Huawei công bố các ứng dụng đoạt giải trong cuộc thi AppsUP 2021 khu vực Châu Á - Thái Bình Dương

Huawei Mobile Services
2021-11-01 14:05 2738

SINGAPORE, 01/11/2021 /PRNewswire/ - Huawei Mobile Services (HMS) chính thức công bố tên người thắng Cuộc thi đổi mới sáng tạo ứng dụng HUAWEI HMS (AppsUP 2021) tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. AppsUP là cuộc thi phát triển ứng dụng di động toàn cầu do Huawei tổ chức hàng năm, nhằm truyền cảm hứng và thu hút các nhà phát triển tài năng trên toàn thế giới tạo ra các ứng dụng sáng tạo bằng cách tận dụng khả năng mở của HMS Core.

Huawei Mobile Services (HMS) chính thức công bố danh sách ứng dụng đoạt giải tại Cuộc thi đổi mới sáng tạo ứng dụng HUAWEI HMS AppsUP 2021 khu vực Châu Á Thái Bình Dương của. 20 ứng dụng sáng tạo tận dụng tính năng đa dạng của HMS Core về sức khỏe, trò chơi, tiện ích và nhiều lĩnh vực hơn nữa sẽ nhận được phần thưởng trị giá 200.000 USD. Truy cập https://bit.ly/appsupapac-top20winners để xem danh sách người thắng cuộc.

Phiên bản cuộc thi khu vực APAC đã công nhận 20 ứng dụng xuất sắc trên toàn khu vực với phần thưởng tiền mặt lên tới 200.000 USD cho 10 hạng mục khác nhau. Ngoài các hạng mục giải thưởng đã có từ năm ngoái - "Ứng dụng tốt nhất", "Trò chơi hay nhất", "Giải thưởng có tác động xã hội tốt nhất", "Giải thưởng danh dự" và "Ứng dụng phổ biến nhất", AppsUP 2021 năm nay công bố thêm năm hạng mục giải thưởng mới nhằm tăng cường hỗ trợ cho nhiều nhóm nhà phát triển trong cộng đồng như sinh viên và phụ nữ. Các hạng mục mới là - "Ứng dụng ngôi sao triển vọng AppGallery", "Giải thưởng đổi mới sáng tạo công nghệ tài chính tốt nhất", "Giải thưởng cải tiến HMS Core tốt nhất", "Giải thưởng sinh viên xuất sắc" và "Giải thưởng phụ nữ công nghệ".

Các ứng dụng giành chiến thắng từ cuộc thi AppsUP 2021 APAC gồm:

Hạng mục giải thưởng

Ứng dụng giành chiến thắng

Giải thưởng ứng dụng tốt nhất

(15.000 USD cho mỗi ứng dụng)

- Rumah Kisah (Indonesia)

- FareFirst (Ấn Độ)

Giải thưởng trò chơi hay nhất

(15.000 USD cho mỗi ứng dụng)

- Color Ball Adventure (Việt Nam)

- Stick Clash (Việt Nam)

Giải thưởng cải tiến HMS Core tốt nhất

(15.000 USD cho mỗi ứng dụng)

- Land of Calm (Sri Lanka)

- Notify Me (Thái Lan)

Giải thưởng có tác động xã hội tốt nhất

(15.000 USD cho mỗi ứng dụng)

- Plano - Ứng dụng kiểm soát của cha mẹ & thời gian sử dụng thiết bị của trẻ nhỏ (Singapore)

Giải thưởng đổi mới sáng tạo công nghệ tài chính tốt nhất

(10.000 USD cho mỗi ứng dụng)

- Smart Invoice (Malaysia)

Giải thưởng phụ nữ công nghệ

(10.000 USD cho mỗi ứng dụng)

- Water The Farm (Indonesia)

- BloodBank (Malaysia)

Ứng dụng ngôi sao triển vọng AppGallery

(8.000 USD cho mỗi ứng dụng)

- Candybots Alphabet ABC Tracing (Việt Nam)

- ICC (International Covid Center) (Indonesia)

- KonsultaMD (Philippines)

- Scanee (Sri Lanka)

-  Stickman Cartoon : 1 - 4 người chơi (Việt Nam)

Giải thưởng sinh viên xuất sắc

(5.000 USD cho mỗi ứng dụng)

- Paws - Group Debt Book (Malaysia)

- SmartReader (Sri Lanka)

- VQH Weather (Việt Nam)

Giải thưởng danh dự

(3.500 USD cho mỗi ứng dụng)

- BookDoc (Malaysia)

- PH Weather And Earthquake Updates (Philippines)

Giải thưởng ứng dụng phổ biến nhất

(3.000 USD cho mỗi ứng dụng)

Những đổi mới trong sức khỏe thể chất và sức khỏe tinh thần
Một phần ba trong số 20 ứng dụng giành chiến thắng năm nay thuộc lĩnh vực sức khỏe thể chất và sức khỏe tinh thần, cung cấp các giải pháp nhằm giải quyết vấn đề sức khỏe thể chất, tinh thần và xã hội.

Chẳng hạn, ứng dụng "Plano" của Singapore là một ứng dụng quản lý cha mẹ và sức khỏe về mắt dựa trên khoa học, dành cho cả cha mẹ lẫn trẻ nhỏ. Ứng dụng tích hợp với Bộ công cụ máy học (ML Kit) của HMS, cho phép kiểm tra camera theo thời gian thực để phát hiện tư thế và khoảng cách từ khuôn mặt của trẻ tới màn hình ở chế độ hoạt động. Ngoài ra, đây cũng là ứng dụng duy nhất giành được hai giải thưởng trong năm nay, đó là "Giải thưởng có tác động xã hội tốt nhất" và "Giải thưởng ứng dụng được yêu thích nhất".

