Hội chợ Canton lần thứ 131 thúc đẩy các cụm công nghiệp ở các khu vực kém phát triển tại địa phương

Canton Fair
2022-04-25 18:50 2529

QUẢNG CHÂU, Trung Quốc, 25/4/2022 /PRNewswire/ -- Một cột mốc quan trọng để thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển khu vực và tạo điều kiện phát triển mới cho nền kinh tế, khu "Tái thiết nông thôn" đặc biệt tại Hội chợ Xuất nhập khẩu Trung Quốc lần thứ 131 (Hội chợ Canton) đang mang lại cơ hội tham gia hội chợ theo hình thức trực tuyến cho 974 đơn vị từ các vùng kém phát triển, qua đó hỗ trợ họ tiến những bước đầu tiên trong hành trình giới thiệu các sản phẩm chủ chốt của họ đến thị trường trong nước và thế giới.

Ông Alan Liu, Phó Tổng Giám đốc Văn phòng Đối ngoại của Hội chợ Canton cho biết: "Hội chợ Canton đã đạt được những thành tựu đáng kể trong việc hưởng ứng chiến lược xóa đói giảm nghèo của đất nước và củng cố công cuộc tái thiết nông thôn bằng cách mời các đơn vị này tham gia hội chợ và quảng bá sản phẩm của họ ra thế giới. Năm nay, chúng tôi rất vui khi thấy họ tiếp tục khám phá các thị trường quốc tế".

Hội chợ Canton giúp tăng doanh thu cho cộng đồng địa phương

Để giúp các công ty giải quyết những thách thức trong hoạt động kinh doanh do giới hạn về mặt địa lý, Hội chợ Canton đã đề ra một sáng kiến hỗ trợ sáng tạo thông qua khu "Tái thiết nông thôn". Khu vực này cung cấp dịch vụ bồi dưỡng kiến thức cần thiết về thương mại quốc tế cho đơn vị tham gia hội chợ để giúp họ hiện thực hóa mục đích, bao gồm năng lực tiếp thị quốc tế và kết nối với khách hàng tiềm năng.

Kaimili, một công ty xuất khẩu từ tỉnh Yunan của Trung Quốc, đang giới thiệu món bánh bao từ gạo và bánh mì porcini đặc sản tại buổi giới thiệu sản phẩm đầu tiên của họ tại Hội chợ Canton. Công ty này đến từ một huyện được xóa đói giảm nghèo vào năm 2019. Các sản phẩm của công ty cũng bao gồm một loạt các sản phẩm nông nghiệp của Vân Nam như nấm, ớt và atisô.

Tan Ting, giám đốc phát triển kinh doanh của Công ty, đang háo hức với hành trình của bà tại Hội chợ Canton. Bà cho biết công ty đang kỳ vọng nâng cao sản lượng tiêu thụ để giúp nhiều nông dân địa phương tăng thêm thu nhập.

Bà Tan chia sẻ: "Trong bối cảnh đại dịch COVID-19, Hội chợ Canton mang đến cho chúng tôi cơ hội giúp cộng đồng địa phương phát triển và cải thiện mức sống, vì chúng tôi có thể giao tiếp với khách hàng trực tuyến, nhờ đó chúng tôi dễ dàng thảo luận về hợp tác kinh doanh và tiếp nhận đơn hàng ngay tại nhà".

Nền tảng đặc biệt hỗ trợ phương hướng phát triển mới của các cụm công nghiệp địa phương

Các chương trình hành động hỗ trợ doanh nghiệp từ các khu vực kém phát triển khởi đầu từ năm 2017, khi mà Hội chợ Canton thiết lập một khu sản phẩm chuyên biệt trong bảy năm liên tiếp, một điểm nhấn sáng chói trong công cuộc xóa đói giảm nghèo.

Enquan, một công ty có trụ sở tại Giang Tây chuyên về các sản phẩm từ dầu hoa trà, đang mở rộng hoạt động kinh doanh của họ thông qua khu đặc biệt này của Hội chợ Canton. Ông Zhao Enquan, chủ tịch của công ty, nhấn mạnh rằng sau khi tham gia Hội chợ Canton trong nhiều năm, công ty đã đưa sản phẩm của họ trở nên phổ biến hơn với nhiều thương vụ kinh doanh thành công. Giờ đây, công ty sở hữu một cơ sở sản xuất dầu hoa trà rộng 60.000 mẫu Anh, giúp dân làng địa phương cải thiện mức sống của họ.

Ông Zhao nói: "Nhờ có Hội chợ Canton, chúng tôi ngày càng mở rộng quy mô bán hàng hàng năm. Giờ đây, chúng tôi đang dần mang lại nhiều lợi ích kinh tế, xã hội và sinh thái hơn cho cộng đồng địa phương với những khu rừng dầu hoa trà gốm 20.000 cây mới được trồng ở 8 thị trấn và 22 ngôi làng".

Truy cập https://www.cantonfair.org.cn/en-US/register/index#/foreign-email để tìm kiếm thêm cơ hội kinh doanh.

nguồn: Canton Fair