Bukalapak mở rộng dịch vụ Online-to-Offline (O2O) với nền tảng thực phẩm trực tuyến AlloFresh

Bukalapak
2022-03-05 07:24 2540

JAKARTA, Indonesia, 05/03/2022 /PRNewswire/ -- Công ty thương mại điện tử Bukalapak ("IDX: BUKA") chính thức hợp tác với Trans Retail Indonesia và Growtheum Capital Partners để ra mắt AlloFresh, một nền tảng thực phẩm trực tuyến cung cấp hơn 150.000 đơn vị lưu kho (SKU) từ 144 loại sản phẩm. AlloFresh cung cấp các lựa chọn giao hàng thương mại nhanh chóng chỉ trong 3 giờ trên khắp Indonesia.

President Director & CEO PT Trans Retail Indonesia Bouzeneth Benaouda and President PT. Bukalapak.com Tbk Teddy Oetomo with VP Product Marketplace & O2O Bukalapak Fanny Limassa on Press Conference grand launching of AlloFresh, an online grocery platform (2/03)

Ông Willix Halim, Giám đốc điều hành của Bukalapak cho biết: "AlloFresh sẽ củng cố vị trí công ty công nghệ thương mại hàng đầu của Bukalapak với các dịch vụ O2O (Từ cửa hàng trực tuyến đến cửa hàng thực tế) và mở rộng phạm vi khách hàng lớn hơn trong hệ sinh thái bán lẻ. Sự kết hợp giữa mô hình độc nhất và mối quan hệ đối tác đang ngày càng phát triển sẽ tạo ra cơ hội to lớn để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng trong phân khúc này".

Dù hoạt động thương mại điện tử ở Indonesia đã gia tăng đáng kể nhưng thị trường hàng thực phẩm trực tuyến hiện tại ở đây chỉ chiếm chưa đến 2% tổng chi tiêu bán lẻ hàng thực phẩm. Ông Olivier Legrand, Thành viên tư vấn giao dịch của Growtheum Capital Partners cho biết: "Đây là mức thấp đáng kể do ở Đông Nam Á, hàng thực phẩm chiếm 50% tổng chi tiêu bán lẻ. Với tư cách là Ủy viên độc lập sắp tới của AlloFresh, tôi rất vui mừng được mang dịch vụ mua thực phẩm trực tuyến tiện lợi cho hàng triệu người tiêu dùng ở Indonesia".

Bukalapak sở hữu vốn hiểu biết sâu rộng về hành vi người dùng trực tuyến và chuyên môn kỹ thuật số, đây chính là chìa khóa giúp AlloFresh xác định lại danh mục và trở thành đơn vị tiên phong trong lĩnh vực này. Quyết định hợp tác lần này sẽ thúc đẩy hơn nữa quá trình chuyển đổi của Bukalapak từ một nền tảng chung sang một nền tảng chuyên sâu bằng cách tích hợp với nhà bán lẻ thực phẩm và đồ tươi sống tại chỗ lớn nhất Indonesia.

Trans Retail Indonesia, một trong những đối tác chiến lược của Bukalapak, cũng có cùng quan điểm về việc thay đổi mô hình tiêu dùng ở Indonesia. Ông Chairmanul Tanjung, Chủ tịch CT Corp chia sẻ: "Giải pháp là thiết lập trải nghiệm đa kênh, ngoại tuyến và trực tuyến cho khách hàng. AlloFresh sẽ là nơi duy nhất để tiếp cận loạt sản phẩm có thương hiệu và nhãn hiệu riêng lớn nhất Indonesia chỉ bằng một vài cú nhấp chuột đơn giản".

Khách hàng của Bukalapak hiện có thể đặt hàng thực phẩm thông qua ứng dụng AlloFresh có sẵn trên App Store và Google Playstore, cũng như "Click & Go" tại các cửa hàng TRANSMart. Ban đầu, AlloFresh sẽ giao các đơn hàng thực phẩm từ Jakarta.

Giới thiệu về Bukalapak:

Bukalapak là nền tảng đa thương mại hàng đầu, phục vụ hơn 10,4 triệu MSME ngoại tuyến, 6,7 triệu người bán trực tuyến và hơn 100 triệu người dùng ở Indonesia. Công ty hoạt động thông qua nền tảng web hoặc di động Bukalapak và Mitra Bukalapak, cung cấp cả 2 sản phẩm hiện vật và ảo.

nguồn: Bukalapak