Tăng tốc tối đa! Cục diện năng lượng mới toàn cầu của GWM đang trên đà mở rộng

GWM
2022-01-10 09:22 2957

BẢO ĐỊNH, Trung Quốc, 10/01/2022 /PRNewswire/ -- Năm 2021, GWM đã đề ra mục tiêu không phát thải cacbon trong vài năm tới và ra mắt nhiều sản phẩm năng lượng mới tại thị trường nước ngoài nhằm thúc đẩy cục diện năng lượng mới.

GWM ra mắt nhiều mô hình năng lượng mới

Ngành công nghiệp và thị trường xe năng lượng mới chính là động lực quan trọng giúp GWM nỗ lực dẫn đầu về sản xuất xe điện hybrid, đặc biệt là sự kiện trình làng HAVAL H6 HEV và HAVAL JOLION HEV tại Thái Lan. Hai mẫu xe này có thể duy trì mức tiêu thụ xăng thấp trong các điều kiện đường xá khác nhau nhờ công nghệ hybrid không sạc ngoài (HEV). Trong trường hợp tắc đường, xe có thể chuyển trực tiếp từ động cơ xăng sang động cơ điện, qua đó tiết kiệm nhiên liệu từ 35% đến 50%.

Theo báo cáo chính thức, HAVAL H6 HEV đã đứng trong top 2 phân khúc SUV hạng C tại Thái Lan 5 tháng liên tiếp, bên cạnh đó mẫu xe còn lại cũng được người dùng đánh giá cao về hiệu suất vượt trội.

Nhằm hiện thực hóa mục tiêu thâm nhập vào thị trường xe hơi trưởng thành của châu Âu, GWM đã tung ra các mẫu xe PHEV và BEV và trưng bày mẫu SUV cao cấp WEY COFFEE 01 PHEV tại Triển lãm ô tô quốc tế 2021 diễn ra chức tại Munich, Đức. Mẫu xe này có công suất mạnh mẽ và linh hoạt, dễ dàng sản xuất công suất kết hợp giữa năng lượng xăng và điện để đảm bảo an toàn cho người sử dụng khi vượt trước, đặc biệt là trong các tình huống lái xe tốc độ cao.

GWM luôn đi theo tôn chỉ lấy đổi mới công nghệ làm cốt lõi trong phát triển năng lượng mới. Sau năm năm chuẩn bị, công ty đã cho ra mắt hệ thống L.E.M.O.N DHT với vốn đầu tư 20 tỷ NDT. Hệ thống có thể tương thích với HEV, PHEV và "PHEV+P4" cùng nhiều mẫu công suất khác, mang lại lợi thế tiện lợi nhất định về mặt kỹ thuật cho toàn ngành.

Về mặt nghiên cứu và phát triển năng lượng mới, GWM đã khám phá các lộ trình phát triển kỹ thuật khác bao gồm HEV, Xe điện chạy bằng pin và pin nhiên liệu hydro. Hiện tại, công ty đã bắt đầu áp dụng công nghệ năng lượng hydro và hoàn tất dự án vận hành 100 xe tải nặng 49 tấn chạy bằng hydro đầu tiên trên thế giới vào tháng 8/2021.

Như đã tiết lộ trong báo cáo doanh số năm 2021, doanh số bán các mẫu xe năng lượng mới của GWM đạt con số 136.953 chiếc, chiếm 10,7% tổng doanh số của hãng (1,28 triệu xe). Trong 4 năm tới, công ty sẽ tiếp tục mở rộng cơ cấu các loại xe năng lượng mới và nỗ lực hơn nữa để đạt được mục tiêu chiến lược xe năng lượng mới chiếm 80% tổng doanh số toàn cầu.

Ông Mu Feng, Chủ tịch luân phiên của GWM, cho biết tại Hội nghị Khởi động Chiến lược Toàn cầu 2025: "Trong 5 năm tới, GWM dự kiến sẽ đầu tư tổng cộng lên đến 100 tỷ NDT vào công tác nghiên cứu và phát triển, đặc biệt là trong các lĩnh vực năng lượng và trí tuệ mới, để duy trì vị thế dẫn đầu về mặt kỹ thuật và tăng tốc trên chặng đường hoàn thành mục tiêu không phát thải cacbon".

nguồn: GWM