Huawei ra mắt Pental Maps tại MWC 2022, giới thiệu Hệ sinh thái mọi kịch bản với Dịch vụ lập bản đồ làm cốt lõi

HUAWEI
2022-03-07 09:45 1796

BARCELONA, Tây Ban Nha, 07/03/2022 /PRNewswire/ -- Huawei mới đây đã ra mắt hệ thống định vị bản đồ mới nhất mang tên Petal Maps dành cho thị trường toàn cầu tại triển lãm Mobile World Congress 2022 (MWC) ở Barcelona. Giải pháp này tận dụng phần cứng điện thoại di động và các thuật toán thông minh để cung cấp gói năng lực lập bản đồ tân tiến, bao gồm định vị chính xác trong nhà và ngoài trời, hướng dẫn làn đường, bản đồ ngoại tuyến, kiến trúc 3D (sử dụng các địa danh của Barcelona để hiển thị), cộng tác đa thiết bị đầu cuối giữa điện thoại thông minh và đồng hồ cùng nhiều dịch vụ Cuộc sống lân cận .

Nền tảng Petal Maps tạo cơ hội để các nhà phát triển và đối tác toàn cầu sử dụng dịch vụ cũng như khả năng lập bản đồ, cung cấp các giải pháp lập bản đồ trong mọi kịch bản cho các công ty và nhà cung cấp dịch vụ cần định vị địa lý để phát triển sản phẩm và dịch vụ trong nhiều ngành nghề, đồng thời mở ra triển vọng hoàn toàn mới về tương lai cho sự phát triển của ngành di động.

Điều hướng vượt trội nhờ công nghệ tiên tiến và hợp tác đa đầu cuối

Tính năng hướng dẫn làn đường của Petal Maps hỗ trợ người lái xe phán đoán chính xác các thay đổi của tuyến đường khi gặp tình huống đường xá phức tạp và đưa ra nhắc nhở kịp thời về thời điểm chuyển làn để tránh bỏ lỡ lối ra hoặc quay hướng khác. Petal Maps cũng cung cấp chức năng bản đồ ngoại tuyến cho phép người lái xe tìm kiếm và điều hướng ngay cả khi không có kết nối internet, an tâm tìm đường bất cứ lúc nào nhờ dữ liệu bản đồ được tải xuống trước.

Bên cạnh đó, tính năng cộng tác đa thiết bị đầu cuối và đa màn hình như điều hướng toạ độ đồng hồ cho phép hướng dẫn tuyến đường chỉ bằng hành động nhấc cổ tay của một người lên; điện thoại thông minh P50 Pocket - màn hình chính hiển thị đường đi trong khi màn hình ngoài cho phép người dùng truy cập nhanh vào các thông báo. Tính năng vô cùng sáng tạo này đã trở thành tâm điểm của MWC 2022.

Petal Maps: Hướng dẫn làn đường

Petal Maps: điều hướng toạ độ đồng hồ

Tái hiện cảnh vật trong thế giới thực với màu sắc tự nhiên và kiến trúc 3D

Hiệu ứng trình chiếu hình ảnh tuyệt vời của Petal Maps có được là nhờ áp dụng khái niệm vòng màu ban đầu trong Hệ thống tọa độ màu thực tế (PCCS), từ đó thế giới tự nhiên được tái hiện vô cùng chân thực và sống động, chi tiết đường phố và tòa nhà càng thêm sắc nét, cung cấp trải nghiệm người dùng phong phú hơn. Pental Maps đã làm nổi bật sự tương phản màu sắc giữa các vùng và tuyến đường khác nhau, phân biệt các thành phố với vùng ngoại ô, đồng thời hiển thị trực quan sự khác biệt về độ cao giữa các con đường liền kề. Năm 2021, Petal Maps đã giành được Giải thưởng thiết kế Red Dot của Đức năm 2021 nhờ trải nghiệm tương tác thiết kế giao diện người dùng xuất sắc.

Petal Maps đã áp dụng các tính năng xử lý 3D độc đáo cho tám địa danh chính của Barcelona, bao gồm Fira de Barcelona Gran Via, Vương cung thánh đường Sagrada Familia, Casa Milà, sân vận động Camp Nou và quảng trường Plaça de Catalunya, để mang đến trải nghiệm xem chi tiết đến ngỡ ngàng.

Một ví dụ cho tính năng này là người dùng có thể xem chi tiết hình ảnh Fira de Barcelona Gran Via phần trình chiếu 3D của Petal Maps. Ngoài ra, đường cao tốc và làn đường nhanh ở các quốc gia trọng điểm đều được hỗ trợ hiển thị đường 3D.

Địa điểm 3D trên Petal Maps

Petal Maps đã hợp tác với nhiều nhà cung cấp dịch vụ đời sống để cung cấp quyền truy cập vào nhiều dịch vụ lân cận như đặt xe taxi, đặt phòng khách sạn, đặt đồ ăn hay thậm chí cả thông tin về các địa điểm vui chơi giải trí địa phương và địa điểm tham quan. Nỗ lực này nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng và cung cấp cho các đối tác mới nhiều nguồn lưu lượng truy cập cũng như thêm cơ hội phát triển. Trong bản phát hành năm nay, Petal Maps đã ra mắt hướng dẫn du lịch bao gồm thông tin toàn diện chi tiết về các khách sạn, nhà hàng, bảo tàng và các điểm tham quan khác của Barcelona.

Xây dựng hệ sinh thái lập bản đồ thông qua mở rộng năng lực và hợp tác đối tác

Petal Maps cũng đã tích hợp khả năng lập bản đồ và định vị độc quyền, cung cấp các giải pháp dịch vụ bản đồ một cửa phong phú để hỗ trợ cho các nhà phát triển và đối tác. Hiện tại, Petal Maps Platform cung cấp 22 dịch vụ bao gồm định vị trong nhà, chỉnh sửa bản đồ và độ cao cho các nhà phát triển và nhà vận hành trong ngành taxi, đồ ăn mang đi, logistic, thương mại điện tử, khách sạn, nhà hàng và mạng xã hội, giúp các đối tác giảm thiểu đáng kể chi phí phát triển và chuyển đổi số một cách hiệu quả.

Tính từ lần đầu ra mắt vào năm 2020, Ứng dụng Petal Maps đã trải qua hành trình phát triển nhanh chóng, để lại dấu ấn đáng nhớ tại hơn 160 quốc gia và khu vực và thu hút khoảng 20 triệu người dùng hoạt động hàng tháng trên toàn thế giới. Petal Maps dự kiến sẽ tiếp tục cải tiến chất lượng của nền tảng, xác định và tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến mới cũng như hợp tác với các nhà lãnh đạo trong công nghệ điều hướng để hoàn thiện hơn nữa hệ sinh thái lập bản đồ và nâng cao trải nghiệm người dùng.

nguồn: HUAWEI