Huawei và Flexxible IT cho ra mắt giải pháp dịch vụ O&M công nghiệp Hi-Ops 3.0

Huawei
2022-03-04 18:35 2533

BARCELONA, Tây Ban Nha, 04/03/2022 /PRNewswire/ -- Tại sự kiện Mobile World Congress 2022, Huawei và đối tác Flexxible IT đã công bố giải pháp dịch vụ O&M công nghiệp Hi-Ops 3.0 nhằm xây dựng các dịch vụ O&M công nghiệp kỹ thuật số.

Trước bối cảnh chuyển đổi số ngày càng phát triển sâu rộng, phương thức O&M truyền thống cũng đã thay đổi. Nền tảng O&M thu thập, sắp xếp và phân tích dữ liệu O&M để từng bước xác định các đường cơ sở giá trị O&M, từ đó làm rõ các giá trị O&M hơn. Thứ hai, các công nghệ tiên tiến đang được sử dụng rộng rãi như phân tích nhật ký lớn giúp cải thiện hiệu quả và tiết kiệm chi phí O&M.

Huawei đã chính thức ra mắt công nghệ O&M Hi-Ops 3.0 với tên gọi đơn giản là "1+2+3=N". Công nghệ này cho phép giá trị O&M vận hành, nhận thức tình huống và dự đoán rủi ro. Trong giải pháp O&M công nghiệp Hi-Ops 3.0, "1" là nền tảng O&M thống nhất IMOC (Trung tâm vận hành và bảo trì thông minh) do Huawei phát triển. "2" là hai loại dịch vụ O&M: dịch vụ O&M cơ bản và dịch vụ O&M kỹ thuật số. Các dịch vụ O&M cơ bản bao gồm điều phối O&M, O&M định kỳ, quản lý O&M và cải tiến liên tục. Các dịch vụ O&M kỹ thuật số bao gồm tư vấn chuyển đổi số O&M, xây dựng kỹ thuật số O&M và vận hành kỹ thuật số O&M. "3" là ba loại đối tác: đối tác thành phần nền tảng, đối tác phát triển thích ứng và đối tác giải pháp chung. "N" là các kịch bản O&M khác nhau, chẳng hạn như thành phố thông minh, giao thông thông minh, tài chính thông minh và quản trị thông minh.

Giá trị hóa vận hành O&M: Nghĩa là thiết lập một mô hình giá trị O&M và hệ thống dựa trên mục tiêu kinh doanh. Phát triển từng bước từ phân loại mục tiêu O&M từ mục tiêu dịch vụ, thiết lập hệ thống chỉ báo dựa trên mục tiêu O&M, thực hiện mô hình hóa hệ thống, sau đó củng cố nền tảng, xác minh kết quả dịch vụ và cuối cùng là thực hiện vận hành liên tục O&M.

Nhận thức tình huống: Tất cả các liên kết của chuỗi dịch vụ, chuỗi dữ liệu và chuỗi triển khai được sắp xếp hợp lý để đúc kết bản đồ nhận thức về dịch vụ nhằm hiện thực hóa nhận thức về tình hình dịch vụ theo thời gian thực. Trực quan hóa dữ liệu và liên kết kiến trúc để nhanh chóng phân định và xác định các lỗi dịch vụ. Các lỗi này bao gồm định vị và theo dõi các vấn đề dịch vụ/dịch vụ, định vị và theo dõi các vấn đề tài nguyên hệ thống, định vị và theo dõi các lỗi phần cứng, cũng như phân tích tương quan và tác động của sự kiện.

Dự đoán rủi ro: Công nghệ bắt đầu từ việc giám sát toàn diện và tạo ra hơn 5000 cây sai phạm thông qua thu thập dữ liệu từ lớp nền tảng, lớp dữ liệu, lớp dịch vụ và lớp ứng dụng. Điều này được thực hiện bằng cách thu thập trạng thái và quản lý ngưỡng, quản lý thuật toán mô hình, phân tích quan hệ dữ liệu, chủ động phát hiện và mô phỏng hành vi của người dùng. Giám sát dự đoán thông minh.

O&M công nghiệp Hi-Ops 3.0 của Huawei bao gồm ba loại đối tác năng lực: đối tác thành phần nền tảng, có thể nhanh chóng đáp ứng yêu cầu của khách hàng bằng cách giới thiệu các thành phần trưởng thành, bao gồm giám sát cơ sở hạ tầng CNTT, quản lý địa chỉ IP, APM, trực quan hóa 3D và quản lý hiệu suất mạng. Đối tác phát triển thích ứng cung cấp các dịch vụ thích ứng được cá nhân hóa cho khách hàng, bao gồm phát triển thiết kế trực quan, phát triển thích ứng cổng thông tin, phát triển bộ thích nghi, kết nối quy trình và tích hợp công cụ. Các đối tác giải pháp chung cung cấp các giải pháp dịch vụ O&M, bao gồm giải pháp trực quan hóa dữ liệu, giải pháp O&M từ xa và giải pháp giám sát ứng dụng.

Flexxible IT là một CSP được Huawei chứng nhận. Công ty có trụ sở chính tại Tây Ban Nha cùng các chi nhánh ở Châu Âu và Hoa Kỳ. Flexxible IT sở hữu đội ngũ hỗ trợ 7 x 24 x 365 để giúp khách hàng xử lý các trường hợp khẩn cấp và bảo trì. Công ty cũng xây dựng hệ thống giám sát chủ động 7*24 giờ để giúp khách hàng ngăn ngừa và xác định các vấn đề về phần cứng. Ông Kilian Arjona (CTO, Flexxible IT) cho biết:" Huawei đã hợp tác được với Flexxible IT từ năm ngoái. Hiện tại, Huawei đã hợp tác cùng với nhiều NA".

Trong tương lai, Huawei sẽ tăng cường làm việc với các đối tác để thiết kết hành trình chuyển đổi số cho riêng bạn và mang đến nhiều giá trị chuyển đổi hơn.

Ông Kilian Arjona, CTO của Flexxible IT

Mobile World Congress 2022 diễn ra từ 28/2-3/3 tại Barcelona, Tây Ban Nha và tọa lạc tại khu vực 1H50 của Sảnh 1, Fira Gran Via. Để biết thêm chi tiết, hãy xem: Gian kinh doanh doanh nghiệp của Huawei

nguồn: Huawei