YOFC tham gia Hội nghị Cáp và Cáp quang thế giới 2022

YOFC
2022-11-15 14:23 1287

VŨ HÁN, Trung Quốc, 15/11/2022 /PRNewswire/ -- Vào ngày 7-9/11/2022, với tư cách là đối tác và nhà tài trợ chính cho Hội nghị Cáp & Cáp quang thế giới trong nhiều năm, công ty Cổ phần Cáp và Cáp quang Dương Tử (YOFC), công ty truyền thông quang học hàng đầu thế giới đã tham gia sự kiện toàn cầu này với địa điểm tổ chức tại Milan. Theo lời mời của ban tổ chức, ông Zhuang Dan, giám đốc điều hành kiêm chủ tịch của YOFC, đã tham dự diễn đàn hội nghị bàn tròn được tổ chức trong sự kiện vào ngày 8/11. Tại đây ông đã thảo luận về thực trạng của ngành cáp và cáp quang với các giám đốc điều hành khác từ một số tập đoàn cáp lớn, bao gồm Tập đoàn Prysmian của Châu Âu và Công ty Corning Incorporated của Mỹ. Ngoài ra, phó chủ tịch cấp cao của YOFC, ông Jan Bongaerts, đã có bài phát biểu quan trọng mang tên 'Tận dụng "BRIGHTS" nhằm nắm bắt cơ hội tăng trưởng mới của nền kinh tế kỹ thuật số'.

Với quá trình chuyển đổi kỹ thuật số diễn ra ở mọi lĩnh vực trên thế giới, thậm chí được đẩy nhanh hơn nữa bởi tác động của đại dịch Covid-19, nền kinh tế kỹ thuật số đang trở thành yếu tố thúc đẩy thế giới tăng trưởng nhanh hơn so với dự kiến. Hình thức làm việc, giảng dạy trực tuyến và chẩn đoán y tế từ xa đang trở thành xu hướng mới. Do đó, việc truy cập băng thông rộng tốc độ cao, đáng tin cậy đã trở thành một trong những nhu cầu thiết yếu của cuộc sống hàng ngày. Từ việc kết nối con người sang kết nối vật dụng, từ dữ liệu khổng lồ sang trí tuệ nhân tạo và từ hoạt động tiêu dùng sang sản xuất thông minh, công nghệ số hóa đang nổi lên với vai trò là động lực cốt lõi của phát triển kinh tế và chuyển đổi xã hội ở các nước lớn trên toàn thế giới, thúc đẩy chính phủ tăng cường khả năng tăng trưởng kỹ thuật số bằng cách liên tục tăng cường cơ sở hạ tầng thông tin.

Trong năm nay, Trung Quốc đã chứng kiến sự gia tăng trong ứng dụng băng thông rộng gigabit, tăng tốc độ thâm nhập của 5G cũng như tiến hành khởi động dự án Dữ liệu phương Đông và Điện toán phương Tây nhằm thúc đẩy các trung tâm dữ liệu ở khu vực phía tây của đất nước, những nơi có nền kinh tế kém phát triển hơn nhưng giàu năng lượng. Đồng thời, nhiều quốc gia cũng đã đẩy nhanh việc xây dựng cơ sở hạ tầng 5G và FTTx với các khoản đầu tư tăng lên đáng kể, dẫn đến nhu cầu về cáp và cáp quang ngày càng gia tăng. Theo CRU, nhà cung cấp phân tích và tư vấn hàng đầu của Anh về thị trường hàng hóa, nhu cầu toàn cầu về cáp và cáp quang dự kiến sẽ duy trì xu hướng tăng từ năm 2022 đến năm 2027. Ông Zhuang cũng dự đoán rằng Trung Quốc, hiện chiếm hơn 50% nhu cầu toàn cầu đó, sẽ chứng kiến sự tăng trưởng ổn định trong phân khúc này trong vài năm tới.

Thúc đẩy bởi quá trình chuyển đổi kỹ thuật số toàn cầu, lĩnh vực cáp và cáp quang hiện đang bước vào giai đoạn tăng trưởng mới. Với tiềm năng rộng lớn, sợi quang G.654.E của YOFC, sự lựa chọn ưu tiên cho công nghệ truyền dẫn tốc độ cực cao, đã được áp dụng thành công trong một số tuyến cáp chính của ba hãng vận tải lớn của Trung Quốc và trong dự án truyền tải điện áp cực cao của Tập đoàn Lưới điện Nhà nước Trung Quốc, với tổng chiều dài lõi được sản xuất đến hơn 1 triệu fkm. Tổng nhu cầu về sợi G.654.E thế hệ tiếp theo của Trung Quốc dự kiến sẽ đạt 10 triệu fkm (chiều dài lõi) vào năm 2025. Một số nhà mạng trên toàn thế giới đã bắt đầu xem xét triển khai cáp quang trong các dự án đường trục, cho thấy các ứng dụng này dự kiến sẽ phát triển ra toàn cầu với quy mô lớn.

Để tận dụng những cơ hội chưa từng có do chuyển đổi kỹ thuật số mang lại trên toàn ngành, YOFC đã ra mắt một loạt sản phẩm và giải pháp cáp và cáp quang hiệu suất cao "BRIGHTS" toàn quang, sở hữu băng thông lớn, đáng tin cậy, thông minh với ứng dụng công nghệ xanh chất lượng cao, giúp tiết kiệm thời gian và đảm bảo an toàn.

Băng thông lớn

YOFC đã cho ra mắt nhiều loại sợi quang tiên tiến, bao gồm sợi quang đường trục thế hệ mới G.654.E, loại sợi đa chế độ băng thông cao, cùng với các sợi đa lõi và lõi rỗng, củng cố đường trục của mạng quang nhằm đối phó với diễn biến phức tạp ngày càng tăng của mạng lưới, khối lượng dữ liệu khổng lỗ cần truyền đi và áp lực gia tăng lên băng thông khi chúng ta đang tiến xa hơn vào nền kinh tế kỹ thuật số.

Độ tin cậy

YOFC đã giải quyết các phân khúc thị trường đang phát triển trong khi vẫn đảm bảo hoạt động ổn định của các mạng lưới toàn quang thông qua danh mục cáp quang và cáp quang hoàn chỉnh có thể được sử dụng trong các mạng truy cập và mạng lưới đường trục và đáp ứng nhu cầu truyền dẫn quang trong các kịch bản ứng dụng khác nhau từ đất liền đến đại dương.

Thông minh

YOFC cũng đã phát triển một số giải pháp thông minh nhằm nâng cao chất lượng tổng thể của các kết nối toàn quang bằng cách cho phép phát hiện lỗi và định vị nhanh chóng, giám sát thời gian thực về hiệu suất đường dẫn quang và dự đoán chất lượng. Các giải pháp bao gồm hệ thống giám sát cáp quang tự động, hệ thống cảm biến nhiệt độ phân tán, v.v.

Xanh

YOFC phát triển sợi quang G.654.E có thể tiết kiệm 20% mức tiêu thụ năng lượng tại các trạm chuyển tiếp quang học và tới 50% tại các trạm chuyển tiếp điện trong truyền dẫn đường trục dài. Bằng cách tích hợp giá phân phối quang mật độ cực cao, dây nhảy quang và mô-đun quang, giải pháp trung tâm dữ liệu của Công ty cải thiện mật độ không gian cáp và giảm tắc nghẽn các kênh nóng và lạnh đồng thời cho phép nới rộng băng thông, tiết kiệm năng lượng tiêu thụ.

Chất lượng cao

Dựa trên triết lý tìm kiếm sự hoàn hảo, YOFC đã sử dụng nguyên liệu thô cao cấp và tối ưu hóa quy trình sản xuất để thực hiện cam kết phát triển đa dạng các sản phẩm sợi và cáp quang được kiểm chứng qua thực tế. Với khách hàng tới từ hơn 90 quốc gia và khu vực trên toàn thế giới, các giải pháp chất lượng cao phát triển bởi Công ty đã được công nhận rộng rãi trong ngành.

Tiết kiệm thời gian

YOFC, dựa trên nền tảng ứng dụng môi trường lắp đặt, đã thiết kế và phát triển nhiều giải pháp cáp và cáp quang mới, bao gồm cáp all-dry, micro-cluster, air blown và ultra-high-fibre-count (UHFC) đáp ứng linh hoạt và hiệu quả nhu cầu của mạng toàn quang trong các tình huống khác nhau, nhằm nâng cao hiệu suất khi triển khai mạng lưới toàn quang.

Bảo mật

Trong một môi trường sở hữu tốc độ truyền dữ liệu cao và chia sẻ tài nguyên mở là đặc trưng, YOFC đã tiếp tục khám phá tiềm năng của công nghệ truyền thông cáp quang đồng thời cung cấp bảo mật đa cấp cho hoạt động vận hành liền mạch của các cơ sở lớn, bao gồm lưới điện, đường ống dẫn dầu khí và thiết bị điện thông qua các sản phẩm cảm biến sợi quang có độ phủ rộng, độ nhạy và độ chính xác cao.

Tại hội nghị, ông Zhuang cùng tham gia với các giám đốc điều hành từ Tập đoàn Prysmian và Corning trong cuộc thảo luận chuyên sâu về tình trạng và xu hướng hiện tại, cũng như những cơ hội và thách thức của lĩnh vực sợi quang và cáp quang toàn cầu. Ông Zhuang cho biết bất chấp những nguyên tắc cơ bản tích cực của ngành, vẫn còn tồn tại những bất ổn và thách thức, có thể kể đến như căng thẳng chính trị ở một số khu vực, nguồn cung nguyên liệu thô còn hạn chế, năng lực vận chuyển không đủ và chi phí vận chuyển hàng hóa cao. Do đó, các doanh nghiệp trong ngành cần tăng cường hợp tác để đảm bảo ngành công nghiệp phát triển bền vững.

YOFC đã cam kết mở rộng kết nối cáp quang đến mọi nơi trên thế giới và xây dựng nền tảng vững chắc cho sự nghiệp phát triển nền kinh tế kỹ thuật số. Trên cơ sở sự đổi mới độc lập, phía Công ty đã lên kế hoạch tiếp tục lặp lại và phát triển các sản phẩm và giải pháp mới thúc đẩy ngành công nghiệp phát triển, đồng thời cải thiện hơn nữa mạng lưới tiếp thị quốc tế khi kết hợp với các đối tác của mình để cùng nhau tận dụng các cơ hội mở ra trong thời kỳ thế giới số đang ngày càng phát triển lớn mạnh trên con đường thực thi sứ mệnh được giao phó.

nguồn: YOFC