HONOR thảo luận về tương lai của nhiếp ảnh di động tại hội thảo trực tuyến Counterpoint Research

HONOR
2022-06-10 22:06 2401

Cải tiến chất lượng hình ảnh của camera điện thoại thông minh sánh ngang với máy ảnh cơ

THÂM QUYẾN, Trung Quốc, 10/06/2022 /PRNewswire/ -- Tại sự kiện Counterpoint Research diễn ra hôm nay, thương hiệu công nghệ toàn cầu HONOR đã chia sẻ những góc nhìn chuyên sâu dưới góc độ của một doanh nghiệp đầu ngành. Với chủ đề "Những xu hướng của nhiếp ảnh di động: Lưu giữ điều kỳ diệu từ những khoảnh khắc", HONOR đã góp mặt tại buổi hội thảo trực tuyến và thảo luận về vai trò tiên phong của doanh nghiệp này trong hành trình mang đến những giải pháp hình ảnh tiên tiến trên điện thoại thông minh, cũng như bàn về các xu hướng nổi trội sẽ định hình tương lai của camera điện thoại thông minh.

Tiến sĩ Weilong Hou, Chuyên gia kỹ thuật tại HONOR Imaging, phát biểu: "Đối với nhiếp ảnh di động, chúng ta không thể chỉ nói về phần cứng hay phần mềm điện thoại. Tại HONOR, chúng tôi vượt trội nhờ tận dụng những thuật toán nhiếp ảnh cùng nhiều camera được tích hợp trên máy để đạt đến sức mạnh tổng hợp "tất cả cho một và một cho tất cả", từ đó nâng cao chất lượng hình ảnh của camera điện thoại thông minh lên mức có thể đặt lên bàn cân với máy ảnh cơ. HONOR Magic4 Series là minh chứng cho thành quả của đội ngũ Nghiên cứu & Phát triển của chúng tôi, mà cụ thể là sự ra đời của công nghệ HONOR Image Engine. Công nghệ này không chỉ cho phép người dùng tận dụng toàn bộ tiềm năng của những chiếc camera được thiết kế trên điện thoại thông minh HONOR, mà còn làm hài lòng mọi khách hàng với chất lượng hình ảnh vượt trội".

Peter Ricardson, Phó Chủ tịch Hội Nghiên cứu tại Counterpoint Research, là người điều hành buổi hội thảo trực tuyến với sự tham dự của một hội đồng gồm các chuyên gia kỳ cựu trong ngành và các nhà chuyên môn, bao gồm Tiến sĩ Hou; Hervé Macudzinski, Giám đốc khoa học hình ảnh, DxOMARK; Judd Heape, Phó chủ tịch quản lý sản phẩm, Qualcomm và Eugenio Recuenco, nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp kiêm đạo diễn phim nổi tiếng và từng hai lần đoạt giải Cannes Lion, người gần đây cũng đã quay một bộ phim hoàn toàn bằng chiếc HONOR Magic4 Pro. Buổi hội thảo này là sự kiện bổ sung cho báo cáo chính thức của Counterpoint Research được xuất bản ngày hôm nay.

Công nghệ HONOR Image Engine: Cốt lõi của camera di động HONOR

Trong bài phát biểu của mình, Tiến sĩ Hou đã giới thiệu công nghệ HONOR Image Engine, một giải pháp camera tiên tiến của HONOR cho phép phần cứng hoạt động đồng bộ với AI và các thuật toán để tạo ra hình ảnh chất lượng cao. Công nghệ này dễ dàng biến những bức ảnh chụp đơn giản từ camera thành những tác phẩm nghệ thuật dưới góc nhìn sáng tạo của người dùng. Những chiếc điện thoại thông minh chủ lực mới nhất của thương hiệu HONOR, bao gồm HONOR Magic4 Pro và HONOR Magic4 Ultimate là minh chứng cho sức mạnh của giải pháp camera HONOR, khi đạt 146 điểm trên thang điểm camera tổng thể DxOMARK - số điểm cao nhất từng được tổ chức đánh giá sản phẩm có thẩm quyền đưa ra.

Nhằm giải quyết những nhu cầu của người dùng xung quanh khả năng chụp ảnh và quay video trên thiết bị di động, hai chiếc điện thoại chủ lực kể trên đã được ra mắt với một loạt các tính năng tiên tiến, bao gồm khả năng chụp ảnh chất lượng cao trong khi quay video. Tiến sĩ Hou cho biết thêm, thông qua nghiên cứu và phát triển, HONOR sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm chụp ảnh tuyệt vời mọi lúc, mọi nơi, với mục tiêu biến camera di động đạt được hiệu suất ngang với máy ảnh chuyên dụng, nâng cao chất lượng hình ảnh cũng như khai thác nhiều loại cảm biến khác nhau cùng những phần mềm tiên tiến để cải thiện toàn diện nét ảnh thu được.

Hiện tại, tất cả dòng điện thoại thông minh HONOR Magic Series và HONOR N Series đều được trang bị công nghệ HONOR Image Engine, được thiết lập chạy trong nền để đảm bảo những hình ảnh và video thu được có chất lượng cao nhất có thể.

