Huawei ra mắt NetEngine 8000 F8 để hỗ trợ các doanh nghiệp xây dựng mạng WAN tốc độ cao, đáng tin cậy và thông minh

Huawei
2022-03-03 04:22 2012

BARCELONA, Tây Ban Nha, 03/03/2022 /PRNewswire/ -- Tại sự kiện MWC2022 hôm nay, Phó chủ tịch Huawei Data Communication Product Line Steven Zhao đã giới thiệu bộ định tuyến đa năng thông minh NetEngine 8000 F8 trong phiên hội thảo IP Club Carnival. Sản phẩm này sở hữu kiến trúc đáng tin cậy, mật độ cực cao và phân chia mạng 10GE FlexE, giúp khách hàng trong các lĩnh vực tài chính, năng lượng, giao thông vận tải và ISP xây dựng mạng WAN tốc độ cao, đáng tin cậy và thông minh, từ đó đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số.

Steven Zhao, Vice President of Huawei Data Communication Product Line, unveiled the intelligent universal-service router NetEngine 8000 F8

Kiến trúc đáng tin cậy

NetEngine 8000 F8 áp dụng công nghệ phân tách điều khiển chuyển tiếp, chuyển mạch độc lập và thiết kế dự phòng cho bảng điều khiển, bảng chuyển mạch, bộ nguồn và quạt, mang lại sản phẩm có độ tin cậy cực cao. Mạch chỉnh lưu và sao lưu ấm SRU (bộ chuyển mạch và định tuyến) là hai công nghệ tiết kiệm năng lượng đã được cấp bằng sáng chế. Nhờ có hai công nghệ này, bộ định tuyến giảm 30% mức tiêu thụ điện năng và là sản phẩm đi đầu về khả năng trung hòa khí carbon.

Mật độ cực cao

NetEngine 8000 F8 có khả năng chuyển tiếp 2 Tbps và có thể tăng đến 6,4 Tbps trong tương lai. Thiết bị này hỗ trợ cổng 32 PIC và cổng 24*100GE/240*10GE/320*GE. Với mật độ cổng cao hơn gấp 2 lần so với các sản phẩm khác trên thị trường, NetEngine 8000 F8 vô cùng tiết kiệm chi phí.

Phân chia mạng 10GE FlexE

NetEngine 8000 F8 có thẻ phụ 10GE FlexE mới nhất, hỗ trợ độ chi tiết mức Mbps và phân chia mạng mức 10K. Bộ định tuyến dòng NetEngine 8000 của Huawei hỗ trợ 10GE/50GE/100GE FlexE  và đảm bảo trải nghiệm khác biệt cho các mạng triển khai yêu cầu độ tin cậy dịch vụ cao, chẳng hạn như mạng năng lượng và giao thông.

Nhờ được đổi mới liên tục về phần cứng và phần mềm dựa trên bộ định tuyến thông minh các dòng NetEngine 8000, giải pháp CloudWAN 3.0 của Huawei cung cấp ba chức năng chính: cung cấp dịch vụ bằng một cú nhấp chuột, một mạng chung cho mọi người và O&M tích hợp (vận hành và bảo trì). Những chức năng này hỗ trợ khách hàng trong các lĩnh vực như tài chính, năng lượng, giao thông vận tải và ISP xây dựng mạng WAN lấy trải nghiệm làm trung tâm.

Cung cấp dịch vụ bằng một cú nhấp chuột

Công nghệ tính toán đường dẫn thông minh dựa trên SRv6 hàng đầu trong ngành tự động tạo đường dẫn dựa trên thời gian chờ, băng thông và các yêu cầu khác của dịch vụ, đảm bảo triển khai ở cấp độ phút và thời gian chờ đã cam kết cho các dịch vụ sản xuất. Nếu nói hệ thống bưu điện cũ không có thông tin về quãng đường vận chuyển và thời gian đến của thư từ giống như hệ thống mạng truyền thống, thì SRv6 giống như hệ thống gửi hàng bằng đường hàng không hiện đại. Hành lý của hành khách được vận chuyển đến nơi trong thời gian ngắn nhất và các trạm trung chuyển đều có thông tin rõ ràng. Huawei đã dẫn đầu ngành trong công cuộc thương mại hóa SRv6. Hiện tại, Huawei đã triển khai SRv6 trên hơn 100 mạng của khách hàng trên toàn thế giới.

Một mạng đáp ứng mọi nhu cầu

Huawei sử dụng công nghệ phân chia mạng FlexE để đảm bảo băng thông dịch vụ như đã cam kết. Mạng lưới truyền thống giống như một con đường tắc nghẽn, các phương tiện chuyên dụng có thể bị ách tắc bất cứ lúc nào. Công nghệ phân chia mạng giống như việc tạo ra một làn đường dành riêng cho các phương tiện chuyên dụng để tránh hiện tượng tắc đường. Cách này giúp cách ly an toàn các dịch vụ sản xuất như SCADA và bảo vệ rơ le trong ngành điện, đồng thời thực hiện các dịch vụ sản xuất và văn phòng trên cùng một mạng với chi phí vốn thấp.

O&M tích hợp

Không giống như các công nghệ đo lưu lượng trong băng tần khác trong ngành, công nghệ đo lưu lượng trong băng tần theo từng chặng IFIT của Huawei có khả năng thực hiện kỹ thuật số kép cho các mạng. Các mạng truyền thống, giống như hiện trường tai nạn cần hướng dẫn tại chỗ, vẫn cần bảo trì theo cách thủ công. Nếu so sánh, IFIT và SDN giống như hệ thống định vị trên xe giúp xác định rõ ràng các điểm tắc đường và điều chỉnh các tuyến đường trong thời gian thực để vượt qua các tuyến đường tắc nghẽn. IFIT có khả năng hiển thị chất lượng dịch vụ theo thời gian thực, phát hiện lỗi theo phút, phân chia, khôi phục và không bị gián đoạn dịch vụ, giúp mạng thông minh hơn và an toàn hơn.

Trong tương lai, Huawei sẽ tiếp tục đổi mới dựa trên IPv6 Enhanced để xây dựng các mạng WAN tốc độ cao, đáng tin cậy và thông minh, từ đó đặt nền tảng kết nối vững chắc cho nhiều ngành công nghiệp, giúp khách hàng đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số và thành công trong kinh doanh.

MWC22 Barcelona diễn ra từ ngày 28/2 đến ngày 3/3 tại Barcelona, Tây Ban Nha. Gian hàng kinh doanh của Huawei được đặt tại 1H50, Sảnh 1, Fira Gran Via. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: https://e.huawei.com/en/events/huawei-enterprise-mwc-2022

nguồn: Huawei