Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CGTN): Trung Quốc lên kế hoạch hành động cụ thể trong mục tiêu thúc đẩy phục hồi kinh tế toàn cầu

CGTN
2022-09-20 21:12 2379

BẮC KINH, 20/09/2022 /PRNewswire/ -- Tại hội nghị thượng đỉnh Samarkand vừa kết thúc của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO), Trung Quốc cho thấy tinh thần sẵn sàng làm việc với các quốc gia toàn cầu để tăng cường quan hệ hợp tác thiết thực trong các lĩnh vực như thương mại và đầu tư, cơ sở hạ tầng và duy trì sự ổn định của chuỗi cung ứng.

Những nỗ lực đã được thực hiện. Hôm thứ Hai, Diễn đàn quốc tế về phục hồi và ổn định chuỗi cung ứng và chuỗi ngành đã diễn ra tại Hàng Châu, thủ phủ tỉnh Chiết Giang ở miền đông Trung Quốc.

Theo Chính quyền tỉnh Chiết Giang, diễn đàn đóng vai trò là nền tảng mở ra cơ hội trao đổi và hợp tác cho các công ty trong ngành trên toàn thế giới, nhằm mục đích cải thiện khả năng phục hồi và ổn định của chuỗi cung ứng và chuỗi ngành toàn cầu bằng cách thúc đẩy chia sẻ kinh nghiệm và xây dựng sự đồng thuận rộng rãi.

Sự cam đoan quan trọng cho việc thúc đẩy nền kinh tế thế giới

Trung Quốc coi trọng việc duy trì khả năng phục hồi và ổn định của các chuỗi cung ứng và chuỗi ngành, đồng thời đã nhiều lần kêu gọi xã hội toàn cầu cùng nhau xây dựng và chia sẻ các chuỗi cung ứng và chuỗi ngành toàn cầu.

Trong thư chúc mừng gửi tới diễn đàn, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cũng lưu ý rằng việc duy trì khả năng phục hồi và ổn định của các chuỗi cung ứng và chuỗi ngành toàn cầu là sự cam đoan quan trọng cho việc thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế thế giới và phục vụ lợi ích chung của người dân trên toàn thế giới.

Trung Quốc luôn kiên định với quyết tâm rằng các chuỗi cung ứng và công nghiệp về bản chất là hàng hóa công cộng, bảo vệ an ninh và sự ổn định của các chuỗi cung ứng và chuỗi ngành, thực hiện các hành động cụ thể để tăng cường mối quan hệ hợp tác quốc tế về chuỗi cung ứng và công nghiệp, đồng thời đảm bảo người dân các quốc gia đều được hưởng lợi từ sự phát triển.

Trung Quốc sẵn sàng vươn xa hơn nữa

Theo Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin (MIIT), trong nửa đầu năm nay, quốc gia này đã nỗ lực bền bỉ để khai thông chuỗi cung ứng và chuỗi ngành, củng cố đà phục hồi của nền kinh tế công nghiệp khi các hoạt động của nhà máy bị gián đoạn và xuất hiện tình trạng trì trệ của dịch vụ logistics ở một số vùng do dịch bệnh.

Nhờ nỗ lực, kinh tế công nghiệp duy trì đà tăng trưởng phục hồi. Cũng theo dữ liệu của Bộ, từ tháng 1 đến tháng 7 năm nay, giá trị gia tăng của các doanh nghiệp công nghiệp trên quy mô được chỉ định đã tăng 3,5% so với cùng kỳ năm trước.

Trong thư, ông Tập cho biết Trung Quốc sẵn sàng làm việc với các quốc gia khác để nắm bắt những cơ hội mới do cuộc cách mạng khoa học và công nghệ mới nhất và chuyển đổi công nghiệp mang lại, đồng thời xây dựng hệ thống chuỗi cung ứng và chuỗi ngành toàn cầu an toàn, ổn định, thông suốt, hiệu quả, cởi mở, hòa nhập và cùng có lợi.

nguồn: CGTN