"Bloodbank" , ứng dụng đã giành chiến thắng với hạng mục mới được bổ sung - Giải thưởng phụ nữ công nghệ, là ứng dụng kết nối với ngân hàng máu, tại đây người hiến máu và người nhận sẽ ở trên một nền tảng chung. Ứng dụng do nhóm ba em sinh viên đến từ trường đại học Tunku Abdul Rahman (UTAR) ở Malaysia phát triển, thành viên nữ của nhóm đã đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển chức năng "Yêu cầu máu" (Blood Request). Chức năng này cho phép người nhận máu đăng ký chi tiết yêu cầu của mình, cho biết vị trí bệnh viện, nhóm máu và đơn vị máu cần thiết một cách dễ dàng thông qua ứng dụng.

Ứng dụng giành chiến thắng Giải thưởng cải tiến HMS Core tốt nhất - "Land of Calm " , nâng cao tình trạng sức khỏe tinh thần của người dùng bằng cách cung cấp các bài thiền có hướng dẫn bằng âm thanh, các bài tập thở, những câu chuyện và giai điệu êm dịu. Các tính năng kể chuyện và hướng dẫn bằng âm thanh được thực hiện thông qua tính năng chuyển văn bản thành giọng nói của Bộ công cụ âm thanh và Bộ công cụ máy học.

Ứng dụng trò chơi được xếp hạng cao
Theo App Annie, Game (Trò chơi) là danh mục ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên toàn cầu trong năm 2020, chiếm hơn 40% tổng số lượt tải xuống. Với khả năng bắt kịp xu hướng toàn cầu, không có gì ngạc nhiên khi các ứng dụng Game lọt vào vòng chung kết. Năm trong số các ứng chiến thắng cuộc thi AppsUP2021 là các trò chơi từ thể loại nhập vai đến giải đố.

Cả hai ứng dụng giành chiến thắng cho "Giải thưởng trò chơi hay nhất" đều đến từ Việt Nam. "Color Ball Adventure" là một trò chơi phiêu lưu cho phép người chơi điều khiển một quả bóng màu để vượt qua các chướng ngại vật. Trong khi đó, "Stick Clash" là một trò chơi chiến lược giải đố hình que, trong đó người chơi điều khiển một đội quân hình que để vượt qua hơn 350 cấp độ.

"CandyBots Alphabet ABC Tracing", một trong những ứng dụng giành chiến thắng Giải thưởng ngôi sao triển vọng AppGallery với mục đích giúp trẻ vừa học tập vừa giải trí. Ứng dụng cho phép trẻ mới biết đi thực hành tô màu các chữ cái, sử dụng flashcard để đánh vần từ mới và thậm chí trẻ có thể xem phim hoạt hình để mở rộng vốn từ vựng.

Khuyến khích mọi nhà phát triển không ngừng sáng tạo ứng dụng
Kể từ thời điểm ra mắt đấu trường quốc tế vào tháng 4/2018, cửa hàng ứng dụng của HUAWEI AppGallery đã trở thành một trong ba thị trường ứng dụng lớn nhất thế giới với hơn 560 triệu người dùng hoạt động hàng tháng trên phạm vi toàn cầu. Tính đến cuối tháng 9/2021, số lượng nhà phát triển trong hệ sinh thái của Huawei cũng đã đạt được con số 5,1 triệu người.

Tốc độ phát triển của hệ sinh thái này cũng phản ánh cơ hội cho các nhà phát triển ứng dụng như kết quả của AppsUP 2021. Tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, cuộc thi năm nay đã chứng kiến số lượng đội đăng ký tham gia nhiều hơn gần 50% và số lượng ứng dụng dự thi gần gấp đôi so với năm ngoái

Ông Shane Shan, Giám đốc Dịch vụ Đám mây Người tiêu dùng Châu Á - Thái Bình Dương của Huawei cho biết: "AppsUP 2021 là nguồn bổ sung tài nguyên và chương trình khác dành cho các nhà phát triển trong khu vực nhằm thúc đẩy sáng tạo đổi mới dựa trên hệ sinh thái HMS. Các hạng mục giải thưởng mới của năm nay đã thu hút được đông đảo sự quan tâm từ nhóm các nhà phát triển rộng lớn hơn. Đặc biệt là Giải thưởng ngôi sao triển vọng AppGallery, Giải thưởng sinh viên xuất sắc và Giải thưởng phụ nữ công nghệ đã tạo ra nền tảng cho các nhà phát triển mới nổi, phái nữ và sinh viên chạm đến mục tiêu hiện thực hóa khả năng sáng tạo ứng dụng và nhận được phần thưởng xứng đáng với nỗ lực của họ".

Ông chia sẻ thêm: "HMS xin gửi lời chúc mừng nồng nhiệt nhất tới những người giành chiến thắng trong cuộc thi AppsUP 2021 APAC năm nay. Chúng tôi hy vọng tất cả các nhà phát triển có thể tiếp tục đổi mới sáng tạo trong hệ sinh thái mở toàn diện của HMS.

Tất cả các ứng dụng giành chiến thắng hiện đã có mặt trên HUAWEI AppGallery để người dùng có thể tải về và sử dụng. Để biết thông tin đầy đủ về danh sách những người chiến thắng, vui lòng truy cập:  https://bit.ly/appsupapac-top20winners.

nguồn: Huawei Mobile Services