Xinhua Silk Road: "Siêu thị của thế giới" Yiwu khai trương khu công nghiệp thông minh ở thành phố Guigang phía nam Trung Quốc

Xinhua Silk Road
2022-06-03 12:56 3765

BẮC KINH, 3/6/2022 /PRNewswire/ -- Một khu công nghiệp thương mại thông minh mới với hàng hóa cỡ nhỏ Yiwu đã được khai trương vào ngày 28 tháng 5 tại thành phố Guigang, khu tự trị Choang Quảng Tây, phía nam Trung Quốc. Vào ngày khai trương, khách hàng đã đặt tổng số đơn hàng trị giá 210 triệu nhân dân tệ (khoảng 31,48 triệu đô la Mỹ).

Một khu công nghiệp thương mại thông minh mới với hàng hóa cỡ nhỏ Yiwu đã được khai trương vào ngày 28 tháng 5 tại thành phố Guigang, khu tự trị Choang Quảng Tây, phía nam Trung Quốc (Ảnh: Chen Rongling)

Ông Yang Yang, Phó tổng giám đốc của Zhejiang China Commodities City Group Co. nhấn mạnh rằng với tổng vốn đầu tư 11 tỷ nhân dân tệ, khu công nghiệp này có diện tích 2.388 mu (159,2 ha) và diện tích xây dựng dự kiến là 3 triệu mét vuông. Khu công nghiệp dự kiến sẽ cung cấp 40.000 vị trí việc làm trực tiếp, với khối lượng giao dịch trung bình hàng năm được dự đoán vào khoảng 13 tỷ nhân dân tệ, cùng lợi nhuận hàng năm và thuế khoảng 400 triệu nhân dân tệ.

Nổi tiếng với danh xưng "Siêu thị của thế giới", thành phố Yiwu thuộc tỉnh Chiết Giang phía đông Trung Quốc đã giới thiệu mô hình thành phố công nghiệp thương mại thông minh thế hệ thứ sáu sẽ được áp dụng vào dự án mới ở Guigang. Thông qua các cải tiến công nghệ bao gồm thông tin đám mây dữ liệu lớn thương mại toàn cầu, 5G và AI, khu công nghệ hình thành một hệ sinh thái thương mại toàn cầu với mô hình hoạt động chuỗi công nghiệp "tám trong một" bao gồm thương mại, thị trường chuyên nghiệp, sản xuất và chế biến, kho bãi và hậu cần, phát trực tiếp, v.v.

Kết nối với các thành viên của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) bằng cả đường bộ và đường biển, Quảng Tây đang nhắm đến những cơ hội phát triển chưa từng có về hậu cần xuyên biên giới. Ông Su Jian, Phó giám đốc Sở thương mại khu vực Quảng Tây, cho biết việc ra mắt khu công nghiệp sẽ truyền cho thành phố Guigang một động lực mạnh mẽ để phát triển thành "thủ phủ của hàng hóa cỡ nhỏ" ở miền nam Trung Quốc. Khu công nghiệp sẽ nỗ lực phục vụ thị trường ASEAN mở rộng trong khuôn khổ Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP).

Dữ liệu cho thấy doanh số bán hàng hóa cỡ nhỏ cho các nước ASEAN đã tăng đáng kể sau khi RCEP có hiệu lực. Theo ông Yan Jiuqiu, Giám đốc Ủy ban Thường vụ Quốc hội Nhân dân thành phố Guigang, khu công nghiệp có trụ sở tại Guigang dự kiến sẽ được hưởng lợi từ kinh nghiệm phát triển của Yiwu để cải thiện hơn nữa khả năng thương mại và dịch vụ, đồng thời quảng bá nhiều sản phẩm mang đặc trưng của Guigang ra thế giới.

Liên kết gốc: https://en.imsilkroad.com/p/328234.html

nguồn: Xinhua Silk Road