Đánh giá camera của điện thoại thông minh

Vốn là một chuyên gia đánh giá sản phẩm uy tín, Macudzinski đã chia sẻ quan điểm về những yêu cầu để tạo nên một bức ảnh đẹp - người chụp phải có kỹ năng xác định và dựng cảnh, bắt kịp những khoảnh khắc quyết định một cách rõ ràng và camera cần có khả năng hiểu được ý định của người dùng và sửa đổi hình ảnh cho phù hợp. Theo Macudzinski, để công nhận một chiếc camera điện thoại là xuất sắc thì nó cần phải hỗ trợ những tính năng này trong chế độ chụp mặc định. Chuyên gia đã sử dụng chiếc HONOR Magic4 Ultimate để minh hoạ cho quan điểm của mình. Sản phẩm này hiện vẫn đang đứng đầu bảng xếp hạng camera điện thoại thông minh của DxOMARK kể từ thời điểm công bố báo cáo thử nghiệm hồi tháng 3. Macudzinski không chỉ khen ngợi chiếc điện thoại thông minh chủ lực HONOR vì mang đến trải nghiệm người dùng đặc biệt, khả năng chụp và xử lý AI, anh còn thảo luận về những điểm nổi bật chính từ báo cáo của DxOMARK, trong đó tập trung vào hiệu suất phóng ảnh tối ưu của HONOR Magic4 với nhiều độ dài tiêu cự khác nhau và tính năng cho phép các ống kính camera khác nhau hoạt động đồng thời nhờ sự kết hợp giữa phần cứng và phần mềm, tạo nên chất lượng hình ảnh hoàn mỹ nhất có thể.

Lắng nghe chia sẻ của chuyên gia về chụp ảnh trên điện thoại thông minh

Recuenco vốn là một nhiếp ảnh gia kiêm đạo diễn phim sở hữu nhiều tác phẩm nổi tiếng, gần đây ông đã quay phim bộ phim Kaleidoscope hoàn toàn bằng chiếc HONOR Magic4 Pro. Khi thuật lại trải nghiệm của mình trong buổi thuyết trình, Recuenco cho biết ông thấy việc quay phim bằng điện thoại thông minh HONOR không hề khó khăn lạ lẫm chút nào vì một loạt các tính năng chuyên nghiệp như hệ thống camera mạnh mẽ và Magic-Log cho phép ông tự do sáng tạo không kém gì với thiết bị chuyên nghiệp, thậm chí còn ưu việt hơn vì kích thước nhỏ gọn dễ dàng bỏ túi. Recuenco là thành viên trong ban giám khảo của cuộc thi HONOR Magic Moments, ông cũng đã chọn ra một số bài dự thi từ cuộc thi năm nay và nhận xét về vô số khả năng của camera điện thoại thông minh ngày nay giúp mọi người tạo nên những bức ảnh của họ như thế nào.

Tích hợp công nghệ

Đại diện cho Qualcomm, Phó chủ tịch Heape đã chia sẻ những hiểu biết sâu sắc về sự hợp tác giúp đưa HONOR Image Engine vào cuộc sống. Tính năng Ultra Fusion Photography của dòng HONOR Magic4 là tinh hoa kết hợp từ Nền tảng di động Qualcomm Snapdragon 8 thế hệ 1 và Công cụ Qualcomm AI mới nhất, cho phép sử dụng nhiều lens khác nhau đồng thời và hình ảnh được xử lý bằng nhiều ISP để đem lại chất lượng hoàn mỹ nhất. Thuật toán cải tiến do HONOR tự lực phát triển mang đến khả năng chụp ảnh tính toán miền RAW. Khung hình linh hoạt của HONOR Image Engine kết hợp cùng ISP của Qualcomm là bộ đôi có khả năng hỗ trợ tốc độ xử lý đa luồng và song song cao để người dùng có thể thỏa sức sử dụng các chức năng sáng tạo với trải nghiệm như "Advanced Photoshoot While Video Recording" (Chụp ảnh nâng cao và quay video đồng thời).

Sách trắng của Counterpoint Research

Hội thảo trực tiếp là sự kiện bổ sung thêm cho báo cáo chính thức mới của Counterpoint Research, cung cấp một cái nhìn tổng thể về các xu hướng của ngành rộng lớn hơn với sự đóng góp của những người tham gia hội thảo trực tuyến. Có thể tải Sách trắng xuống từ trang web của Counterpoint Research.

Giới thiệu về HONOR

HONOR là nhà cung cấp thiết bị thông minh hàng đầu thế giới. Hãng đang quyết tâm trở thành thương hiệu công nghệ mang tính biểu tượng toàn cầu và tạo ra thế giới thông minh mới cho tất cả mọi người thông qua các sản phẩm và dịch vụ phát triển mạnh mẽ. Với tinh thần tập trung chủ đạo vào hoạt động Nghiên cứu và Phát triển, HONOR cam kết cải tiến công nghệ trên toàn cầu vươn xa hơn nữa, giúp người dùng tự do thực hiện và hoàn thành nhiều công việc hơn. Mang đến nhiều sản phẩm điện thoại thông minh, máy tính bảng, laptop và các thiết bị xách tay chất lượng cao phù hợp với mọi túi tiền, danh mục sản phẩm tân tiến, cao cấp và đáng tin cậy của HONOR cho phép người dùng trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập HONOR trực tuyến tại www.hihonor.com hoặc email newsroom@hihonor.com

nguồn: HONOR