Con đường tơ lụa Tân Hoa xã: Quận Hưng Tân, Thành phố Lai Tân, Quảng Tây nỗ lực thúc đẩy phát triển nền nông nghiệp hiện đại

Xinhua Silk Road
2022-09-28 14:49 1441

BẮC KINH, 28/09/2022 /PRNewswire/ -- Hôm thứ Sáu tuần trước đã diễn ra một loạt các hoạt động tại Quận Hưng Tân, Thành phố Lai Tân, Khu tự trị Choang Quảng Tây, miền Nam Trung Quốc, nhân kỷ niệm lễ hội thu hoạch của nông dân Trung Quốc nhằm biểu dương những thành tựu xây dựng nông thôn tại quận, đồng thời phát huy nền văn hóa nông nghiệp địa phương và thể hiện tầm nhìn đầy hứng khởi của nông dân địa phương.

Photo shows the scene of the bean picking and tying competition during the celebrations for the Chinese farmers' harvest festival in Xingbin, a district in Laibin City of South China's Guangxi Zhuang Autonomous Region. (Meng Wei)

Trong những năm gần đây, quận Hưng Tân đã đẩy mạnh toàn diện công tác điều chỉnh và nâng cấp cơ cấu ngành nông nghiệp địa phương, thực hiện mạnh mẽ chiến lược phục hồi nông thôn, thúc đẩy sự phát triển của ngành nông nghiệp hiện đại và tăng cường sự thịnh vượng của công nghiệp nông thôn.

Hiện nay, với sáu ngành trọng điểm bao gồm ngũ cốc, mía đường, rau củ, quả, chăn nuôi và thủy sản, nơi đây đã trở thành cơ sở mía đường cấp quận lớn nhất tại Trung Quốc, đồng thời là cơ sở sản xuất ngũ cốc quốc gia tại quận.

Theo ông Lu Yanyu, người đứng đầu Ban Tuyên Truyền Quận Hưng Tân cho biết, trong nửa đầu năm 2022, tổng giá trị sản lượng nông nghiệp của quận đạt 3,039 tỷ NDT, tăng 6,7% so với cùng kỳ năm ngoái và thu nhập khả dụng bình quân đầu người của cư dân nông thôn tăng 6,9% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 10.566 NDT.

Với 2,8442 triệu mu (khoảng 190.000 ha) diện tích đất canh tác, quận Hưng Tân sở hữu nguồn tài nguyên nông nghiệp dồi dào. Thương hiệu "Mía Lai Tân" của quận đã được đăng ký chỉ dẫn địa lý quốc gia cho các sản phẩm nông nghiệp, "gạo Bắc Hải" và "tôm càng xanh" cùng đều được Trung tâm Tiêu chuẩn và Kiểm định Hồng Kông chứng nhận. Tất cả những thành tựu trên đều là minh chứng cho thấy sự phát triển nổi trội của nền nông nghiệp hiện đại ở địa phương và hỗ trợ nông dân mỗi mùa thu hoạch.

Ngoài ra, quận đã và đang tiếp tục hỗ trợ những doanh nghiệp dẫn đầu ngành nông nghiệp. Ví dụ, quận Hưng Tân đã giới thiệu thành công tám doanh nghiệp hàng đầu trong ngành chăn nuôi lợn, bao gồm New Hope Group, East Hope Group và Muyuan. Hiện nay, tỷ lệ ngành chăn nuôi lợn quy mô lớn của quận này đạt 90% và năng lực sản xuất của các trang trại chăn nuôi lợn này đạt 1,47 triệu con.

Trong tương lai, quận Hưng Tân cam kết sẽ tiếp tục nỗ lực trong lĩnh vực sản xuất ngũ cốc, chăn nuôi lợn, gia súc và cừu, đồng thời thúc đẩy sự phát triển của ngành trái cây đặc sản và thủy sản, tăng cường giải pháp sử dụng rơm rạ toàn diện, tạo động lực phát triển xanh nông nghiệp cũng như tối ưu hóa và nâng cấp các ngành truyền thống như sản xuất đường.

Liên kết gốc: https://en.imsilkroad.com/p/330299.html

nguồn: Xinhua Silk Road