CGTN: Chủ tịch Tập gửi thư chúc mừng Diễn đàn CMG

CGTN
2022-01-28 08:28 25128

BẮC KINH, 28/1/2022 /PRNewswire/ -- Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã gửi thư chúc mừng Diễn đàn của Tập đoàn Truyền thông Trung Quốc (CMG), khai mạc vào tối thứ Tư tại Bắc Kinh.

Trong bối cảnh Thế vận hội Mùa đông Bắc Kinh sắp diễn ra, trong bức thư của mình, Chủ tịch Tập cho biết Trung Quốc sẽ mang đến một Thế vận hội mùa đông tinh giản, an toàn nhưng không kém phần hoành tráng cho toàn thế giới.

Với chủ đề diễn đàn là "Chung tay vì một Thế vận hội mùa đông tân tiến", Chủ tịch Tập bày tỏ hy vọng rằng các bên tham gia diễn đàn có thể tích lũy tri thức thông qua các buổi thảo luận và đem đến những ý tưởng góp phần thể hiện nét độc đáo của các môn thể thao trên băng tuyết, kế thừa tinh thần của Thế vận hội và thúc đẩy sự phát triển của các môn thể thao mùa đông.

Ông Hoàng Khôn Minh, Ủy viên Bộ Chính trị kiêm Trưởng Ban Tuyên truyền Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC), đã gửi lời chúc mừng của Chủ tịch Tập Cận Bình.

Trong bài phát biểu của mình, Ông Hoàng cũng bày tỏ rằng bức thư chúc mừng của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thể hiện sự tự tin của Trung Quốc trong việc tổ chức thành công Thế vận hội Mùa đông, đồng thời bày tỏ sự kỳ vọng vào vai trò của công tác truyền thông trong việc thúc đẩy phong trào và tinh thần Thế vận hội.

Ông Hoàng cho biết, Trung Quốc đã chuẩn bị đầy đủ để cung cấp "các dịch vụ toàn diện, hiệu quả cao và tiện lợi" cho các hãng truyền thông trên khắp thế giới. Đồng thời, ông hy vọng các hãng truyền thông đưa tin về Thế vận hội Bắc Kinh 2022 với "các ý tưởng, phương pháp và phương tiện đổi mới nhằm tạo nên môi trường dư luận quốc tế khách quan, công bằng, tích cực và lành mạnh".

Ông nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường đoàn kết và hợp tác tuyên truyền, cũng như thúc đẩy đổi mới trước những biến động chưa từng thấy trong 100 năm qua, đặc biệt là sự xuất hiện của một đại dịch chưa từng xảy ra trước đây.

Ông cũng đánh giá cao vai trò của báo chí trong việc thiết lập cầu nối giao lưu và học hỏi giữa các bên, cũng như thắt chặt mối quan hệ giữa người với người.

Với chủ đề "Chung sức vì Thế vận hội mùa đông tân tiến", diễn đàn được tổ chức bởi CMG, Ủy ban Thế vận hội Trung Quốc và Ban tổ chức Bắc Kinh cho Thế vận hội mùa đông và Thế vận hội mùa đông cho Người khuyết tật 2022, dưới sự hỗ trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ Trung Quốc.

Sự kiện đã thu hút sự tham dự ở cả hình thức trực tiếp và trực tuyến của các đại biểu đại diện cho 145 hãng truyền thông và các tổ chức quốc tế đến từ 78 quốc gia và các khu vực trên thế giới.

nguồn: CGTN