HONEYWELL HỢP TÁC VỚI PETRONAS VỀ SÁNG KIẾN PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG MANG TÍNH CHIẾN LƯỢC, SỐ HÓA VÀ HƯỚNG TỚI NĂNG LƯỢNG TRUNG HÒA CARBON

Honeywell
2022-03-29 00:01 5474

Bốn lĩnh vực trọng tâm: chuyển đổi kỹ thuật số, phát triển bền vững và quản lý khí thải, an ninh mạng, lãnh đạo và quản lý năng lực.

KUALA LUMPUR, Malaysia, 29/03/2022 /PRNewswire/ -- Honeywell (NASDAQ: HON) và PETRONAS đã ký Biên bản ghi nhớ (MoU) nhằm hợp tác xây dựng giải pháp bền vững trong công nghệ xử lý, tự động hóa công nghiệp, chuyển đổi số trong nhà máy và đạt được các dự án năng lượng trung hòa khí thải carbon trong nước.

Left-right: Hj Bacho Pilong, SVP PD&T Petronas, Hj Badrul Hisham Ibrahim, Head Group Technical Solutions PD&T Petronas, Ravikrishnan Srinivasan, Honeywell VP GM Industrial Innovation HCE, Norm Gilsdorf, Honeywell VP Global HGR and ASEAN President.

Biên bản ghi nhớ đã được ký kết bên lề Hội nghị Công nghệ Ngoài khơi Châu Á (OTC Châu Á) diễn ra hai năm một lần giữa ông Norm Gilsdorf, Phó Chủ tịch Khu vực tăng trưởng nhanh toàn cầu của Honeywell kiêm Chủ tịch Honeywell tại ASEAN và ông Bacho Pilong, Phó Chủ tịch Cấp cao PETRONAS (SVP) về Quản lý Dự án và Công nghệ (PD&T). Tại hội nghị, các công ty đã thảo luận về cơ hội tăng trưởng và lợi ích khi tận dụng các giải pháp và công nghệ tiên tiến của Honeywell để giúp Petronas đạt được các mục tiêu phát triển bền vững, số hóa và tăng năng suất hoạt động.

PETRONAS, đơn vị giám sát tài nguyên dầu khí quốc gia của Malaysia và cũng là đối tác giải pháp năng lượng toàn cầu, sẽ hợp tác với Honeywell để đưa ra các giải pháp đột phá trong bốn lĩnh vực cụ thể: chuyển đổi kỹ thuật số, phát triển bền vững và quản lý khí thải, an ninh mạng, lãnh đạo và quản lý năng lực. Bằng cách áp dụng công nghệ Honeywell đã được kiểm chứng về năng suất, thu nạp và sử dụng carbon, lưu trữ năng lượng và bản sao số, những giải pháp này sẽ hỗ trợ cho chiến lược tăng trưởng và chương trình giảm thiểu lượng phát thải carbon của PETRONAS.

Ông Norm Gilsdorf, Phó Chủ tịch Khu vực tăng trưởng nhanh toàn cầu của Honeywell kiêm Chủ tịch Honeywell tại ASEAN cho biết: "Chúng tôi đề cao mối quan hệ lâu dài này, do đó, Honeywell mong muốn được hợp tác cùng PETRONAS và hỗ trợ họ trong việc thúc đẩy các chiến lược bền vững, số hóa và nâng cao hiệu quả.

Honeywell cam kết mang đến chuyên môn và kinh nghiệm trong việc tích hợp các quy trình, tài sản và con người thông qua phần mềm công nghiệp, giải pháp tiên tiến và công nghệ đã được kiểm chứng để hỗ trợ Petronas trong việc tạo ra giá trị lớn cho ngành".

Đối với PETRONAS, sự hợp tác này đánh dấu một trong những hoạt động đầu tiên thuộc loại hình tích hợp các quy trình và phân tích kinh doanh vào một công nghệ tích hợp, tiên tiến và các hoạt động tài sản được đảm bảo để hỗ trợ 5G.

Ông Gilsdorf chia sẻ: "Các giải pháp sẽ giúp PETRONAS dễ dàng hướng tới các tiêu chuẩn cao nhất từ trước đến nay về độ chính xác, độ tin cậy, lợi nhuận và bảo mật. Chúng tôi tự hào khi được hợp tác cùng PETRONAS trên hành trình tích hợp kỹ thuật số hóa và tính bền vững để bước lên tầm cao mới".

Với tư cách là đối tác cung cấp giải pháp và năng lượng cải tiến nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho một tương lai bền vững, Phó Chủ tịch Cấp cao của PETRONAS về Công nghệ & Phân phối dự án, ông Bacho Pilong khẳng định PETRONAS luôn kiên định với mục tiêu tăng trưởng hướng đến ba điểm mấu chốt là "con người, hành tinh và lợi nhuận".

Ông Pilong kết luận: "Người dân là đối tượng hưởng lợi trực tiếp từ các giải pháp và đổi mới của chúng tôi, đó là lý do PETRONAS mong muốn tạo ra nhiều tác động tích cực hơn cho họ thông qua nỗ lực phát triển năng lực. Đây cũng là phần quan trọng trong Biên bản ghi nhớ này. Mục tiêu này phù hợp với nỗ lực kiến thiết quốc gia của PETRONAS, đặc biệt là trong việc hỗ trợ thúc đẩy đất nước tiến đến nền kinh tế kỹ thuật số toàn diện".

Honeywell là công ty hàng đầu thế giới về phần mềm tự động hóa công nghiệp, phân tích và giải pháp và hệ sinh thái phục vụ cho công cuộc số hóa nhà máy, chương trình nhà máy được kết nối và các giải pháp an ninh mạng. Quy trình đổi mới của Honeywell được thiết kế với mục đích cải thiện hiệu suất cũng như đảm bảo hoạt động lọc dầu, hóa dầu và các hoạt động thượng nguồn an toàn, hiệu quả, thông minh hơn, đồng thời góp phần giảm phát thải khí nhà kính.

nguồn: Honeywell
Related Stocks: