Huawei ra mắt bốn giải pháp điện năng nhằm thúc đẩy quá trình chuyển đổi năng lượng toàn cầu

Huawei
2023-03-03 20:07 2024

BARCELONA, Tây Ban Nha, 03/03/2023 /PRNewswire/ -- Tại sự kiện Triển lãm Di động Toàn cầu (MWC 2023) năm nay, Huawei đã tổ chức Hội nghị thượng đỉnh về điện năng với chủ đề "Tìm kiếm công nghệ phù hợp, hỗ trợ chuyển đổi năng lượng toàn cầu". Để giải quyết những thách thức mà ngành lưới điện trong tương lai phải đối mặt, Huawei đã phát triển bốn giải pháp, bao gồm Giải pháp IoT phân phối điện. Darmawan Prasodjo, Giám đốc điều hành PT PLN, và Nikos Hatziargyriou, đối tác suốt đời của Hội Kỹ sư Điện và Điện tử (IEEE) và là thành viên danh dự của Hội đồng Quốc tế về Hệ thống điện lớn (CIGRE) đã có mặt tại hội nghị và chia sẻ những xu hướng, những phương pháp hay nhất cũng như những kinh nghiệm chuyển đổi kỹ thuật số với khách hàng, đối tác toàn cầu và phương tiện truyền thông quốc tế, với mục đích hỗ trợ các công ty điện lực trên thế giới chuyển đổi số.

Zhou Haojie, Giám đốc vận hành Bộ phận Kinh doanh Số hóa Điện năng của Huawei, công bố bốn giải pháp mới tại hội nghị.

Zhou Haojie, Giám đốc điều hành Bộ phận Kinh doanh Số hóa Điện năng của Huawei, đã có bài phát biểu quan trọng tại hội nghị. Ông cũng tiết lộ bốn giải pháp mới và giới thiệu những phương pháp làm nên thành công cho các giải pháp của Huawei trong các kịch bản có lưới điện.

·  Giải pháp IoT phân phối điện tập trung vào kiến trúc "thiết bị biên truyền dẫn đám mây" bao gồm hai giải pháp phụ: TTU thông minh và tích hợp, và các phòng phân phối điện thông minh. Chức năng của giải pháp này bao gồm nhận diện dữ liệu, xử lý biên và ứng dụng thông minh, nhờ đó đáp ứng yêu cầu ứng dụng của các kịch bản phân phối điện khác nhau cũng như đảm bảo vận hành mạng lưới phân phối điện an toàn, ổn định và hiệu quả.

·  Giải pháp kiểm tra trạm biến áp thông minh loại bỏ 70% khối lượng công việc kiểm tra thủ công bằng cách phát hiện trạng thái thiết bị trong thời gian thực và xác định các lỗi tiềm ẩn một cách thông minh. Giải pháp này giúp khách hàng thực hiện vận hành và bảo trì (O&M) trạm biến áp mà không cần nhân viên hoặc cần rất ít nhân viên, từ đó giúp nâng cao hiệu quả O&M cũng như giảm chi phí O&M.

·  Giải pháp mạng khuôn viên không dây năng lượng điện giúp xây dựng mạng lưới khuôn viên thân thiện với hệ sinh thái toàn diện, an toàn và đáng tin cậy cho các công ty điện lực. Giải pháp này đưa ra các dịch vụ truy cập chất lượng cao cho văn phòng di động và các công việc kiểm tra, nhờ đó tích hợp khả năng nhận thức với truyền thông và cắt giảm 50% chi phí xây dựng mạng.

·  Giải pháp mạng lưới điện gió thông minh quản lý từ xa thiết bị của trang trại gió nhằm tăng sản lượng điện, nâng cao hiệu quả quản lý và giảm thiểu rủi ro về an toàn.

Darmawan Prasodjo nhấn mạnh vai trò quan trọng của công nghệ và các sáng kiến xanh trong việc giúp PLN đạt được các mục tiêu chiến lược của công ty. Trong bài phát biểu của mình, ông chia sẻ: "Bằng cách tận dụng những tiến bộ công nghệ và nắm bắt tính bền vững, PLN có thể đẩy nhanh quá trình chuyển đổi năng lượng và cải thiện hiệu quả kinh doanh của mình cũng như đóng góp cho một tương lai xanh sạch hơn và bền vững hơn".

Darmawan Prasodjo, Giám đốc điều hành của PT PLN đang chia sẻ kinh nghiệm giúp PLN đạt được các mục tiêu chiến lược của doanh nghiệp nhờ tiến bộ công nghệ và phong trào xanh

Trong tương lai, Huawei sẽ hợp tác với các đối tác trong hệ sinh thái để phát triển các giải pháp năng lượng thông minh hơn nhằm đáp ứng các yêu cầu ngày càng tăng trong ngành điện để đảm bảo an ninh, cải thiện hiệu quả cũng như phát triển xanh và phát thải ít carbon. Mục tiêu của chúng tôi là mở ra một con đường kỹ thuật số cho quá trình chuyển đổi năng lượng toàn cầu và đạt được các mục tiêu trung hòa carbon.

Để biết thêm thông tin về các giải pháp số hóa năng lượng của Huawei, vui lòng truy cập: https://e.huawei.com/en/industries/grid

Các cơ quan phương tiện truyền thông muốn đặt câu hỏi vui lòng liên hệ:

hwebgcomms@huawei.com

nguồn: Huawei