Changhong được xếp vào trong danh sách 50 doanh nghiệp sản xuất thông minh hàng đầu của Trung Quốc

Changhong
2022-05-13 22:46 4186

·  Dây chuyền sản xuất thông minh Internet công nghiệp 5G+ tiên tiến là một yếu tố quan trọng đưa công ty này vào danh sách mà nhiều công ty khác khao khát được có mặt

MIÊN DƯƠNG, Trung Quốc, 13/5/2022 /PRNewswire/ -- Changhong, nhà sản xuất thiết bị điện gia dụng hàng đầu của Trung Quốc, gần đây đã được xếp vào danh sách 50 Doanh nghiệp sản xuất thông minh hàng đầu của Trung Quốc cho dây chuyền sản xuất thông minh Internet công nghiệp 5G+ tiên tiến. Danh sách này do CIWEEK (một ấn phẩm của Viện Khoa học Trung Quốc), Viện Nghiên cứu eNet và Công ty tư vấn quản lý De Ben phối hợp công bố.

Nhà máy thông minh Changhong 5A

Năm 2020, dây chuyền sản xuất Internet công nghiệp 5G+ đầu tiên của Trung Quốc đã đi vào hoạt động tại nhà máy sản xuất màn hình thông minh của Changhong. Đây là một trong những dây chuyền sản xuất tùy biến hàng loạt tiên tiến nhất cho TV thông minh trong nước, cho phép tích hợp từng bước thành một quy trình liền mạch: lập kế hoạch, triển khai quy trình, thu mua, nguyên vật liệu và thành phẩm, tất cả đều được thực hiện một cách thuận tiện dưới sự giám sát và quản lý toàn bộ quy trình sản xuất thông qua hệ thống điều khiển thiết bị công nghiệp.

Cùng năm đó, trung tâm sản xuất thông minh dạng mô-đun của Changhong bên ngoài Trung Quốc được thành lập. Được trang bị hệ thống thông tin kết hợp nền tảng đám mây IoT, dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo và các công nghệ hỗ trợ khác, trung tâm đóng vai trò là một hệ thống sản xuất hiệu quả, linh hoạt và thông minh hàng đầu trong ngành hỗ trợ tùy chỉnh thành phẩm hàng loạt. Điều này đánh dấu bước chuyển mình thành công của Changhong trở thành một nhà sản xuất thông minh.

Changhong bắt đầu khai phá thị trường bên ngoài Trung Quốc vào năm 1998. Sau khi thành lập nhà máy TV và điều hòa không khí tại Indonesia vào năm 2000, Changhong đã mở nhà máy tại Cộng hòa Séc vào năm 2005, qua đó trở thành công ty thiết bị gia dụng đầu tiên của Trung Quốc đầu tư độc lập vào châu Âu. Năm 2011, Changhong thiết lập quan hệ đối tác chiến lược với tập đoàn RUBA Group, nhà phân phối thiết bị gia dụng lớn nhất Pakistan, với mục đích thành lập Công ty Changhong RUBA và khởi động hoạt động liên doanh xây dựng dây chuyền sản xuất TV, tủ lạnh và máy điều hòa không khí, triển khai bố trí đủ mọi loại hình dây chuyền sản xuất thiết bị gia dụng ở Pakistan. Vào năm 2020, Changhong đã hoàn thành việc lắp đặt và vận hành các dây chuyền tự động mới cũng như thử nghiệm sản xuất thử tại các cơ sở sản xuất lớn ở nước ngoài, qua đó giúp cải thiện đáng kể công suất và hiệu quả của nhà máy.

Trong những thập kỷ qua, Changhong đã đạt được sự phát triển vượt bậc về mặt sản phẩm, sản xuất, công nghệ và thương hiệu của mình nhờ sự kết hợp những nỗ lực từ cả bên trong và bên ngoài. Cho đến nay, công ty đã thành lập 13 công ty con, ba trung tâm Nghiên cứu phát triển và năm cơ sở sản xuất ở nước ngoài.

Sắp tới, với mục tiêu tham gia Mạng hải đăng toàn cầu của Diễn đàn kinh tế Thế giới, Changhong dự định mở rộng sự hiện diện của mình sang các chuỗi giá trị thượng nguồn và hạ nguồn, chẳng hạn như máy nén tủ lạnh và bộ phương tiện lưu trữ dữ liệu lớn, đồng thời duy trì sự thống trị của mình trong phân khúc sản phẩm cốt lõi như TV, tủ lạnh, và máy điều hòa không khí. Bằng cách đẩy các công nghệ quan trọng và cốt lõi đến giới hạn, củng cố hoạt động sản xuất thông minh và kết nối hoạt động này với cả thương mại thông minh và Nghiên cứu phát triển thông minh, rồi tận dụng những công nghệ mới này để chuyển đổi hoạt động kinh doanh, phát triển sản phẩm, sản xuất, quản lý chất lượng và dịch vụ tiêu dùng, Changhong đang định nghĩa lại tương lai của sản xuất thông minh. Tuong lai đó sẽ là tương lai của những cải tiến về hiệu quả, tiết kiệm năng lượng, giảm phát thải và tối ưu hóa kinh doanh.

nguồn: Changhong
Related Stocks: