhất", đánh dấu năm thứ ba liên tiếp chiến thắng tại hạng mục này.

nguồn: Shanghai Electric