Huawei: Cùng nhau định hình tài chính thông minh hơn, xanh hơn

Huawei
2022-07-22 22:13 2659

SINGAPORE, 22/07/2022 /PRNewswire/ -- Ngày 20/07, Hội nghị Thượng đỉnh Tài chính Thông minh Huawei 2022 kéo dài ba ngày chính thức khai mạc tại Trung tâm hội nghị và triển lãm Sands. Với chủ đề "Định hình tài chính thông minh hơn, xanh hơn", hội nghị quy tụ nhiều công ty hàng đầu trong ngành tài chính, những người có ảnh hưởng (KOL), chuyên gia học thuật và đơn vị sáng tạo trong ngành tài chính từ hơn 30 quốc gia trên thế giới để thảo luận về sự phát triển trong tương lai của ngành tài chính, khám phá cách thức để cùng nhau xây dựng tài chính thông minh hơn và xanh hơn.

Huawei đề xuất ba yếu tố cốt lõi để đạt được khả năng cạnh tranh trong ngành tài chính khi bước vào kỷ nguyên siêu số hóa

Với đà phát triển không ngừng của thế giới thông minh được kết nối toàn diện, cả nền kinh tế và xã hội đang chuyển đổi theo hai xu hướng lớn là số hóa và phát triển bền vững. Trước sự thay đổi của các kịch bản dịch vụ tài chính và mô hình kinh doanh trong kỷ nguyên số, ngành tài chính được đáp ứng với nhu cầu ngày càng tăng về đổi mới kinh doanh nhanh chóng và trải nghiệm khách hàng cuối cùng. Điều này càng làm tăng tốc độ chuyển đổi của ngành. Để đối phó với tính chất phức tạp và năng động của hoạt động chuyển đổi kỹ thuật số, ngành tài chính cần phải tái xây dựng khả năng cạnh tranh chính trong kỷ nguyên số để hiện thực hóa tầm nhìn về tài chính thông minh.

Ông Ryan Ding, Chủ tịch Huawei Enterprise BG, chỉ ra rằng: "Kết nối tốt hơn, thông minh hơn và nhiều kịch bản hơn là ba chìa khóa để xây dựng khả năng cạnh tranh của tài chính kỹ thuật số. Cùng với khái niệm đồng sáng tạo, chia sẻ và cùng có lợi, chúng tôi đang làm việc với khách hàng và đối tác để có thể tìm ra cách hướng tới Định hình tài chính thông minh hơn, xanh hơn và cùng nhau tạo ra giá trị mới".

Huawei công bố ba sáng kiến chiến lược, thúc đẩy số hóa ngành tài chính trong kỷ nguyên mới.

Trong bài phát biểu, ông Jason Cao, Giám đốc điều hành Bộ phận Tài chính Kỹ thuật số Toàn cầu của Huawei cho biết: "Công nghệ, đặc biệt là kết nối và trí tuệ, tiếp tục thúc đẩy sự phát triển của ngành tài chính. Năm 2022, chúng ta đã chính thức bước vào kỷ nguyên ZFLOPS cùng sức mạnh điện toán AI. Với sự phát triển của AI, chúng ta sẽ được chứng kiến tính năng siêu cá nhân hóa. Đến năm 2025, hơn 100 tỷ kết nối thực tế sẽ mở đường cho các dịch vụ tài chính phục vụ 'mọi thứ'. Trong tương lai, hợp đồng thông minh sẽ cho phép khả năng đưa ra quyết định thông minh ở mọi nơi. Các mô hình dịch vụ và sản phẩm mới sẽ lần lượt xuất hiện. Tuy nhiên, ngành tài cũng phải đối mặt với vô vàn những thách thức liên quan đến trải nghiệm người dùng quy trình đầu cuối, thời gian thực xử lý dữ liệu lớn, vận hành & bảo trì (O&M) và quản lý các mạng phức tạp hơn và đa đám mây. Có thể thấy, chúng ta đang phải đứng trước cả những cơ hội và thách thức" .

Ông Jason Cao, Giám đốc điều hành Bộ phận Tài chính Kỹ thuật số Toàn cầu của Huawei

Tại hội nghị thượng đỉnh, Huawei đã công bố ba sáng kiến chiến lược cho lĩnh vực tài chính để xây dựng tài chính xanh hơn và thông minh hơn dựa trên kết nối tốt hơn, trí thông minh mạnh mẽ hơn và nhiều kịch bản hơn.

1.Thông minh hơn: các giải pháp tương tác với khách hàng thông minh hơn để cải thiện trải nghiệm kỹ thuật số; dữ liệu và nền tảng hội tụ thông minh để xây dựng khả năng dữ liệu thời gian thực; kiến trúc đa đám mây kết hợp giúp quản lý nhiều đám mây dễ dàng hơn và đảm bảo các dịch vụ linh hoạt hơn.

2.Xanh hơn: cơ sở hạ tầng kỹ thuật số tự quản để giúp các tổ chức tài chính đạt được hiệu quả, tính sẵn sàng và hiệu suất cao, đồng thời tạo điều kiện cho sự hợp tác đa công nghệ, công nghệ không đồng nhất và đa đám mây kết hợp.

3.Cùng nhau: Xây dựng nền tảng hợp tác hệ sinh thái toàn cầu và đưa ra ba sáng kiến nâng cấp cho Chương trình Đối tác Tài chính Toàn cầu 2.0 (FPGGP): mở rộng thêm các đối tác giải pháp; giới thiệu FPGGP tới các đối tác tư vấn và dịch vụ toàn cầu; phát triển các đối tác bán hàng và dịch vụ địa phương để cung cấp các giải pháp FPGGP tại địa phương.

Làm việc với khách hàng và đối tác toàn cầu, định hình tài chính thông minh hơn và xanh hơn

Trong hội nghị thượng đỉnh, Huawei và DBS đã thông báo về việc thành lập Phòng Trưng bày Sáng tạo tại DBS Newton Green.

Huawei cũng đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) với Ngân hàng OCBC để thúc đẩy quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của ngân hàng ở Đông Nam Á và Khu vực Vịnh Lớn với ba sáng kiến chính: Chi nhánh và Tòa nhà xanh với IoT thông minh; Khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo (AI) Đổi mới và tăng tốc áp dụng đám mây.

Ngoài ra, Huawei đã phát hành Giải pháp Digital Banking 2.0 tận dụng nền tảng mở Temenos. Giải pháp hỗ trợ sự kiện ra mắt nhanh chóng của các ngân hàng số và giúp các ngân hàng lớn đẩy nhanh quá trình hiện đại hóa trong đám mây. Điều này cải thiện đáng kể hiệu quả triển khai và sự hài lòng của khách hàng.

Sắp tới, Huawei sẽ ký kết thỏa thuận hợp tác với một số tổ chức tài chính, đồng thời tiết lộ nhiều sản phẩm và giải pháp đồng sáng tạo với các đối tác, bao gồm các kịch bản kinh doanh khác nhau.

nguồn: Huawei